5 เหตุผลที่ผู้คนรักและเทใจให้ ‘Black Widow’ แบบหมดหน้าตัก

ไม่บ่อยที่เราจะได้รู้จักซูเปอร์ฮีโร่สาวที่โดดเด่นเรื่องไหวพริบลุยภารกิจคนเดียวก็ไม่หวั่น แต่จะให้ร่วมมือบุกเป็นทีมก็ให้ใจทีมราวกับทุกคนคือครอบครัวจนพร้อมปกป้องพวกเขาทุกรูปแบบ ที่สำคัญยังยืนหนึ่งเรื่องการบริหารจัดการอารมณ์ และแพรวพราวเรื่องความสัมพันธ์ พร้อมกับความพยายามที่เป็นเลิศ!

ความโดดเด่นยากจะหาใครเหมือนของ ‘นาตาชา โรมานอฟฟ์’ สายลับหญิงเจ้าของรหัส ‘แบล็ค วิโดว์’ นี้ กลายเป็นความลงตัวที่ใครๆ ก็รักและเอาใจช่วยเธอแบบเทให้หมดหน้าตัก และนี่คือ 5 เหตุผลที่ทำให้แบล็ค วิโดว์ไม่ใช่แค่ซูเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นตำนานและยืนหนึ่งในสารพัดเหตุการณ์!

ซูเปอร์ฮีโร่เพื่อนหญิงพลังหญิงตัวแม่

ความแข็งแกร่งของนาตาชา โรมานอฟฟ์ไม่ได้โลดแล่นอยู่แค่ในจอเท่านั้น แต่การมีอยู่ของเธอในฐานะแบล็ค วิโดว์ ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กสาวหลายคนในโลกแห่งความเป็นจริงเห็นว่าผู้หญิงทุกคนสามารถเป็นฮีโร่แถวหน้าเคียงข้างซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ได้ โดยไม่มีเงื่อนไขเรื่องเพศมาเป็นข้อจำกัด

แบล็ค วิโดว์ สามารถช่วยไอรอนแมนรอดจากวิกฤตที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตด้วยไหวพริบและลีลาแฝงตัวอย่างแนบเนียนในภาพยนตร์มหาประลัย คนเกราะเหล็ก ภาค 2 (Marvel Studios’ Iron Man 2 – 2010) รวมถึงการเลือกใช้ร่างกายในฐานะผู้หญิงและการตัดสินใจที่เด็ดขาด รวดเร็ว หันไปจุมพิตกัปตันอเมริการาวกับคู่รักเพื่อตบตาหน่วยชีลด์ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาในภาพยนตร์กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ (Marvel Studios’ Captain America: The Winter Soldier – 2014)

ใน ‘Marvel Studios’ Black Widow’ เรายังจะได้เห็นความสัมพันธ์แบบเพื่อนหญิงพลังหญิง ระหว่างนาตาชา และ เยเลน่าที่แม้ไม่ใช่พี่น้องตามสายเลือด แต่พวกเธอจะร่วมมือกันกลับไปยังสถาบันสายลับจุดกำเนิดของพวกเธอ เพื่อทำภารกิจปลดแอกสายลับหญิงคนอื่นที่ถูกกดขี่ รับรองว่าฟาด!

ครอบครัวข้าใครอย่าแตะ!

หากมองแบบผิวเผิน ภาพแบล็ค วิโดว์ สายลับสาวผู้ปราดเปรียว เก่งกาจ และฉลาดเหลือร้าย อาจดูเหมือนว่าเธอคือยอดฮีโร่ที่พึ่งพาตัวเองได้ จนไม่ต้องการให้ใครมาเคียงข้าง บุกเดี่ยวลุยดะได้แบบสะใจ แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบที่หลายคนคิด เพราะแบล็ค วิโดว์กลับเป็นตัวจริงเรื่องความเป็นทีมและการปกป้องครอบครัว รวมถึงคนที่เธอรักจนถึงขั้น ‘ครอบครัวข้าใครอย่าแตะ!’

แม้อเวนเจอร์สจะไม่ใช่ครอบครัวที่แท้จริงของเธอ แต่นี่คือครอบครัวที่ทำให้นาตาชา โรมานอฟฟ์เป็นคนที่ดีขึ้น เธอเรียนรู้ที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อทำเพื่อคนอื่น ไม่แปลกที่ในภาพยนตร์อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Marvel Studios’ Avengers: Endgame 2019) แม้ทีมอเวนเจอร์สส่วนใหญ่จะแตกกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง แต่เพราะเธอเชื่อในความเป็นครอบครัวนี้เสมอเธอจึงไม่เคยจากไปไหน และเพราะความฝันสูงสุดของเธอคือการปกป้องครอบครัวนี้ ภารกิจตามหามณีแห่งวิญญาณแห่งดาววอร์เมียก็เป็นสักขีพยานชั้นยอดที่บอกว่าแบล็ค วิโดว์เสียสละอะไรได้บ้างเพื่อผู้คนที่ได้ชื่อว่าครอบครัวของเธอ

ส่วนใครที่อยากเอาใจช่วยสายลับสาวเรื่องครอบครัวแบบเต็มอิ่ม ใน ‘Marvel Studios’ Black Widow’ ปริศนาเรื่องครอบครัวแรกของนาตาชา โรมานอฟฟ์ ที่เป็นการรวมตัวกันของสายลับรัสเซียเพื่อปฏิบัติภารกิจร่วมกันจนกลายเป็นครอบครัวที่แน่นแฟ้นนั้นจะทำให้คุณหลงรักเธอยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

ฟาดได้ฟาด แต่ก็บริหารจัดการอารมณ์ได้อยู่หมัด

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Marvel Studios’ Avengers: Endgame 2019) ทำให้พวกเราเห็นว่าบรรดาฮีโร่ก็มีหัวใจ พวกเขาเลือกรับมือกับบาดแผลไม่เหมือนกัน ไอรอนแมนเลือกหันหลังหลบออกจากวงการกอบกู้โลกไปใช้เวลากับครอบครัวแบบเงียบๆ ธอร์รับมือกับสภาวะซึมเศร้าอย่างเมามายเสียผู้เสียคน ส่วนฮอว์กอายหันเข้าสู้ด้านมืดรับมือความโศกเศร้าด้วยการฟาดฟันอย่างดุเดือด

นาตาชา โรนมานอฟฟ์ไม่ได้เศร้าน้อยไปกว่าใคร แต่เธอบริหารจัดการอารมณ์ได้อยู่หมัด ยืนหยัดอยู่แถวหน้าในการทำหน้าที่ดูแลปกป้องโลกต่อไป เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้แบล็ค วิโดว์กลายเป็นขวัญใจใครหลายคน เพราะเรารู้ว่าเราไม่ได้พึ่งพาเธอได้เฉพาะเรื่องทักษะสายลับในตำนานเท่านั้น แต่เราเชื่อมือเธอได้ว่าไม่ว่าสถานการณ์ทางอารมณ์จะบีบคั้นถึงจุดเดือดหรือจุดดิ่งเพียงไหน เธอก็จะเปรียบเสมือนความมั่นคงแห่งทีมอเวนเจอร์สนั่นเอง

จากนาตาชาสู่แบล็ค วิโดว์ ที่สุดแห่งการฝึกฝนและพยายาม

ท่ามกลางมหาศึกดุเดือดแต่ละครั้งแบล็ค วิโดว์แสดงฝีมือการต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เพื่อนๆ ซูเปอร์ฮีโร่ได้สมน้ำสมเนื้อ แม้เราจะรู้ว่าภูมิหลังของเธอนั้นไม่เหมือนใคร เธอไม่มีพลังพิเศษติดตัวมาเหมือนเหล่าฮีโร่คนอื่น แต่การกัดฟันฝึกฝนอย่างเข้มข้น และความพยายามทำให้เธอเป็นสุดยอดสายลับสาวที่สั่งสมทักษะขั้นสูง จนแม้แต่ในบรรดาสายลับด้วยกันก็ไม่อาจมีใครเทียบชั้นได้ง่ายๆ

ไม่แปลกเลยที่หนทางจากนาตาชาสู่แบล็ค วิโดว์ เธอพิสูจน์ตัวเองจนเห็นชัดแล้วว่าอเวนเจอร์สอาจไม่สมบูรณ์หากขาดการฝึกฝนและพยายามจนเป็นยอดฝีมือตัวแม่ของเธอไป ถ้าสงสัยว่าศักยภาพนาตาชา โรมานอฟฟ์นั้นระดับไหน? ก็ระดับที่แฝงตัวระดับลึกเข้าไปในสตาร์ก อินดัสทรี แล้วไอรอนแมนยังจับไม่ได้, แกะรอยตามหาฮัลค์ผู้จงใจหนีไปกบดานแบบลึกลับจนเจอตัว, งัดวิชาสายลับรุ่นเก๋าส่งรหัสมอสให้ทีมอเวนเจอร์สจนหาพิกัดคุมขังตัวเองเจอ, ทักษะการโน้มน้าว ต่อรอง เจรจาขั้นสุดล้วงเอาแผนการร้ายจากโลกิจนช่วยทั้งทีมอเวนเจอร์สเอาไว้ได้ ไปจนถึงทักษะการแกะข้อมูลที่ดึงเอาความลับดำมืดขององค์กรไฮดราออกมาเปิดโปงได้สำเร็จ แบบนี้จะไม่ให้รักในความพยายามของเธอยังไงไหว

สายลับสาวผู้ยืนหนึ่งเรื่องความสัมพันธ์

การเป็นฮีโร่ไม่ได้มีแค่การต่อสู้กับศัตรูตัวร้ายเพื่อปกป้องโลกและมวลมนุษยชาติเท่านั้น แต่อีกภารกิจสำคัญก็คือการบริหารจัดการความสัมพันธ์ระหว่างบรรดาฮีโร่กันเอง เพราะฮีโร่แต่ละคนก็มีภูมิหลังหลากหลายและที่มาแตกต่าง การต่อสู้ที่ว่าเดือดในหลายๆ ครั้ง จึงไม่ระห่ำสุดพลังเท่าการที่เหล่าฮีโร่ปะทะอารมณ์กันเอง หรือใครคนใดคนหนึ่งเลือกหันหลังให้ทีมเพราะมีประเด็นความสัมพันธ์ที่ยังสะสางไม่จบ

แต่ไม่ใช่กับนาตาชา โรมานอฟฟ์ ทางหนึ่งเธอคือสายลับสาวผู้ลีลาการต่อสู้และทักษะสายลับไม่แพ้ใคร แต่อีกทางเธอก็ยืนหนึ่งเรื่องการจัดการความสัมพันธ์กับฮีโร่รอบกายจนเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ใครๆ ก็หลงรักและเทใจให้พยัคฆ์สาวยอดจารชนแห่งทีมอเวนเจอร์สคนนี้

ในสถานการณ์คับขันจากภาพยนตร์อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Marvel Studios’ Avengers: Endgame 2019) ทีมอเวนเจอร์สกำลังต้องการใครสักคนที่เชื่อมสัมพันธ์และประสานระหว่างเหล่าฮีโร่ ที่ไม่ใช่แค่ฮีโร่บนโลกเท่านั้น แต่ทั้งจักรวาล! นาตาชาก็เป็นคนที่เชื่อมร้อยบรรดาฮีโร่ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงการพูดคุยกับฮอว์กอาย หรือ คลินต์ บาร์ตัน ซึ่งแปรพรรคไปอยู่ฝ่ายศัตรู ให้เปลี่ยนใจกลับมาร่วมทีมได้อีกครั้งหนึ่งในภาพยนตร์ ดิ อเวนเจอร์ส (Marvel Studios’ The Avengers 2012)  อีกทั้งการทำเรื่องเหลือเชื่อ โน้มน้าวให้ฮัลค์กลายร่างกลับมาเป็นบรูซ แบนเนอร์ได้ภาพยนตร์อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Marvel Studios’ Avengers: Age of Ultron 2015) ที่หลายคนเชียร์ให้ทั้งคู่ลงเอยกัน แม้สุดท้ายความสัมพันธ์จะตกอยู่ในสถานะเฟรนด์โซน แต่นาตาชาของเราก็เชิดหน้าสู้และร่วมทีมต่อไปได้สวยๆ แบบมืออาชีพ อย่างนี้จะไม่ให้มอบตำแหน่งตัวแม่ด้านความสัมพันธ์ให้เธอได้อย่างไร

5 เหตุผลนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราหลงรักแบล็ค วิโดว์พยัคฆ์สาวยอดจารชนคนนี้ แต่ยังมีอีกหลายเหตุผลรอให้เราค้นเจอและเทใจให้เธอมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะในภาพยนตร์ ‘Marvel Studios’ Black Widow’ ที่จะเผยให้เห็นตัวตนและปมในอดีตของเธอ อย่าปล่อยให้แบล็ค วิโดว์ต้องเผชิญเรื่องราวในอดีตอย่างเดียวดาย มาร่วมกันเอาใจช่วยฮีโร่สาวให้สะสางปริศนาลับของเธออย่างราบรื่น รับชม Marvel Studios’ Black Widow พร้อมกันทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ผ่านทางดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์

สามารถดาวน์โหลด Disney+ Hotstar ได้ที่
App Store: https://apps.apple.com/th/app/disney-hotstar/id1524156685
และ Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.startv.hotstar.dplus&hl=en&gl=US

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รายการ Running Man ปล่อยตัวอย่างตอนต่อไป ตอน Running Man Avengers