ทอล์กเข้ม เจาะประเด็นวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปีย สะท้อน “เสียงคิด” วัยรุ่นบอกต่อถึงโลก รับหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “CHAOS WALKING” >>

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกิจกรรมทอล์กน้ำดี ภายใต้หัวข้อสุดเข้มข้น “วรรณกรรมเยาวชนที่ส่งเสียงดัง” ในงาน Winter Book Fest 2020 ที่จัดขึ้น ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมทอล์กที่จัดขึ้น ถือเป็นการต้อนรับการมาของภาพยนตร์แอ็กชัน-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Chaos Walking ที่ได้สองนักแสดงวัยรุ่นตัวท็อปของโลกอย่าง ทอม ฮอลแลนด์ และ เดซี่ ริดลีย์ สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปียที่ได้รับความนิยมและรางวัลมากมาย เรื่อง The Knife of Never Letting Go หรือ มีดของทอดด์ ที่แปลโดยสำนักพิมพ์ Words Wonder ซึ่งกิจกรรมได้หยิบเอาประเด็น “เสียงคิด” จากหนังสือมาสะท้อนการเติบโตและความคิดของเยาวชน วัยรุ่นในปัจจุบัน ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและบอกต่อถึงสิ่งที่พวกเขาคิดให้แก่สังคมและโลกที่เราอาศัย และยังรวมไปถึงการใช้เสียงคิดผ่านโซเชียลมีเดียให้ถูกต้องในยุคที่ทุกคนสามารถสร้างข่าวสารได้เอง

นำทีมโดยตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ อาจารย์ พัชราภรณ์ หนังสือ จาก สาขาวิชาภาษาและวรรณคดีอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย คุณกรณรัสย์ องค์สรานนท์ (กรณ์) และ คุณอภิชา จารุดิลกวรกุล (บอส) สองตัวแทนวัยรุ่นจาก Conversation Thailand นอกจากนี้ยังได้กูรูหนังเมืองไทย คุณกรัณย์ จิตธารารักษ์ หรือ Gossip Gun รับหน้าที่พิธีกร

บรรยากาศภายในงาน ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และตอบคำถามจากกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการแจกบัตรชมภาพยนตร์ Chaos Walking รอบ Thailand Premiere เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกและร่วมถ่ายภาพผู้เข้าร่วมกิจกรรมทอล์ก พร้อมด้วย คุณพิสิษฐ พิรจิตรสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด และ คุณณัฐกร วุฒิชัยพรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทสำนักพิมพ์เวิร์ด วอนเดอร์ จำกัด

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ความลับ” จะไม่มีในโลกอนาคต! “Chaos Walking” นิยายเบสต์เซลเลอร์ของ “แพทริค เนสส์”ต่อยอดไอเดียครั้งใหญ่พา “ทอม ฮอลแลนด์” และ “เดย์ซี่ ริดลีย์”ผจญภัยในดินแดนที่ “ความคิด” ในหัวจะถูกถ่ายทอดเป็นภาพด้วยอานุภาพของ “เดอะ นอยซ์” >>

จากนิยายเบสต์เซลเลอร์ที่แปลแล้วกว่า 22 ภาษาทั่วโลก สู่ภาพยนตร์ผจญภัย-ไซไฟฟอร์มยักษ์ นำโดย 2 นักแสดงวัยรุ่นที่ร้อนแรงที่สุด “ทอม ฮอลแลนด์” และ “เดย์ซี ริดลีย์” โดยผู้กำกับ The Edge of Tomorrow และผู้สร้าง The Hunger Games ค้นพบโลกอนาคตและอานุภาพแห่งเสียง ใน Chaos Walking เร็วๆนี้ >>

ค้นพบโลกใบใหม่ไปกับตัวอย่างแรก “Chaos Walking” ปรากฏการณ์รับปี 2021 สู่อนาคตที่ไม่มีใครหนีพ้นอานุภาพแห่งเสียง “ทอม ฮอลแลนด์” และ “เดย์ซี ริดลีย์” ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากนิยายไตรภาคเบสต์เซลเลอร์ เร็ว ๆ นี้ >>

เมื่อโลกไร้ซึ่งมนุษย์เพศหญิง! สองดาวรุ่ง ‘ทอม ฮอลแลนด์’ – ‘เดซี ริดลี่ย์’ ออกผจญภัยในภาพแรก “Chaos Walking” จากนิยายไซไฟขายดีเจ้าของหลากรางวัล