“ป๊อบ ปองกูล” จับแกง!!  “โจ๊ก โซคูล – โอ๊ต ปราโมทย์” จัดเต็ม MV “มนุษย์เอ๋ย” ฟีทเจอริ่ง “อัตตา” แร็ปเปอร์เลือดใหม่ >>

ถึงคราวพี่ใหญ่ “ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง”แห่งบ้านไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ปล่อยซิงเกิล “มนุษย์เอ๋ย” ครั้งนี้ฟีทเจอริ่งกับแร็ปเปอร์เลือดใหม่ “AUTTA” (อัตตา-อัษฏกร เดชมาก) ที่มาร่วมแต่งและร้องท่อนแร็ปที่มีการหยิบชื่อเพลงฮิตหลายๆเพลงมาใส่ในเนื้อ ส่วน Mood & Tone จะออกดิบๆมีเอกลักษณ์ ความพิเศษ มีทั้งด้านเพลง ที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรกกับ “ข้าว วง Fellow Fellow” (ปณิธิ เลิศอุดมธนา) คนที่ป๊อบชื่นชอบสไตล์เขียนเพลง และด้านภาพที่พรีเมียมสุดๆ  กับการมารวมตัวกันของคนโดนแกงแห่งปี อย่างสองเพื่อนซี้ “โจ๊ก โซคูล” และ “โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน” ซึ่ง “ป๊อบ” เล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า…

“เพลง มนุษย์เอ๋ย เล่าง่ายๆก่อนครับว่า เคยคุยกับข้าว วง Fellow Fellow มา 4-5 ปีที่แล้ว ว่าอยากได้น้องเค้ามาช่วยเขียนเพลงให้ แล้วก็หายกันไป จนวันนึงเรารู้สึกว่าลองส่งไลน์หา เพราะเราชอบวิธีการบรรยายเรื่องสร้างคาแร็กเตอร์ของเค้า ก็เลยได้มาคุยกัน เราบอกไปว่าป๊อบ ปองกูล พูดเรื่องความรักมาเยอะมากในการทำเพลงมา 16-17 ปี เรารู้สึกว่ามันเริ่มถึงจุดอิ่มตัว ข้าวเลยมีไอเดียเสนอ ว่า เค้าไปดูซีรีส์เรื่องนึง เห็นพฤติกรรมบางอย่าง ที่ว่า ทำไมเป็นมนุษย์มันกระจอกจัง เรื่องแบบนี้ก็คิดไม่ได้ จัดการตัวเองไม่ได้ เลยเอาความรู้สึกนั้นมาเขียนเป็นเพลงนี้”

“สำหรับโอ๊ตเนี่ย คือผมไปเล่น MV ฟรีให้มันมาหลายตัวแล้ว (ยิ้มๆ) ให้แต่งตัวอะไรก็ไม่รู้ให้ไปเต้นนู่นนี่นั่น คราวนี้ก็คงได้เวลาไถนาคืนละ มาถึงก็เลยจัดเต็ม เรามีเพลงไม่บ่อย เพราะฉะนั้นครั้งเดียวนี้ผมขออนุญาตทบต้นทบดอกคืนให้หมด ให้ใส่เลคกิ้งแดงเลย ชุดเป็นสุวรรณ เป็นยมทูต ครั้งเดียวคุ้มบอกเลย (หัวเราะ) ส่วนโจ๊กเล่นเป็นเพื่อนเทวดา จริงๆผมชอบคาแร็กเตอร์ที่เค้าเคยเล่นซีรีส์เทวดา มีความเทา มีความดี มีความเลวอยู่ (หัวเราะ) และส่วน MV ได้ผู้กำกับที่รู้ใจอย่าง “หลุยส์-ธชา คงคาเขตร และแมงโต” เนื้อเรื่องจริงๆมันคือเทวดาที่ติดซีรีส์ แล้วซีรีส์ก็คือเรื่องของมนุษย์นี่แหละ เทวดาก็จะคอยมองเราจากข้างบน อยากติดตามแบบนั้นอ่ะฮะ

“ก็ฝากผลงานด้วยเพลง “มนุษย์เอ๋ย” นะครับ ผมพยายามจะทำให้มันไม่ซับซ้อนที่สุด จริงๆมันเป็นเพลงฟังง่ายไม่ยาก ผมทำให้มันเป็นโทนอารมณ์ดี บวกๆ แล้วก็ให้ความรู้สึกว่าสุดท้ายแล้วมนุษย์มันไม่ได้ยาก ไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น ถ้าคุณชอบเพลงนี้กดไลค์ กดแชร์ ไม่ต้องซับซ้อนครับ แต่ถ้าไม่ชอบก็ทำให้มันซับซ้อนขึ้นมาหน่อยก็ได้ ขอบคุณครับ (หัวเราะ)”

ชม MV “มนุษย์เอ๋ย” ของ “ป๊อบ ปองกูล”ได้ที่ Youtube OfficialWhiteMusic    และฟังเพลงทาง TrueID, Joox, Spotify, Apple music และติดตามข่าวสารที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE  MUSIC / IG @pongkool / @whitemusicrecord

 

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ค่าย ไวท์มิวสิก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ค่าย ไวท์มิวสิก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผนึกพลัง 3 เอนเตอร์เทนเนอร์คุณภาพ “รัดเกล้า-ป๊อบ-ฮั่น” เพื่อค้นหาสาวๆ ที่พร้อมฉายแววเป็น “T-POP IDOL” ในโจทย์โชว์สุดหิน 10 วินาที!!! ในรายการ IDOL PARADISE >>

“โอ๊ต-ป๊อบ” เล่าเรื่องราวสะท้อนชีวิตจริงผ่านโปรเจกต์พิเศษและซิงเกิลใหม่ “ ยิ้ม ( Pretend ) ” ฟังก่อนใครที่ Apple Music >>

#ป๊อบปองกูล ประกาศตั้งแคมป์ ด่วน!!! รีบเล่น รีบมาแคมป์ปิ้ง เล่นรอบกองแฟน จองบัตรได้แล้ว 20 ส.ค.นี้ >>

“ป๊อบ ปองกูล” ตกตะกอนความรู้สึกช่วงพีค!! คิดหนักคัดกรองโมเม้นต์ใสแจ๋วใส่เพลง “แฮปปี้ เอนดิ้ง” >>

ป๊อบ’สวมบท‘นักมวยปล้ำ’ส่งท้ายหนังสั้น‘ยัน ยิง เยา’ ถ่ายทอดเพลงสุดซึ้ง‘ไม่มีใครชนะตลอดกาล’บนไลน์ทีวี >>