“The White Hair Cut”  ฝีมือเข้าตา “อ๊อฟ-บิ๊กแอส”  ส่งซิงเกิลแรก “เติมต่อ” ภายใต้สังกัด จีนี่ เรคคอร์ด

หลังจากผ่านด่านเฟ้นหาศิลปินกันอย่างเข้มข้น ดุเดือด ในโปรเจกต์ GMM AUDITION  เมื่อปีที่แล้ว ด้วยฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นของศิลปินเลือดใหม่อย่าง “The White Hair Cut (เดอะไวท์แฮร์คัท )” ก็เข้าตาโดนใจ “อ๊อฟ-บิ๊กแอส” จังๆ จนได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนล่าสุดภายใต้สังกัด genie records และได้ฤกษ์เปิดตัวซิงเกิลแรก  “เติมต่อ” ที่พร้อมเผยตัวตน ความสามารถทางดนตรี และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักกับ ฮิว “The White Hair Cut (เดอะไวท์แฮร์คัท )” โดยเจ้าตัวเล่าถึงการทำงานเพลงนี้ให้ฟังอย่างตื้นเต้นว่า…

“ ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับที่ได้มาร่วมงานกับค่ายgenie records ที่ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็เริ่มหัดเล่นดนตรีและศึกษาหลาย ๆ อย่างจากเพลงของพี่ๆ ศิลปินหลายๆท่านในค่ายเลยครับ แต่ถึงจะตื่นเต้นหรือกดดันแค่ไหนผมก็ต้องพยายามตั้งสติให้ตัวเองตั้งใจทำงานโดยไม่เครียดจนเป๋หรือทำไม่ตรงโจทย์ที่ตัวเองตั้งไว้ครับ

สำหรับเพลง “เติมต่อ” นี้เล่าถึงการ…รอใครซักคนอยู่ที่เดิมด้วยความหวังลึก ๆ ว่าซักวันเค้าจะกลับมา  เพลงนี้ผมลงมือทำเองทุกๆขั้นตอน เขียนเนื้อร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง ในพาร์ตดนตรีจะเป็นป็อปเหงาๆ ที่มีกลิ่นอายของดนตรียุค80s  ซึ่งผมตั้งใจให้ Synthesizer มีความโดดเด่นมากที่สุด ทั้งด้านการสร้างบรรยากาศโดยรวมภายในเพลง และเป็นเมโลดี้ในช่วงอินโทร ตามด้วย Drum Machine แบบวินเทจ ที่สำคัญคือซาวนด์กีตาร์เหงาๆ ที่มักจะใส่ลงไปในเพลงของ The White Hair Cut เพลงนี้เป็นเพลงที่ตั้งใจทำให้ฟังสบาย แต่ก็ยังแอบใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ยากตั้งแต่การออกแบบดนตรี โจทย์ของผมคือควรเป็นเพลงที่ฟังง่าย ตรงข้ามกับการทำงานที่ยาก โดยเฉพาะการร้องในท่อนบริดจ์ ที่จะมีการใช้เสียงที่สูงอยู่พอสมควร เป็นการร้องที่เสียงต้องสูง แต่ห้ามตะเบ็งหรือตะโกนมากเกินไป ควบคุมตัวเองยากมาก ๆ ครับสำหรับท่อนนี้   ยังไงผมขอฝากเนื้อฝากตัว ฝากเพลง “เติมต่อ” ด้วยนะครับ เพลงนี้เป็นเพลงแรกในฐานะศิลปิน จีนี่ เรคคอร์ด เลยครับ แล้วก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมตั้งใจจะนำเสนอตัวตน สิ่งที่ผมชอบทั้งหมดและก็หวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนกันนะครับ ฝากด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

คนเราจะโอเค กับการบอกเลิก ได้จริงหรือ?”

#เติมต่อ ซิงเกิลใหม่จาก THE WHITE HAIR CUT

ติดตามชม MV. ได้แล้ววันนี้!

#TheWhiteHairCut  #gmmgrammy  #genierecords

ที่มา:  Public Relations Team Rock GMM Grammy
บันทึกภาพ:  Public Relations Team Rock GMM Grammy
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮิว ขอฮีลใจคนมีอดีต ปล่อย “เผื่อว่าจะพบเธอสักวัน” เพลงช้ากลิ่นอายวินเทจยุค70 >>

“แค่ไม่อยากเห็น” เพลงที่บอกความเป็นตัวตนด้านดนตรีของเด็กหนุ่ม อายุ 19 ปี อย่าง THE WHITE HAIR CUT >>

ครั้งแรก!!! “The White Hair Cut” ทั้งแต่งทั้งร้อง “ฝากเวลา” เพลงประกอบซีรีส์ #3WillBeFree #สามเราต้องรอด >>