ฉลองครบรอบ 10 ปี! SUPER JUNIOR-D&E ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’ พร้อมเพลงไตเติล ‘ZERO’ เล็งไปที่ใจของแฟนคลับว่า “ผมคือ ZERO ถ้าหากไม่มีคุณ”

ฉลองครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัว! SUPER JUNIOR-D&E (ซูเปอร์ จูเนียร์ ดีแอนด์อี) ที่ประกอบไปด้วย 2 สมาชิก DONGHAE (ทงเฮ) และ EUNHYUK (อึนฮยอก) จากวง SUPER JUNIOR ก็ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’ (เคานต์ดาวน์) ออกมาพร้อมเพลงไตเติล ‘ZERO’ (ซีโร่) เพลงที่เล็งไปยังหัวใจของแฟนคลับ ด้วยการบอกว่า “ผมคือ ZERO ถ้าหากไม่มีคุณ”

อัลบั้ม ‘COUNTDOWN’ (เคานต์ดาวน์) คือ อัลบั้มเต็มชุดแรกในประเทศเกาหลีใต้ของ SUPER JUNIOR-D&E เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกด้วยดิจิทัลซิงเกิล ‘Oppa, Oppa’ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2554 จากนั้นก็ได้ปล่อยออกมาถึง 4 มินิอัลบั้ม พร้อมทำการแสดงทัวร์ในประเทศญี่ปุ่นและแถบเอเชีย โดยพวกเขาได้ทำงานด้านดนตรีมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และได้รับความรักจากแฟนคลับทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

สำหรับชื่ออัลบั้มใหม่ ‘COUNTDOWN’ (เคานต์ดาวน์) หมายถึงการนับถอยหลังรายชั่วโมง นาที และวินาที ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เริ่มต้นวางแผน ถึงเวลาที่ตั้งไว้สำหรับการเปิดตัวที่ ‘ZERO’ ซึ่งในตอนท้ายของ ‘COUNTDOWN’ นั้น SUPER JUNIOR-D&E ได้ใส่ความหมายของการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งเอาไว้ โดยยึดจากช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

เพลงไตเติล ‘ZERO’ (ซีโร่) ที่ประกาศถึงการเริ่มต้นใหม่ของ SUPER JUNIOR-D&E จะเป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ ฮิปฮอปที่มีเบสทรอปิคอล จังหวะอันมีชีวิตชีวา และเสียง Pluck ของคีย์บอร์ด โดย DONGHAE ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องและทำเพลงนี้ ทางด้านเนื้อเพลงที่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากก็สื่อถึงว่า ‘ผมคงไม่เหลืออะไรเลย ถ้าหากผมไม่มีคุณ’ ผ่านคำว่า ‘ZERO’ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เกี่ยวกับ DONGHAE และ EUNHYUK ที่ถูกดูดเข้าสู่โลกเสมือนจริงเมื่อเริ่มเกม และหลังจากข้ามเส้นชัยในตอนจบการแข่งขันก็ได้กลับสู่โลกแห่งความจริง

นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมีเพลงอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ‘Beautiful Liar’, ‘Far away’, ‘Feel That Feelin’’, ‘La La La’, ‘Have a Nice Day’, ‘Muse’, ‘Share My Love’, ‘Home’ และ ‘ZERO’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษ รวมทั้งหมด 10 เพลง ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงดนตรีหลากหลายแบบของ SUPER JUNIOR-D&E

ทั้งนี้ SUPER JUNIOR-D&E มีตารางขึ้นแสดงเวทีเพลงไตเติล ‘ZERO’ บนรายการเพลงเกาหลี เริ่มจาก Mnet ‘M COUNTDOWN’ วันที่ 4 พ.ย. 64, รายการ KBS2TV ‘Music Bank’ วันที่ 5 พ.ย. 64, รายการ MBC ‘Show! Music Core’ วันที่ 6 พ.ย. 64 และอื่น ๆ

แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ:

#SuperJuniorDnE #ZERO #SuperJuniorDnE_COUNTDOWN #SUPERJUNIOR #DONGHAE #EUNHYUK

แฟนคลับชาวไทยสามารถฟังเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘COUNTDOWN’ ของ SUPER JUNIOR-D&E ได้ทาง;

JOOX (https://open.joox.com/s/rd?k=ZtPn9) และแพลตฟอร์มอื่น ๆ (http://smarturl.it/SJ_DE_COUNTDOWN)

มิวสิกวิดีโอ [⏳-0] SUPER JUNIOR-D&E 슈퍼주니어-D&E ‘ZERO’ MV:

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SUPER JUNIOR-D&E ปล่อยเพลงพิเศษ ‘Need U’ จากบทส่งท้ายของอัลบั้มเต็มชุดแรก EUNHYUK และ DONGHAE โชว์ฝีมือแต่งเนื้อเพลง

#SUPERJUNIOR ชวนมาสนุกไปด้วยกัน ในเพลงเปิดตัวแนวดิสโก้ ป๊อป ‘House Party’ เพลงที่มาพร้อมความหวังสื่อถึง “โลกที่ทุกคนเชื่อมต่อกัน แม้จะไร้การสัมผัส” >>

SUPER JUNIOR-D&E เผยเสน่ห์เกินต้านทาน ในเพลงแดนซ์ ‘No Love’ พร้อมพามินิอัลบั้มพิเศษชุดใหม่ ‘BAD LIAR’ คว้าอันดับ 1 บน iTunes 13 ประเทศ! >>

SUPER JUNIOR-D&E ปล่อยมินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘BAD BLOOD’ DONGHAE และ EUNHYUK โชว์ฝีมือมีส่วนร่วมในการทำเพลง! >>

SUPER JUNIOR-K.R.Y. ประสบความสำเร็จ กับการจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’โชว์การแสดงราวกับเทพนิยาย สร้างความซาบซึ้งให้แฟนคลับทั่วโลก #SuperJuniorKRY_BeyondLIVE >>