“ภูมิ รังษีธนานนท์” สวมบทมนุษย์ต่างดาวสุดหล่อ พร้อมบุกปะทะ “หม่ำ-เปิ้ล” ใน “สูบคู่กู้โลก”

ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์มาแล้ว เรื่อง มึงกู เพื่อนกันจนวันตาย (2555) แต่ถึงจะไม่ได้รับบทเด่นมากแต่ด้วยความหล่อที่เด่นเข้าตาผู้กำกับ เป้ นฤบดี จึงเลือกภูมิ เป็นพระเอกใน สูบคู่กู้โลก และด้วยความสามารถทางการแสดง ทำให้ในเรื่องนี้ เขาจึงต้องรับบทบาทถึง 2 คาแร็คเตอร์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน นับว่าเป็นการประเดิมบทพระเอกครั้งแรก ที่นอกจากจะต้องเตรียมความพร้อมทางด้านการแสดงแล้ว ยังต้องเตรียมตัวรับมุกตลกจากรุ่นพี่หม่ำ จ๊กม๊ก และ เปิ้ล นาคร มาอย่างดีที่สุดอีกด้วย

 

ประเดิมบทพระเอกเรื่องแรก เหมือนโดนรับน้องเลย กับการแสดงควบ 2 คาแร็คเตอร์ เป็นอย่างไรบ้าง

เป็นหนังที่แปลกครับ (555) ด้วยความที่เป็นหนังคอมิดี้ ผมก็หลุดขำตลอดเลยครับ แถมเรื่องนี้ผมต้องแสดงเป็น 2 คาแร็คเตอร์ คือรับบทเป็น ป๋อง หลานของน้าจ๊อด กับน้าอี๊ด แสดงโดยพี่หม่ำกับพี่เปิ้ลครับ จะมีนิสัยกวนโอ้ย ไร้สาระ บ้าบอไปวันๆ จนวันนึงกำลังเดินทางกลับมาที่อู่ของน้า ก็ดันเกิดอุบัติเหตุขึ้น พอฟื้นขึ้นมาก็กลายเป็นป๋อง ที่เรียบร้อย นิ่งๆบื่อๆ ไม่รู้อะไรเลยว่างเปล่ามาก ไม่ค่อยพูดอีก เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ เปลี่ยนจากคนกลายเป็นมนุษย์ต่างดาวครับ

แล้ว ป๋อง บทบาทไหนใกล้เคียงตัวของ ภูมิ มากที่สุด

ป๋องที่กวนโอ้ยสิครับ เหมือนผมเลย(555) เล่นง่ายเลย แต่ถ้าเป็นป๋อง มนุษย์ต่างดาว จะต้องเงียบๆขรึมๆ ยากเลย เพราะผมไม่ใช่คนเงียบ ผมชอบคุย เฮฮา สนุกสนานไปเรื่อย แต่ลึกๆผมก็แอบเป็นคนขี้อายนะ แรกๆก็ยาก แต่เริ่มแสดงไปเรื่อยๆเราก็ชิน เริ่มจับทางได้บ้างครับ อ่อ!ป๋องต่างดาวเนี่ย เขาไม่รู้จักความรักมันคืออะไร เหมือนผมเลยไม่ค่อยรู้จักความรัก…เชื่อไหม?(ยิ้ม)

เรื่องราว สูบคู่กู้โลก เป็นอย่างไร

ป๋อง หลานของน้าจ๊อด กับน้าอี๊ด กำลังเดินทางกลับมาที่อู่ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุรถชนก่อน ทำให้ป๋องจากเดิมที่ชอบกวนตีนชาวบ้าน ก็เปลี่ยนเป็นป๋องที่เรียบร้อย ไม่พูดไม่จา และขรึมๆ ทำตัวแปลกไป จนน้าจ๊อดกับน้าอี๊ดเริ่มสงสัย และสะกดรอยตามเข้าไปในป่า ก็ทำให้รู้ว่า ป๋อง เนี่ยมันคือมนุษย์ต่างดาว มันก็วุ่นวายไปกันใหญ่ เพราะพวกน้าก็โดนเฮียง้วนเจ้าหนี้ตามล่าทวงเงิน ก็ต้องหนี พอหนีก็ดันมาเจอมนุษย์ต่างดาวที่ลงมาบุกโลกอีก มันสนุกตรงนี้แหละครับ ต้องติดตามชม

เตรียมตัวมาพร้อมกับการแสดงขนาดไหน

            ก่อนเปิดกล้องผมมีไปเรียนแอ็คติ้งการแสดง ก็พยายามถามครูที่สอนตลอดว่า ต้องแสดงยังไง ต้องทำอะไรบ้าง ครูก็บอกว่าให้เล่นออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด สบายๆไป ซึ่งมันก็เข้าทางผมนะ ผมเป็นคนตลก เฮฮา แต่ขนาดเตรียมตัวมาแล้วก็ยังหลุดขำอยู่ดีครับ เพราะเป็นหนังคอมิดี้ไม่เครียด ผมเลยหลุดขำกระจาย

ในฐานะเราเป็นพระเอกน้องใหม่ โดนพี่หม่ำ พี่เปิ้ล รับน้องยังไงบ้าง

                ในฉากเลี้ยงวันเกิดป๋องครับ น้าจ๊อดกับน้าอี๊ดมาเลย เดินถือเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดหลาน ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ แล้วเขาก็บอกให้ผมหลับตาอธิษฐาน เท่านั้นแหละครับ แฮปปี้เบิร์ดเดย์ทูยู ปั๊ป!เต็มหน้าเลย แอบดึงเทียนออกตอนผมหลับตาอย่างไว แสบตามาก เค้กเต็มตาเลย (555) โหววว…เล่นเราซะเสียเลย พี่เปิ้ลนี่ตัวการเลย อ้าววันเกิดป๋อง ร้องเพลงให้ป๋อง หลับตา เรียบร้อย เทคเดียวฮาเลยครับ

 

ฉากที่รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ

ฉากขี่มอเตอร์ไซค์ครับ คันมันใหญ่นะ แล้วต้องขี่ขึ้นภูเขาเลื้อยขึ้นเลื้อยลง ผมก็อัดเต็มที่เลยมันแรงมาก ปกติผมจะขี่คันเล็กๆ ผมขี่กอลิล่า คันนิดเดียวเองขี่ไปเรียนบ้าง ขี่กับแก๊งเพื่อนๆ แต่คันนี้มันใหญ่และแรงกว่าเยอะทรงตัวลำบากด้วยความที่หนัก เวลาเข้าโค้งต้องปล่อยครัช มันก็ยากอยู่นะ แต่สนุกดีครับขี่ไปทั่วชอบที่มันได้ขี่ขึ้นลงภูเขานี่แหละครับ ฉายเดี่ยวเลยฉากนี้ ส่วนทีมตากล้อง ทีมงานก็จะอยู่ในรถกะบะอีกคันคอยขับตามครับ

 

การร่วมงานกับนักแสดงรุ่นพี่ ทั้งพี่หม่ำ และ พี่เปิ้ล รู้สึกอย่างไรบ้าง

            การได้มาร่วมงานกับพี่หม่ำ เขามีความเป็นโปรเฟสชั่นนอลมาก อย่างบางทีเขาจะอิมโพรไวส์เองไม่ต้องเล่นตามบท คือเห็นอะไรเล่นได้หมดเก่งมากครับ และด้วยความที่พี่หม่ำเป็นถึงซุป’ตาร์ตลกอันดับต้นเลย ผมก็ไม่เคยคิดว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่เขามาก่อน ตื่นเต้นมาก ครั้งแรกที่ต้องเข้าฉากร่วมกันผมไปไม่เป็นเลยนะ โอ้วโฮ!ตังเกร็งมาก แต่พอเริ่มเข้าฉากกันบ่อยก็โอเคครับ พี่หม่ำเป็นคนน่ารักดี นิสัยดี

            ส่วนพี่เปิ้ล นอกบทตลอดเลยครับ ฉากที่ต้องนอนอยู่ เขาก็ลากผมลงมากองกับพื้นซะงั้น ฮาเลย เขาชอบเล่นตอนผมเผลอ บางทียืนๆผมก็กระตุกขำออกมาตลอด ร้ายอ่ะ (555) หลังๆ เริ่มไหลตามพวกพี่เขาไป ไหลไปเรื่อยเลยทีนี้ พี่เปิ้ลเขาจะจริงจังกับการทำงานมากนะ เพียงแต่เขาเป็นคนตลก  เขาเป็นคนไม่ซีเรียสแต่ว่าตั้งใจทำงานมาก ถ้าพี่เป้ ผู้กำกับยังไม่สั่งคัท เขาก็จะเล่นต่อมุกกันไปเรื่อย เล่นเอง ทำนู่นทำนี่ครับ

มีสอนแสดงตลก หรือแนะนำการปล่อยมุกอะไรกับภูมิบ้างไหม

มีครับ บางครั้งเขาก็จะบอกว่าทำแบบนี้ เพื่อที่จะได้ออกมาฮา เขาก็จะสอน บางฉากที่ต้องเล่นด้วยกันเขาก็จะมาพูดสอนให้เล่นแบบนี้ แบบนี้ ผมก็จำๆ ไว้ ชอบสอนมุกตลกว่าต้องทำแบบนี้นะ คือตอนแสดงผมไม่มีมุกตัวเองหรอก แต่อาศัยไหลตามพวกพี่เขาไป ก็ออกมาฮาดี

การทำงานกับพี่เป้ ผู้กำกับ อารมณ์ดีเป็นอย่งไรบ้าง

พี่เป้ ผู้กำกับ จะคอยสอนตลอดว่าให้เล่นเป็นธรรมชาติ ปล่อยสบายๆไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องคิดมาก อย่าเพิ่งไปคิดถึงเรื่องข้างหน้า สบายๆเล่นไปเลย เขาจะแนะนำผมตลอด หลังจอมอนิเตอร์ผมก็ชอบพูดคุยกับเขา เขาก็จะสอน บางทีเขาก็จะบอกว่าอยากได้เพิ่มตรงนั้นอีก การทำงานกับพี่เป้ และพวกพี่ๆสนุกดีครับ ชอบมากสนุกมาก ไม่คิดว่าจะสนุกขนาดนี้ สนุกเว่อร์ แฮปปี้ (ยิ้มกว้าง) ได้มาทะเลด้วย พวกพี่ๆ ที่กองก็น่ารักเป็นกันเองมากครับ

“แม็กกี้” นางเอกใน “สูบคู่กู้โลก” ร่วมงานกันครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง

น่ารักครับ แม็กกี้ตั้งใจทำงานมาก แล้วเรื่องนี้เราต้องมีฉากกุ๊กกิ๊กกันด้วย ผมก็เขินเลย ไม่เคยแสดงแบบนี้มาก่อน ก็จะเกร็งๆ ถ้าต้องมีฉากกุ๊กกิ๊กกัน แต่สุดท้ายมันคือการแสดงเราก็ต้องพยามไม่เขินครับ

ความน่าสนใจของภาพยนตร์ สูบคู่กู้โลก

เป็นหนังแนวคอมิดี้-ไซไฟ เรื่องราวของมนุษย์ต่างดาว ผมว่ามันน่าสนใจดีนะ หนังไทยที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวไม่ค่อยมีใครสร้างกันนะครับ ก็นับว่าแปลกใหม่ดี เชื่อว่าคนดูจะได้เฮฮากันอย่างแน่นอนครับ

ฝากผลงาน

สูบคู่กู้โลก ฝากผลงานด้วยนะครับ รับรองความฮาโดยซุป’ตาร์ตลกเมืองไทย พี่หม่ำ จ๊กม๊ก, พี่เปิ้ล นาคร ร่วมด้วยนางเอกสาวสวย พี่แม็กกี้ อาภา และผม ภูมิ รับบทเป็นป๋อง เย้! เป็นครั้งแรกด้วยที่เล่นเป็นพระเอกครับ (ยิ้ม)

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮาทุกช็อต ขำทุกซีน กับ “หม่ำ จ๊กมก” ในภาพยนตร์ “คุณชายใหญ่” ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24ห้ามพลาด 24 เมษายนนี้ 

“หม่ำ จ๊กม๊ก” นำทีม “เอ็กซ์-แจ็ค” พร้อมนักแสดงขอพรย่านากก่อนส่ง “แดง พระโขนง” เข้าฉาย 31 มีนาคมนี้

“สหมงคลฟิล์ม – มงคลเมเจอร์ – มงคลซีนีม่า” เปิดไลน์อัปกองทัพหนัง 2565 “ปีเสือสุดมาก” มันส์มาก อินมาก หวีดมาก ป่วนมาก เกรียนมาก ฟินมาก จัดเต็มครบทุกรส สุดทุกฟีล ให้ผู้ชมได้สนุกในโรงภาพยนตร์

“สหมงคลฟิล์มฯ” บวงสรวง “ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุด” เดินหน้าหนังไทยปี 2565 “เจมส์ ธีรดนย์ – มิวสิค BNK48 – กิต Three Man Down – เบลล์ เขมิศรา – แคร์ ปาณิสรา – นาน่า ศวรรยา” แท็กทีมเล่นกับ “ผี” ในตำนาน!

“Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” คว้ารางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด” จากศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)