#aespa คัมแบ็กพร้อมสร้างสถิติใหม่ ด้วยมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ ยอดสั่งซื้อล่วงหน้าทะลุ 1.61 ล้านชุด สูงที่สุดในบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปเค-ป๊อป! >>

เกิร์ลกรุ๊ปเมตาเวิร์ส aespa (เอสป้า) กลับมาตอกย้ำความแข็งแกร่งของพวกเธอกันอีกครั้ง ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ (เกิร์ลส์) ซึ่งมียอดสั่งซื้อล่วงหน้าทะลุ 1,610,517 ชุด (สถิติ ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2022) สร้างสถิติใหม่เป็นยอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้าที่สูงที่สุดของเกิร์ลกรุ๊ปเค-ป๊อป

aespaกล่าวว่า พวกเราประหลาดใจและดีใจที่ได้ยินว่า ยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ ของพวกเรา ทะลุ 1.61 ล้านชุดค่ะ นี่เป็นอัลบั้มใหม่ที่รอคอยกันมานาน ซึ่งพวกเราก็พยายามอย่างหนักเพื่อเตรียมอัลบั้มนี้ พวกเรารู้สึกซาบซึ้งมากที่สร้างสถิติที่ดีได้ตั้งแต่เริ่มต้น ขอขอบคุณจากใจจริง และพวกเราจะเป็น aespa ที่แสดงดนตรีและการแสดงบนเวทีที่ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคตค่ะ

ก่อนหน้านี้ aespa เป็นที่พูดถึงอย่างร้อนแรง จากการปล่อยภาพทีเซอร์และคลิป 3D ที่เห็นพลังในโลกทัศน์ของแต่ละสมาชิก ตั้งแต่คืนวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น WINTER (วินเทอร์) ที่ถืออาวุธ, NINGNING (หนิงหนิง) ที่ใส่เฮดเกียร์, KARINA (คาริน่า) กับถุงมือที่แสดงพลังของเธอ และ GISELLE (จีเซลล์) ที่สวมแว่นดิจิทัล

ในมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ (เกิร์ลส์) ประกอบไปด้วยทั้งหมด 9 เพลง แบ่งเป็นเพลงใหม่ 6 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Girls’‘Life’s Too Short’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษและเกาหลี, ‘Illusion’‘Lingo’‘ICU’ บวกกับโบนัสแทร็กที่เป็น 3 เพลงที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้อย่าง ‘Black Mamba’‘Forever’ และ ‘Dreams Come True’

สำหรับเพลงไตเติลที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า ‘Girls’ (เกิร์ลส์) เป็นเพลงแดนซ์ ที่ความโดดเด่นอยู่ตรงเบสอันหนักแน่น และเสียงสังเคราะห์แบบหยาบ อีกทั้งเสียงร้องและการแร็ปที่เต็มไปด้วยความมั่นใจของ aespa ก็ช่วยสร้างความประทับใจให้ผู้ฟังได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านี้ ยังมาพร้อมเนื้อหาที่สานต่อเรื่องราวใหม่กับผู้ช่วยอย่าง nævis ในภาพลักษณ์ที่เติบโตขึ้น หลังจากที่ aespa และ ae-aespa ได้ต่อสู้อย่างเต็มที่กับ ‘Black Mamba’ ตัวการที่ขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่าง aespa กับอวาตาร์ของพวกเธออย่าง ‘ae’ โดยเพลงนี้ถือเป็นบทสรุปตอนสุดท้ายของโลกทัศน์ SMCU aespa ซีซัน 1

ทั้งนี้ aespa มีตารางจัดไลฟ์ ‘aespa Girls Comeback Live’ ในวันที่ 11 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ตามเวลาไทย ผ่านช่อง aespa ทาง YouTube และ TikTok โดยพวกเธอจะมาพูดคุยกับแฟนคลับผ่านหลากหลายช่วง เช่น การรีวิวอัลบั้มใหม่, เรื่องราวเบื้องหลังการทำงาน, แนะนำกิจกรรมการโปรโมตในอนาคต ฯลฯ

แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ: #aespa #æspa #에스파 #Girls #aespa_Girls 

aespa ‘Girls’ MV 

รับฟังมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ ของ aespa ได้แล้ววันนี้ ➫ aespa.lnk.to/GirlsEP

ที่มา:  SM True
บันทึกภาพ:  SM True
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Red Velvet และ aespa รวมตัวสุดพิเศษ โชว์ลุคซานต้าเกิร์ลแสนน่ารัก ในเพลงไตเติล ‘Beautiful Christmas’ ของอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN >>

aespa ดึงดูดความสนใจอย่างร้อนแรง เข้าร่วมแฟชั่นโชว์ Spring Summer 2023 ของ Givenchy แฟนคลับชาวยุโรปรอต้อนรับท่ามกลางฝนตก! พิสูจน์ความเป็นที่นิยมในระดับโลก!

aespa เตรียมเดินทางไปร่วมงาน Paris Fashion Week พร้อมร่วมชมแฟชันโชว์คอลเล็กชัน SS23 ของ Givenchy และจัดงานแจกลายเซ็นแบบออฟไลน์ >>

#aespa ครองอันดับ 3 บนชาร์ต Billboard 200 ด้วยมินิอัลบั้มชุดที่สอง ‘Girls’ สร้างสถิติอันดับที่สูงที่สุด ทั้งของเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ในปีนี้ และของวง >>

‘ผู้นำรุ่นถัดไป’ #aespa กล่าวสุนทรพจน์ ใน ‘การประชุมทางการเมืองระดับสูงเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน’ ของสหประชาชาติ >>