3 ศิลปินไทย “ป๊อด โมเดิร์นด็อก – ปาล์ม อินสติงค์ – โอ๋ ฟูตอง”ร่วมแสดงผลงานศิลปะ ใน Saatchi Gallery ณ กรุงลอนดอน 13 – 17 ตุลาคมนี้พร้อมเปิดขายผลงานให้นักสะสมทั่วโลก ผ่าน StART.art

เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ส่งผลงานศิลปะของ 3 ศิลปินไทย “ป๊อด โมเดิร์นด็อก”, “โอ๋ ฟูตอง” และ “ปาล์ม อินสติงค์ ร่วมจัดแสดงในแกลลอรี่ระดับโลก Saatchi Gallery (ซาทชิ แกลลอรี่)   ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในงาน StART Art Fair (สตาร์ท อาร์ท แฟร์) วันที่ 13-17 ตุลาคมนี้  พร้อมเฟ้นหาและผลักดันศิลปินไทยเข้าร่วมแพลตฟอร์มดิจิตัล StART.art (สตาร์ท ดอท อาร์ท) โชว์ผลงาน      สู่สายตานักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะทั่วโลก

Pompeius Occo (1483-1537)
*oil on panel
*65cm × 53.5cm
*1531

 

ศิลปะ StART (สตาร์ท) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 และกลายเป็นที่รู้จักในการนำเสนอผลงานของศิลปินที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสู่สาธารณชนทั่วโลกผ่านโครงการ Global Eye ซึ่งเป็นงานนิทรรศการศิลปะ   ที่เผยแพร่และมอบรางวัลให้กับศิลปินในแถบตะวันออก และยังคงยึดมั่นในแนวคิดในการนำเสนอศิลปินและแกลลอรี่ทั้งที่เกิดใหม่และเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกมาโดยตลอด สำหรับในปีนี้ StART จะมีการจัดแสดงงานทัศนศิลป์ขึ้นที่ Saatchi Gallery ที่กรุงลอนดอน ในระหว่างวันที่ 13-17 ตุลาคมนี้ ซึ่งมีผลงานของศิลปินกว่า 70 คน จากมากกว่า 25 ประเทศ โดยมีผลงานของศิลปิน K-Pop ชื่อดัง ไอดอลสายศิลปะอย่าง 2 สมาชิก  วง Winner “Song Min Ho” (ซงมินโฮ) หรือ “Ohnim” และ “Kang Seung Yoon” (คังซึงยุน) หรือ “Yooyeon” รวมถึง “Henry Lau” (เฮนรี่ หลิว) อดีตสมาชิก Super Junior M ที่ได้สร้างสรรค์งานศิลปะควบคู่ไปกับงานดนตรีที่โด่งดังของพวกเขา นอกจากนี้ ยังมีผลงานของ 3 ศิลปินไทย อย่าง “ป๊อด โมเดิร์นด็อก”, “ปาล์ม  อินสติงค์” และ “โอ๋ ฟูตอง” ที่ส่งผลงานเข้าร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย

โดย ป๊อด โมเดิร์นด็อก หรือ ธนชัย อุชชิน ได้ส่งผลงานภาพวาดสีอะคริลิคบนกระดาษ   แนวแอ็บสแตร็กไปร่วมจัดแสดง ซึ่งป๊อดกล่าวถึงผลงานและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ให้ฟังว่า   “งานศิลปะที่ผมทำอยู่ตอนนี้ จะเป็นภาพวาดแนวแอ็บสแตร็ก ซึ่งเป็นเรื่องของการปลดปล่อยอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดออกมาเป็นลักษณะนามธรรม โดยจะใช้เรื่องของ สี เส้น พื้นผิว และความฉับพลัน รวมถึงการอยู่กับปัจจุบันขณะ ใส่เข้าไปในผลงาน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ผมอยากนำเสนอความรู้สึกตัวเอง ผ่านลงไปทางงานภาพ ซึ่งเป็นความสนใจส่วนตัวอีกด้านหนึ่งนอกเหนือจากการทำงานเพลง และจะตั้งชื่อผลงานแต่ละชิ้นเป็นวันเดือนปีของวันนั้นๆ เพราะอยากนำเสนอภาพนั้นให้เปรียบเสมือนการเขียนไดอะรี่     ซึ่งผมพยายามที่จะวาดทุกวัน วันไหนผมรู้สึกอย่างไร ก็จะบันทึกความรู้สึกของตัวเองลงไปบนภาพ เพื่อที่จะได้ย้อนกลับมาดูตัวเองได้ว่า ในวันที่ผ่านๆ มา เกิดเหตุการณ์อะไร อารมณ์ความรู้สึกของผมเป็นแบบไหน หรือกำลังอยู่ที่ไหน ผ่านภาพที่ผมวาดเหล่านี้ครับ อย่างภาพชื่อ 280521 ผมก็จำได้ว่าวาดตอนอยู่ที่เขาใหญ่กับคุณแม่ ซึ่งภาพนั้นจะพาเราย้อนกลับไปยังโมเม้นท์ในวันนั้นๆ ได้ครับ สำหรับใครที่อยู่ในลอนดอนหรือใครที่ได้ไปเที่ยวอังกฤษในช่วงวันที่ 13-17 ตุลาคมนี้ ก็สามารถเข้าไปชมผลงานภาพวาดของผม รวมถึงผลงานของปาล์ม อินสติงค์ และ โอ๋ ฟูตอง ได้ที่ Saatchi Gallery นะครับ”

ด้านหนุ่ม ปาล์ม อินสติงค์ หรือ ปรียวิศว์ นิลจุลกะ ส่งผลงานเลนติกูล่าร์ ปริ้นติ้ง และ อะคริลิค ดิจิตัล เพ้นท์ติ้ง แบบสื่อผสม เป็นผลงานชุด Memento Moe ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า Memento Mori ซึ่งเป็นมรณานุสติของฝั่งตะวันตก และคำว่า “โมเอะ” (Moe) ซึ่งเป็นคำสแลง หมายถึงความน่ารักแบบอนิเมะญี่ปุ่น ที่เป็นการผสมภาพวาดเกี่ยวกับความตายของตะวันตกเข้ากับภาพวาดการ์ตูนญี่ปุ่นน่ารักๆ ทำให้ความตายดูเป็นเรื่องน่ารักหวานแหววแทนที่จะน่ากลัว และในส่วนของ โอ๋ ฟูตอง หรือ หทัยรัตน์    เจริญชัยชนะ นั้นได้ส่งผลงานชุด EYES ON YOU ซึ่งเป็นภาพวาดสีน้ำมันผ้าลินิน ไปร่วมจัดแสดง นอกจากนี้ ยังเตรียมบินตรงเข้าร่วมงานที่ Saatchi Gallery ในครั้งนี้ด้วย

งานนี้ นอกจาก StART จะเปิดให้เข้าชมงานศิลปะที่ Saatchi Gallery แล้ว ยังได้เปิดตัว StART.art (สตาร์ท ดอท อาร์ท) แพลตฟอร์มดิจิตัลที่จะนำเสนอผลงานหรือสินค้าเกี่ยวกับศิลปะของศิลปินหน้าใหม่และเป็นที่ยอมรับ ให้นักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก ได้เข้าชมและเลือกซื้อผลงานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย โดยศิลปินไทยท่านใดที่สนใจและต้องการนำเสนอผลงานบน StART.art สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทาง Inbox เฟซบุ๊กเพจ Tero Entertainment และติดตามข่าวสารศิลปะของ StART รวมถึงอัปเดตผลงานและแนวคิดของศิลปิน ได้ทางอินสตาแกรม start.art.global

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงเวลาโคจรมาพบกัน “ป๊อด-รัดเกล้า” กลับมาทวงบัลลังก์เสียงเทพ ปล่อยเพลง “Standby” โดย บอย โกสิยพงษ์

ป๊อด โมเดิร์นด็อก นั่งแท่น ‘Brand Iconic’ โครงการบ้านเดี่ยวลักชัวรี่ PROVIDENCE LANE Ekkamai-Ramintra ของ บมจ.สัมมากร

“จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์” เชิญพี่ใหญ่ “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ร่วมถ่ายทอดพลังใจผ่านซิงเกิลใหม่ “เดินทางกลางฟ้า” >>

“ตูน” ขึ้นไฮโดรลิค เซอร์ไพร้สแฟนใกล้ชิด เภา-ป๊อด-โจอี้-สแตมป์ ตบเท้ารับเชิญบนเวที บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7 >>

ชาวไทยใน ออสเตรเลีย ส่งมินิฮาร์ทมอบให้ วง Zeal , ป๊อด โมเดิร์นด็อก และ อิ้งค์-วรันธร แบบรั่วๆ >>