โปรดิวเซอร์ ‘Soo-Man Lee’ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์วิจัย ในคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ของ KAIST

โปรดิวเซอร์Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) แห่ง SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์วิจัยในคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งเกาหลี (Korea Advanced Institute of Science and Technology) หรือ KAIST (ไคสท์)

การแต่งตั้งครั้งนี้ ดำเนินการหลังจาก ‘ข้อตกลงความร่วมมือสำหรับการวิจัยเมตาเวิร์ส’ ที่ลงนามโดย SM Entertainment และ KAIST เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา ซึ่งเป้าหมายของการเชิญครีเอเตอร์ที่เป็นผู้นำวัฒนธรรมฮันรยูในตลาดบันเทิงระดับโลกมาในฐานะอาจารย์ ก็เพื่อส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมของเทคโนโลยีวิศวกรรม รวมถึงการร่วมมือที่ยิ่งใหญ่และสร้างสรรค์ ในการที่จะเป็นผู้นำตลาดความบันเทิงระดับโลกในอนาคต

ในฐานะอาจารย์วิจัยรับเชิญในคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่ KAIST โปรดิวเซอร์ Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) มีแผนจะเข้าร่วมการบรรยายพิเศษในหัวข้อผู้นำสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิต และการวิจัยร่วมกับภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และนักวิจัยด้าน AI โดยระยะเวลาการดำรงตำแหน่งของโปรดิวเซอร์ Soo-Man Lee’ คือ 3 ปี นับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2022 จนถึงปี 2025

ที่สำคัญ การวิจัยเมตาเวิร์สที่โปรดิวเซอร์ SooMan Lee เข้าร่วม จะดำเนินการวิจัยร่วมกันแบบสหวิทยาการ ณ Metaverse Research Center (ศูนย์วิจัยเมตาเวิร์ส; ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ที่จะจัดตั้งขึ้นภายใต้สถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยคอนเทนต์และเทคโนโลยีที่ใช้อวาตาร์ของบุคคลจริง (เซเลบริตี้) ที่ SM Entertainment เป็นเจ้าของนั้น จะช่วยครองตลาดเมตาเวิร์สระดับโลก และแสดงให้เห็นถึงความสามารถหลักที่ทำให้ K-Pop และฮันรยูเป็นวัฒนธรรมระดับโลก ซึ่งเสริมความแข็งแกร่งให้ประเทศเกาหลีใต้สามารถเป็นผู้นำวัฒนธรรมหลอมรวมและเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องได้

โปรดิวเซอร์ Soo-Man Lee’ (ซูมาน อี) กล่าวว่า “ขอบคุณที่มอบโอกาสให้ผมได้มาพบกับนักศึกษาในฐานะอาจารย์วิจัยรับเชิญที่ KAIST แหล่งกำเนิดของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเกาหลีครับ ด้วยคอนเทนต์และเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมของเกาหลี พวกเราจะครองโลกของเมตาเวิร์ส ซึ่งเป็นหัวข้อใหญ่ที่น่าสนใจในเกาหลี และจะพยายามไปด้วยกันเพื่อเป็นผู้นำตลาดความบันเทิงระดับโลกในอนาคตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ: #SOOMANLEE #KAIST #SMentertainment

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SM Entertainment เดินหน้าเริ่มต้น ‘SMTOWN : SMCU PALACE’ โปรเจกต์พิเศษสำหรับแฟนคลับทั่วโลกที่จะได้เพลิดเพลินไปกับ SMCU

การกลับมาของศิลปินในตำนาน KANGTA พร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ‘Eyes On You’ ฉลองการครบรอบเดบิวต์ 26 ปี!

คอนเสิร์ต ‘SMTOWN LIVE’ จัดขึ้นที่โตเกียวโดมอย่างประสบความสำเร็จ บัตรจำหน่ายหมดทั้ง 3 รอบ รวมผู้ชมกว่า 150,000 คน โปรดิวเซอร์ Soo-Man Lee กำกับการแสดงทั้งหมด

โปรดิวเซอร์ ‘ซูมาน ลี’ กล่าวสุนทรพจน์หลัก ในงาน ‘3rd World Cultural Industry Forum’ “ระบบนิเวศทางวัฒนธรรม P2C แบบใหม่ กิจกรรมสร้างสรรค์ของครีเอเตอร์ จะกลายเป็นกิจกรรมทางเศรษฐกิจรูปแบบใหม่” >>

Soo-Man Lee แห่ง SM พบกับรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมของซาอุดีอาระเบีย เตรียมผลิต Saudi Pop (S-Pop) และศิลปินของซาอุดีอาระเบีย โดยใช้ระบบ CT (Culture Technology) >>