“หม่ำ-เปิ้ล” ฮาหลุดโลก โชว์ฟีทเจอริ่ง “มนุษย์ต่างดาว” หนังตลก-ไซไฟ “สูบคู่กู้โลก” ผลงานกำกับของ “เป้ นฤบดี”

จะเกิดอะไรขึ้น??? เมื่อซุป’ตาร์ตลกอันดับหนึ่งของเมืองไทย “หม่ำ จ๊กมก และ เปิ้ล นาคร” ปะทะกับ “มนุษย์ต่างดาว” ในภาพยนตร์ “สูบคู่กู้โลก” (คอมิดี้-ไซไฟ) หนังไอเดียบรรเจิด และผลงานการกำกับภาพยนตร์ลำดับที่ 4 ของ เป้-นฤบดี เวชกรรม ที่เคยฝากผลงานกำกับภาพยนตร์มาแล้วจาก สาระแนห้าวเป้ง, สาระแนสิบล้อ และสาระแนเห็นผี ซึ่งที่มาของไอเดียแหวก แปลก สุดฮา ครั้งนี้จะหลุดโลกขนาดไหน พบกับความมันส์ สุดเพี้ยนจาก 2 ซุป’ตาร์ เมื่อต้องมาฟีทเจอริ่งกับมนุษย์ต่างดาว จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง คงต้องให้ผู้กำกับหนุ่มอารมณ์ดี เป็นผู้เล่าให้ฟังถึงที่มาของภาพยนตร์

“ผมอยากทำหนังสนุกๆ โดยนำเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว แก๊งมอไซค์ และภัยพิบัติ นี่คือประเด็นหลักของหนังเรื่องนี้ครับ ส่วนตัวผมรู้สึกว่าภัยพิบัติบนโลกมันเริ่มเยอะขึ้น ก่อนหน้านี้ดูข่าว เรื่องเล่าเช้านี้ มีข่าวว่าเห็นกลุ่มแสงไฟซึ่งไม่รู้ว่าคืออะไร ที่น่านฟ้าญี่ปุ่น ก่อนที่จะเกิดสึนามิ ผมก็สนใจเรื่องนี้ขึ้นมา พอเปิดดูในอินเตอร์เน็ต ก็มีคนสนใจกันเยอะมาก แล้วมันก็มาแมชรวมกันกับเรื่องตั้งแต่สมัยเด็กๆ ของผม ผมชวนเพื่อนๆ มานอนเล่นสนามหญ้าหน้าบ้าน อยู่ๆ ก็เห็นแสงบนท้องฟ้า แล้วมันก็หักเหเป็นมุมฉากก่อนจะหายไป ซึ่งมันยังคงเป็นเรื่องค้างคาใจผมอยู่ว่าแสงที่ได้เห็นนั้นคืออะไร แล้วผมก็มานั่งคิดว่า ถ้าหากเกิดโลกของเราจะแตก และเกิดภัยพิบัติขึ้นมาจริงๆ ล่ะ นี่คือไอเดียที่ผมหยิบมาทำเป็นหนัง แล้วคิดต่อยอดอีกนิดว่า ในมุมของหนังคอมิดี้ ถ้าโลกเกิดภัยพิบัติขึ้นมา คนที่จะกู้โลกได้นั้นควรจะเป็นกลุ่มคนแบบไหนดี สุดท้ายแล้วเราก็เลือกไปโฟกัสกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซค์ จึงเกิดเป็นภาพยนตร์ สูบคู่กู้โลก

โดยเรื่องราวฮาๆ ขำๆ มันเกิดขึ้นที่แก๊งสูบคู่ ที่มีอยู่ 2 คน คือ อี๊ด ก้านยาว กับ จ๊อด แฮนด์ลิง ผมคุยกับ เปิ้ล นาคร ก่อนว่าจะทำหนังแนวนี้ ซึ่งเปิ้ลเขาก็สนใจมาก โดยเปิ้ลมารับบทเป็น อี๊ด ก้านยาว ที่มีคาแรคเตอร์ เป็นคนชอบโวยวาย เจ้าความคิด แต่ขี้กลัว และก็มักจะหาเรื่องเดือดร้อนมาให้กับจ๊อดอยู่เสมอ มันใช่ตรงที่เรามักจะเห็นเวลาที่เปิ้ลอยู่กับพี่หม่ำ แล้วเขามักจะชอบเล่นปีนเกลียวพี่หม่ำตลอด และแน่นอนครับคนที่เหมาะจะมารับบท จ๊อด ก็หนีไม่พ้นพี่หม่ำ  จ๊กม๊ก และเราก็เห็นความน่ารักของพี่หม่ำตรงที่ เขาเป็นคนรักพวกพ้อง เป็นผู้ใหญ่ที่นิ่ง น่ารัก เวลาโดนน้องแหย่ จะมีอารมณ์โกรธ โมโห แต่จะไม่จริงจังอะไร เหมาะและตรงกับคาแรคเตอร์ จ๊อด หัวหน้าแก๊งสูบคู่ เจ้าของอู่ มีนิสัยรักลูกน้องและเสียสละ มีความขัดแย้งในตัว รักอิสระ แต่ต้องมาอยู่อู่ที่เป็นสมบัติของพ่อเขาที่ไม่อยากให้ขาย ตอนจีบพี่หม่ำมาเล่นก็ใช้เวลานานอยู่ แล้วเขาก็ตอบตกลงด้วยเหตุผลที่ว่า หนังแปลกดีน่าสนใจ (หัวเราะ) นับว่าเราโชคดีมากครับ และเมื่อแก๊งสูบคู่ต้องมาเจอกับมนุษย์ต่างดาว มันก็เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย  2 คนนี้จะทำยังไง จะกู้โลก จะกลัว หรือจะหนี รับรองว่าหนังแปลกแต่ฮาแน่นอน 23 ตุลาคมนี้ ครับมาช่วยกันกู้โลกให้น่าอยู่ด้วยเสียงหัวเราะกันเยอะๆ นะครับ (ยิ้ม)”

ความฮาแบบหลุดโลก จะโคจรมาหาคุณ เมื่อ “หม่ำ จ๊กมก และ เปิ้ล นาคร” ปะทะ “มนุษย์ต่างดาว” ในภาพยนตร์ “สูบคู่กู้โลก” ผลงานกำกับจาก “เป้ นฤบดี เวชกรรม” เตรียมตัวฮาโลกแตกพร้อมกัน 23 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

สูบคู่กู้โลก (Official Teaser)

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอมา 1 ปี 3 เดือน “เปิ้ล นาคร”, “กันต์ กันตถาวร” และ “CGM48” รวมตัวเสิร์ฟ “แกง” หม้อแรก ในรอบปฐมทัศน์ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” พร้อมเซอร์ไพรส์สุดเหวอจากแขกพิเศษ >>

จับโป๊ะ “เปิ้ล นาคร” – “เป้ นฤบดี” ต้นตำรับ “ห้าวเป้ง”แท็กทีม 3 พันธมิตร “สหมงคลฟิล์ม – ไอแอม- “มาดามกัสก้า”เตรียมส่ง “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” คัมแบ็ก “แกง” ครั้งใหญ่รับปี 2021 >> 

การกลับมาของ ‘เปิ้ล-นาคร’ ‘พี่กะเร’ ในภาพยนตร์ ‘Low Season สุขสันต์วันโสด’ หรือนี่จะเป็นจักรวาลของสาระแน…? >>

“ฟาร์ ฟรอม โฮม “โซนี่” โหม หนักหน่วง !!! ส่ง สไปเดอร์ แมน บุกเซอร์ไพร์สแฟนๆ” โซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทย พร้อมชักใยความสุข ความสนุก ความบันเทิง เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาครั้งนี้ของ ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจของคนไทย วัยรุ่น น้องๆหนูๆ ชาวไทยทั้งประเทศ >>

“เจนนิเฟอร์ คิ้ม” ปลุกความอิจฉา!! เป็นภรรยา “ก้อง สหรัถ” ในซีรี่ย์ “พ่อบ้านใจกล้า” เริ่ม 22 เม.ย. นี้ >>