“มีน-แปลน” ร่วมเฟ้นหาเยาวชนไอเดียดีในโครงการ “ประธานนักเรียน Debate”ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท >>

สมกับเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจแฟนๆ หนุ่มหล่อสุดฮอต “มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร” จากบ้าน UltimateTroop ที่ร่วมกับเหล่า 2wish official พร้อมชวนคู่จิ้นหนุ่ม “แปลน รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์” มาร่วมสนับสนุนเด็กไทยไอเดียดี เปิดเวทีให้นักเรียนไทยทั่วประเทศส่งโปรเจกต์แบ่งปันความคิดดีๆ เกี่ยวกับการศึกษาของไทย ผ่านโครงการ “ประธานนักเรียน Debate” เพื่อเฟ้นหาเยาวชนซึ่งจะมาเป็นกระบอกเสียง ในฐานะมุมมองคนรุ่นใหม่ พร้อมชิงทุนการศึกษาและสานฝันโครงการของน้องๆ รวมเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท

ซึ่งในรอบสุดท้าย 6 ทีมผู้ผ่านการคัดเลือก  ก็ได้มาร่วมดีเบตกันในหัวข้อเกี่ยวกับการศึกษาไทย ไม่ว่าจะเป็น การศึกษาขั้นพื้นฐาน, สวัสดิการขั้นพื้นฐาน, cyber bully  โดยเฉพาะประเด็นตัดสิน  “ถ้าผู้ปกครองของคุณยอมจ่ายเงินใต้โต๊ะ เพื่อให้คุณได้เรียนโรงเรียนชื่อดัง เพื่อให้วิชาการดีขึ้น สังคมดีขึ้น คุณจะตัดสินใจอย่างไร”  ซึ่งแต่ละทีมต่างงัดวาทะเด็ดออกมาแบบไม่มีใครยอมใคร  ทำเอา 1 ในคณะกรรมการอย่าง 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” มีแอบหนักใจ

โดยผู้ชนะโครงการในครั้งนี้คือ นายวรพจน์ สเตาน์สโคฟจากวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา จ.เชียงใหม่ ได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท  ส่วนอันดับที่ 2 ได้แก่  นางสาว ปภาวรินทร์ ดอนไม้ชัย โรงเรียนสตรีวิทยา จ. กรุงเทพมหานคร ได้รับทุนการศึกษา 15,000 แต่เพราะเฉือนคะแนนกับอันดับที่ 1 กันแบบเฉียดฉิว  2 หนุ่ม “มีน-แปลน” เขาเลยใจป๋า สมทบเงินรางวัลให้อีก 15,000 บาท รวมเป็น 30,000 บาท และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ นายต้นตระกูล เปล่งรัศมี  จากโรงเรียนอนุกูลนารี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท  นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชยอีก 3 รางวัล ได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 2,000 บาท

ซึ่ง 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” ยังเผยด้วยความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ คืนสิ่งดีๆ สู่สังคม  ส่วนครั้งหน้า#2wish จะมีกิจกรรมอะไรดีๆ มาฝากกันอีก ต้องรอติดตามนะจ๊ะ

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กลัฟ-มีน-โบว์” 3 นักแสดงช่อง 3 สาดคำอวยพร ‘สงกรานต์’ สนุกแบบใหม่ ห่างไกลโควิด-19 >>

บทบาทใหม่ของ “มีน พีรวิชญ์” และ “พิช วิชญ์วิสิฐ” กับการเป็น Exclusive Producer ซีรีส์ย้อนความทรงจำ “หนังสือรุ่น” >>

มีน-พีรวิชญ์ ชวนฟิน!! กับกิจกรรมบอกรักวาเลนไทน์ใน JD CENTRAL LIVE >>

รอดู! “ออกัส-อาย-ตี๋-มีน” เปิดประสบการณ์ทริปมิตรภาพ ในรายการ “Thailand, I Miss You! (ไทยแลนด์, ไอ มิส ยู!)” เริ่ม 3 ก.พ. นี้! >>

“ฟอร์จูน” เผลอจูบ “มีน พีรวิชญ์”   ลบภาพคู่จิ้นซีรีส์สายวาย >>