โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘Soo-Man Lee’ ชาวเกาหลีใต้เพียงคนเดียวที่มีรายชื่ออยู่ใน ‘Variety 500’ ติดต่อกัน 5 ปี! “กำลังสำคัญในอุตสาหกรรมเพลงระดับโลก”, “ผู้ก่อตั้งค่าย K-Pop ชั้นนำ SM Entertainment”

นิตยสารวัฒนธรรมชื่อดังของสหรัฐฯ ‘Variety’ เปิดเผยลิสต์ ‘Variety 500’ ผ่านทางออฟฟิเชียลโฮมเพจ ซึ่งเลือกผู้นำธุรกิจอุตสาหกรรมสื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุด 500 รายทั่วโลกจากผลงานตลอดหนึ่งปี

โดยในปี 2021 โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) ได้รับเลือกให้มีรายชื่ออยู่ในลิสต์ ‘Variety 500’ ร่วมกับ Susan Wojcicki ซีอีโอของ YouTube, Sundar Pichai ซีอีโอของ Google, Bop Chapek ซีอีโอของ The Walt Disney Company ฯลฯ

ที่สำคัญ โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) มีรายชื่ออยู่ในลิสต์ ‘Variety 500’ มาตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปี 2021 โดยถือเป็นชาวเกาหลีใต้เพียงคนเดียวที่อยู่ในรายชื่อติดต่อกันถึง 5 ปี เช่นเดียวกับ Tim Cook ซีอีโอของ Apple, ผู้กำกับ Steven Spielberg, Reed Hastings ซีอีโอร่วมของ Netflix, Jeff Bezos ประธานกรรมการบริหาร Amazon ฯลฯ พิสูจน์ถึงสถานะและความทรงอิทธิพลที่สร้างผลงานระดับโลกในทุกปีของโปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) กันอีกครั้ง

ทาง Variety ได้แนะนำเกี่ยวกับ โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) ดังนี้ “กำลังสำคัญในอุตสาหกรรมเพลงระดับโลก ในฐานะผู้ก่อตั้งค่าย K-Pop ชั้นนำ SM Entertainment ที่มีศิลปินอย่าง SUPER JUNIOR, Girls’ Generation, SHINee, Red Velvet, EXO, SuperM, NCT และ aespa”

นอกจากนี้ โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) ยังได้รับการยอมรับจากความสำเร็จในการเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีไปทั่วโลก และเปลี่ยนแปลงขอบเขตของอุตสาหกรรมวัฒนธรรมระดับโลกด้วยกระแสฮันรยู โดยถือเป็นชาวเกาหลีใต้คนแรกที่ได้รับรางวัลจากงาน ‘2016 Asia Game Changer Awards’ ของสถาบัน ‘Asia Society’ แห่งสหรัฐฯ รวมถึงบุคคลสำคัญด้านวัฒนธรรมคนแรกที่ได้รับรางวัล ‘2016 Youngsan Diplomat Award’, ชาวเกาหลีใต้เพียงคนเดียวที่ได้รับเลือกให้มีรายชื่ออยู่ใน ‘2020 Billboard Impact List’ ของ Billboard สหรัฐฯ ซึ่งเป็นลิสต์ที่เปิดเผยรายชื่อผู้นำที่มีความสามารถอันโดดเด่นในการสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมเพลงระดับโลก ฯลฯ

แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ: #SOOMANLEE #이수만 #Variety #Variety500 #SMEntertainment #SMTOWN

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Soo-Man Lee แห่ง SM พบกับรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมของซาอุดีอาระเบีย เตรียมผลิต Saudi Pop (S-Pop) และศิลปินของซาอุดีอาระเบีย โดยใช้ระบบ CT (Culture Technology) >>

Soo-Man Lee แห่ง SM Ent. ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรหลัก ขึ้นบรรยายหัวข้อ ‘วิสัยทัศน์ในอนาคตของ K-Pop’ ในการประชุม Korean Studies ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด >>

‘SM ENTERTAINMENT SQUARE’ ติดตั้งอย่างเป็นทางการ ใจกลางลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘Soo-Man Lee’ สำหรับผลงานการบุกเบิกที่ทำให้ K-POP เป็นปรากฏการณ์ระดับโลก!

โปรดิวเซอร์ ‘Soo-Man Lee’ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์วิจัย ในคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ของ KAIST

SM เปิดรับออดิชั่น ‘2022 SM GLOBAL AUDITION KWANGYA’ สมัครออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2022