“พัดชา” เผยชีวิตผ่าน “คลื่นลูกใหม่” เพลงปลอบประโลมคนบอบช้ำ ให้ยอมรับและไปต่อให้ไหว >>

  เป็นนักร้อง นักเล่าเรื่องคุณภาพ ที่มักจะคอยหยิบเรื่องราวระหว่างชีวิต เรื่อยไปจนถึงเรื่องราวยิ่งใหญ่หลายมุมมองมาเล่าผ่านเสียงคุณภาพในผลงานเพลงของเธอให้แฟนเพลงได้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” ศิลปินสังกัด  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ  ล่าสุด ขอหยิบเรื่องราวมุมชีวิตตัวเองมาเป็น Story Teller เล่าผ่านเสียงคุณภาพอีกครั้งในส่งซิงเกิลใหม่   “คลื่นลูกใหม่ (Another Wave)” เพลงปลอบประโลมของคนที่ไม่ได้พยายามจะแข็งแรงเพื่อสู้กับคลื่นปัญหา แต่กำลังพยายามยอมรับ และค่อยๆเติมความหวังเพื่อหวังว่าสักวันจะก้าวต่อไปให้ไหว โดยได้  “แม็ก – ธิติวัฒน์ รองทอง” หรือ แม็ก The Darkest Romance โปรดิวเซอร์รุ่นใหม่คนสำคัญที่ถ่ายทอดไอเดียที่เรียบง่ายแต่แสนอิมแพ็คนี้ให้ออกมาเป็นเพลงอย่างสมบูรณ์แบบ   จน ‘พัดชา’ ยังต้องเสียน้ำตาตั้งแต่ครั้งแรกที่อ่านเนื้อเพลง เป็นเพลงที่ละเมียดละไมในรายละเอียดที่สะท้อนความเป็น ‘Wave’ หรือ ‘คลื่น’ ในทุกจุด จนสะเทือนอารมณ์ระลอกแล้วระลอกเล่า ตั้งแต่บรรยากาศ เมโลดี้ ดนตรีที่มี pulse สม่ำเสมอ ไปจนถึงเนื้อเพลงที่ใช้คำย้ำ ซ้ำเรื่อยๆ เหมือนคลื่นที่คอยซัดเราอย่างต่อเนื่องจนกระแทกเข้าถึงความรู้สึกอย่างจัง  โดย “พัดชา” เล่าการทำงานเพลงนี้ว่า 

ซิงเกิลนี้ตรงกับทั้งความรู้สึก ทั้งสถานการณ์และเรื่องราวในชีวิตของตัวพัดเองมากที่สุด ตั้งแต่ทำเพลงมาทั้งหมดเลยค่ะ ‘คลื่นลูกใหม่’ หลายๆคนฟังคำนี้แล้วอาจจะมีความรู้สึกว่า มันเป็น Positive แต่จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องของการผจญกับปัญหาที่เข้ามาในชีวิต  ซึ่งในชีวิตจริงๆคนเรามันมีปัญหาเข้ามาได้เรื่อยๆอยู่แล้ว แต่ว่าเราไม่ได้แข็งแรงเสมอไปในการที่จะดิลกับปัญหานี้  อย่างในท่อนฮุคเพลงนี้ที่บอกว่า ‘ที่เคยไม่ไหว สักวันจะไหว’  ในคำว่าเคยนั้นน่ะมันอยู่ในอดีต เราเคยไม่ไหวหนักๆเลย แต่ว่าตอนนี้เราอยู่ในระหว่างทางที่กำลังเดินไปสู่ความไหวในอนาคต มันอยู่ในระหว่างทางการแก้ปัญหา ซึ่งอันนี้มันตรงกับตัวพัดมาก ที่เรากำลังเผชิญกับสถานการณ์นี้อยู่เลย  เพลงนี้ได้ร่วมงานกับ แม็ก ที่มาช่วยเขียนเนื้อร้อง และเป็นโปรดิวเซอร์ให้  ซึ่งพัดได้เล่าเรื่องราวและไอเดียให้แม็คฟัง และแม็กเอาไปพัฒนาต่อจนได้มาเป็นเพลงนี้ที่สมบูรณ์ตรงใจมากๆ ซึ่งพัดร้องไห้ตั้งแต่อ่านเนื้อร้อง ตั้งแต่ยังไม่เปิดเดโมฟังเลยค่ะ  เรารู้สึกว่า ถ้าบางคนเค้าไม่ได้เคยแสดงอารมณ์ความรู้สึกข้างในออกมา แล้วถ้าเพลงนี้มันดันไปทำให้เค้ารู้สึกบางอย่างได้บางทีมันก็อาจจะดี มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการไปต่อได้  ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน และหวังว่าซิงเกิล คลื่นลูกใหม่ นี้ จะเป็น message ที่จะสามารถบอกทุกคนได้ว่า  เราไม่ได้มีความทุกข์อยู่คนเดียวนะ พวกเราค่อยๆลุยมันไปพร้อมๆกันได้ค่ะ ส่วนในมิวสิกฯ ก็ปล่อยไปแล้ว เป็นเรื่องราวเหตการณ์การสูญเสียที่กระชากใจมาก แต่จะกระชากใจ      อย่างไร ก็ขอฝากติดตามกัน สามารถติดตามกันได้แล้ว ทาง Youtube Channel:  MusiccreamGMM     ค่ะ”

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “พัดชา” ได้ที่ Youtube Channel: MusiccreamGMM  ,  www.facebook.com/musiccream / uTwitter: Musiccreamgmm /  Instagram: musiccream / Instagram:Patchadotnet”

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พัดชา” ซบมิวสิคครีม แชร์ประสบการณ์รักใส่ “ไม่รู้ใช่เธอไหม” ในโปรเจกต์เลิฟเกม >>

รายงานตัว!! “ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์” ศิลปินจาก “ละมุนแบนด์” ค่ายโมโนมิวสิค

#ต้นธนษิต แท็กทีม #พัดชา ถ่ายทอดเพลงสนุกปนหวาน ประกอบละคร #พันธกานต์รัก >>

“พัดชา – ต้น” โชว์พลังเสียงเปิดศักราช ร้องประกอบซีรี่ยส์ “กลรักเกมมายา”

“พัดชา” เสีย “น้ำตา” กลางกองถ่าย!!! พร้อมชวน “บีม-ปุ๋ย-เบลล่า”ร่วมถ่ายทอดชีวิตจริง…