#TAEMIN ตอกย้ำความเป็นสุดยอดศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง พาอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Act 2’ คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes 31 ประเทศทั่วโลก! >>

ปิดท้ายมหากาพย์เพลงได้อย่างงดงาม สำหรับ TAEMIN (แทมิน) วง SHINee (ชายนี่) ที่ล่าสุดปล่อยอัลบั้มใหม่ ‘Never Gonna Dance Again : Act 2’ (เนเวอร์ กอนนา แดนซ์ อะเกน แอค ทู) ออกมานำเสนอโลกดนตรีอันมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของตัวเอง พร้อมพาอัลบั้มคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ได้กว่า 31 ประเทศทั่วโลก ตอกย้ำให้เห็นถึงพลังอันแข็งแกร่งของสุดยอดศิลปินเดี่ยวกันอีกครั้ง

สำหรับอัลบั้มใหม่ ‘Never Gonna Dance Again : Act 2’ ถือเป็นอัลบั้มปิดท้ายมหากาพย์อัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ ต่อจากโปรล็อค ซิงเกิล ‘2 KIDS’ และอัลบั้ม ‘Act 1’ โดยประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายเสน่ห์ ทั้งหมด 9 เพลงดังนี้ เพลงเปิดตัว ‘IDEA:理想’ (อีเดอา), เพลง ‘Impressionable’, เพลง ‘I Think It’s Love’, เพลง ‘Identity’, เพลงเวอร์ชันภาษาเกาหลีของเพลงญี่ปุ่นที่ TAEMIN เคยปล่อยออกมาอย่าง ‘Exclusive’ และที่สำคัญ TAEMIN ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องถึง 3 เพลง ได้แก่ เพลง ‘Heaven’, เพลง ‘Think Of You’, เพลง ‘Pansy’ อีกทั้งยังมีเพลงที่สาว WENDY (เวนดี้) จากวง Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท) มาร่วมร้องอย่าง ‘Be Your Enemy’

ในส่วนของเพลงเปิดตัว ‘IDEA:理想’ (อีเดอา) นั้น เป็นเพลงแนวแดนซ์ ป๊อป ที่มีการเปรียบเทียบอย่างชัดเจนระหว่างท่อนหนักแน่นร้อนแรง และท่อนนุ่มนวลมีสไตล์ ซึ่งเสน่ห์ของเพลงนี้ อยู่ตรงเสียงร้องของ TAEMIN ที่เปลี่ยนไปตามอารมณ์ของแต่ละท่อน และท่อนไม้ตายที่มีเสียงของ ‘BoA’ มาร้องด้วย ด้านเนื้อร้องได้แรงบันดาลใจมาจากทฤษฎีแห่งแบบของ Plato (เพลโต) โดยจะเปิดเผยให้เห็นถึงขั้นตอนการออกตามหาตัวตนใหม่ผ่านตัวตนรูปแบบเดิมของตัวเอง

นอกจากนี้ หลังจากที่อัลบั้ม ‘Act 2’ ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วโลกเป็นอย่างดี ตั้งแต่การคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ได้กว่า 31 ประเทศทั่วโลก รวมประเทศสหรัฐอเมริกา และไทย, อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำวันในเกาหลีอย่าง Hanteo chart, Synnara Records, Hottracks ฯลฯ และอันดับ 1 บนชาร์ตดิจิตอล อัลบั้มในจีนอย่าง QQ Music เว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีน ไปจนถึงอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้ม TOP 100 ของ LINE MUSIC ประเทศญี่ปุ่น ทางด้านเพลงเปิดตัว ‘IDEA:理想’ สามารถขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงออนไลน์ของเกาหลีอย่าง VIBE ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ อัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ นับเป็นมหากาพย์เพลง และเรื่องราวที่มีความเชื่อมโยงต่อกันราวกับภาพยนตร์ ซึ่งรวบรวมเอกลักษณ์อันมั่นคงที่ TAEMIN ได้แสดงให้เห็นมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงความกังวล และความท้าทายในการค้นหาตัวตนใหม่ในฐานะศิลปินเอาไว้ โดย ‘TAEMIN’ ได้เริ่มต้นปล่อยโปรล็อค ซิงเกิล ‘2 KIDS’ (ทู คิดส์) เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ต่อด้วยอัลบั้ม ‘Act 1’ (แอค วัน) ในวันที่ 7 กันยายน และล่าสุด ‘Act 2’ (แอค ทู) ในวันที่ 9 พฤศจิกายน

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง อัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again : Act 2’ ของ TAEMIN ได้ทาง

TrueID Music (bit.ly/366vPze) และ JOOX (open.joox.com/s/rd?k=WKEj)

[Music Video] TAEMIN – ‘IDEA:理想:

ที่มา:  เอสเอ็ม ทรู
บันทึกภาพ:  เอสเอ็ม ทรู
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TAEMIN พิสูจน์ความเป็นสุดยอดศิลปินเดี่ยว พาอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Act 1’ คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes 20 ประเทศทั่วโลก! >>

SuperM โชว์สุดยอดการรวมพลังแบบจัดเต็มร้อย ในซิงเกิลใหม่ ‘100’ สมาชิก MARK มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และทำนอง! >>

#TAEMIN เปิดฉากการคัมแบคอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ ด้วยซิงเกิลใหม่ ‘2 KIDS’ พร้อมโชว์ฝีมือร่วมแต่งเนื้อร้อง >>

พร้อมมั้ย? 2019 BEST OF BEST CONCERT IN BANGKOK ประกาศผัง พร้อมเปิดขายบัตร 1 กันยายนนี้!! >>

สุดยอดศิลปินชายแห่งเค-ป๊อป #TAEMIN คัมแบ็คเผยเสน่ห์สุดเย้ายวนในเพลงใหม่ ‘WANT’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2! >>