#WENDY วง Red Velvet ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มแรก ‘Like Water’ พร้อมเพลงเปิดตัวที่นำเสนอข้อความสุดอบอุ่นถึง 2 เพลง ‘Like Water’ และ ‘When This Rain Stops’! >>

เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นที่เรียบร้อย! สำหรับ WENDY (เวนดี้) หนึ่งในสมาชิกของวง Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท) ที่ล่าสุดได้ปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรกLike Water’ (ไลก์ วอเทอร์) ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ของเสียงร้องหลากหลายแบบ และการแสดงความรู้สึกทางดนตรีอันแสนอ่อนไหว

โดย WENDY ได้ทำกิจกรรมโปรโมตในวง Red Velvet รวมถึงพิสูจน์ถึงความเป็นนักร้อง ด้วยโทนเสียงที่มีเสน่ห์ และทักษะการร้องอันยอดเยี่ยมผ่านผลงานเดี่ยวต่าง ๆ อาทิ การร่วมงานกับศิลปินท่านอื่น (Collaboration), การร้องเพลงประกอบละคร ฯลฯ อีกทั้งยังมีความสามารถรอบด้าน ทั้งพิธีกร, พากย์เสียงแอนิเมชัน ฯลฯ

สำหรับโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘Like Water’ นั้น ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 5 เพลง ที่มีเนื้อความอันตรงไปตรงมาและความรู้สึกแสนอบอุ่น ซึ่งก็มีนักดนตรีชื่อดังมากมายมาร่วมทำให้อัลบั้มชุดนี้สมบูรณ์มากขึ้น ทั้งนักทำเพลงฮิต YOO YOUNG JIN และ KENZIE, นักแต่งเพลงมากฝีมือ minGtion, ทีมโปรดิวซ์ Coach&Sendo ฯลฯ

โดยเพลงเปิดตัว 2 เพลงของอัลบั้มนี้ ได้แก่ เพลง Like Water’ (ไลก์ วอเทอร์) แนวอะคูสติก ป๊อป บัลลาดที่โชว์เสียงร้องอันสดชื่นของ WENDY ด้านเนื้อร้องจะเปรียบเทียบ การมีอยู่และความหมายของกันและกัน กับ ‘น้ำ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิต โดยอธิบายถึงการที่ผู้คนไหลวนมาเจอกันตามโชคชะตา ซึ่งก็เหมือนกับหยดฝนเม็ดเล็ก ๆ ที่มารวมตัวกันเป็นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ส่วนอีกหนึ่งเพลงเปิดตัวอย่าง When This Rain Stops’ (เวน ดิส เรน สต็อปส์) เป็นเพลงบัลลาดจังหวะช้า ๆ ที่มีเปียโนบรรเลง และเสียงร้องอันทรงพลัง ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ จะพรรณนาถึงชีวิตของ WENDY ในเชิงเปรียบเทียบให้เห็นภาพ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเข้าอกเข้าใจและการปลอบโยนว่า ‘มันไม่เป็นไรหรอก หากเราจะพักสักหน่อย ในตอนที่เราเหนื่อยล้า’

ที่สำคัญ หนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง Best Friend(เบสท์ เฟรนด์) ก็มี SEULGI (ซึลกิ) ที่เป็นหนึ่งสมาชิกในวง Red Velvet และเพื่อนรุ่นเดียวกัน มาร่วมร้องดูเอ็ทนำเสนอการประสานเสียงสุดอบอุ่นและน่ารัก โดยจะเป็นเพลงแนวบัลลาด จังหวะช้า ๆ พร้อมด้วยเนื้อหาพูดถึง การสัญญาถึงมิตรภาพที่ไม่เปลี่ยนแปลงไป และความรู้สึกขอบคุณที่ส่งถึงเหล่าคนสำคัญ ที่เพียงแค่การมีอยู่ของพวกเขาเหล่านั้นก็เป็นกำลังใจให้กัน

นอกจากนี้ ยังมีเพลง Why Cant You Love Me? (วาย แค้นท์ ยู เลิฟ มี?) แนวอาร์แอนด์บี ป๊อปจังหวะกลาง ๆ ที่มีความตื่นเต้นจากการรักข้างเดียว และเพลง The Road(เดอะ โรด) แนวโมเดิร์น ร็อค บัลลาด พูดถึงช่วงเวลาที่เดินอยู่บนถนนที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรก และนึกถึงความทรงจำในอดีตที่เคยลืมไป

แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ: #WENDY #Like_Water #RedVelvet

แฟนเพลงชาวไทย สามารถรับฟังโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรกLike Waterของ WENDY ได้ทาง

JOOX (open.joox.com/s/rd?k=j5ZfI) และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบ (smarturl.it/WENDY_LIKEWATER)

[มิวสิกวิดีโอ] WENDY – ‘Like Water:

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#RedVelvet ปิดท้ายความอลังการของปี 2019 ด้วยอัลบั้มใหม่ ‘‘The ReVe Festival’ Finale’ พร้อมเพลงเปิดตัว ‘Psycho’ >>

#RedVelvet พิสูจน์พลังซัมเมอร์ ควีน พาอัลบั้มใหม่ พร้อมเพลงเปิดตัว ‘Umpah Umpah’ ครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ทั่วโลกกว่า 36 ประเทศ! >>

#RedVelvet ร่ายมนตร์เสน่ห์ใหม่ในเพลงเปิดตัว #Zimzalabim กวาดชาร์ต iTunes 29 ประเทศทั่วโลก สานต่อความงดงามในปี 2019 ด้วย มินิอัลบั้มใหม่ ‘The ReVe Festival’ Day 1 >>

Red Velvet พาทุกคนเข้าสู่โลกอันน่าพิศวงและตื่นเต้น ในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย “Red Velvet 2nd Concert [REDMARE] in BANGKOK” >>

Red Velvet ร่วมให้สัมภาษณ์งานแถลงข่าวคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย “Red Velvet 2nd Concert [REDMARE] in BANGKOK” ก่อนจัดเต็มความสนุกเย็นนี้! >>