เรื่องย่อตอนออกอากาศละคร “รอยไหม” ตอนที่ 1 และ 2 ออกอากาศ วันที่ 5 และ 6 กันยายน 54

 

เรริน (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) โชว์งานผ้า แต่  ธนินทร์ (เจสัน ยัง) เอาผ้าที่เรรินรักไปขาย ทำให้

เรรินโกรธ และหนีไปเชียงใหม่ จนได้พบกับ สุริยวงศ์ (อธิชาติ ชุมนานนท์) โดยบังเอิญ  แต่ทั้งคู่ก็ต้องแยกทางจากกัน ทำให้สุริยวงศ์อดที่จะเสียดายที่ไม่ได้ถามชื่อของเรรินไว้  ย่าบัวเงิน(พิสมัย วิไลศักดิ์) มีผ้าเก่ามากมาย แต่นางจะเก็บไว้ให้หลานสะใภ้คือ วงศ์พระจันทร์(พิมลรัตน์ พิศลยบุตร) เพราะเธอคือคนที่เป็นลูกหลานเชื้อสายเจ้าทางเชียงใหม่ และเหมาะสมกับสุริยวงศ์ที่สุด แต่เขาก็ไม่เคยสนใจเธอเลย  วงศ์พระจันทร์มักมาขอความช่วยเหลือจากบัวเงินทุกครั้ง เพื่อให้บังคับสุริยวงศ์

ที่เชียงใหม่ เรรินได้เข้าพักที่รีสอร์ท วันดารา (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นรีสอร์ทของพี่สาวสุริยวงศ์ เมื่อเรรินเข้าพักในคืนแรก  เอก็ได้เจอกับวิญญาณของศิริวัฒนา (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) แต่เรรินจำเขาไม่ได้ และไม่มีความรู้สึกกลัวเขาเลย พอตอนเช้า เรรินได้ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เก็ดถวา ไหมแม (วราพรรณ ทรัพย์ธนะอุดม) คนดูแลสถานที่อนุญาติให้เรรินเข้าไปชมห้องทอผ้า(เดิมเป็นที่ทอผ้าของเจ้าหญิงมณีริน) เรรินได้เจอกับศิริวัฒนา และเหมือนถูกสะกด เรรินลงมือทอผ้าชิ้นนั้น ไหมแมเข้ามาเห็นจึงตำหนิและไล่เรรินออก แถมบอกว่าผ้าที่คนตายทอไว้ไม่สามารถมีใครมาทอต่อได้อีก เมื่อเรรินออกมาก็เห็นศิริวัฒนายืนดูอยู่ แต่ไหมแมไม่เห็นอะไร เรรินกลับมาที่พักวันดารา เธอก็ได้แจอกับสุริยวงศ์

 

 

ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันอังคารที่ 6 กันยายน 54

สุริยวงศ์ดีใจเมื่อรู้ว่าเรรินพักอยู่ที่วันดารา วันดาราพี่สาวเมื่อรู้ว่าเรรินเป็นอาจารย์สอนเรื่องผ้า และมีความรู้เรื่องผ้าทอมือ เธอจึงนำนะให้เรรินไปดูผ้าที่คุ้มของบัวเงิน โดยให้สุริยวงศ์พาไป  ครั้งแรกที่บัวเงินเห็นเรรินถึงกับโกรธจัดจนช็อคไป สุริยวงศ์ต้องพาย่าไปพักผ่อน โดยที่ไม่รู้สาเหตุ ระหว่างที่เรรินรออยู่ในห้องก็โดนผีอีเม้ยหลอกจนเธอสลบไป บัวเงินแน่ใจว่าเรริน คือเจ้าหญิงมณีรินที่กลับชาติมาเกิด

ส่วนวงศ์พระจันทร์โกรธที่เห็นสุริยวงศ์ไปกับผู้หญิงคนอื่น เลยไปฟ้องบัวเงินแต่โดนไล่กลับมาแถมยังโดนผีเม้ยตามมาหลอก ศิริวัฒนามาหาเรรินบอกว่าให้ระวังตัวเมื่อไปเจอบัวเงิน เรรินบอกจะหาทางเข้าไปทอผ้าอีกครั้งและสามารถเข้าไปได้ และยังหลบสายตาของไหมแมพ้นด้วยการช่วยเหลือของศิริวัฒนา วงศ์พระจันทร์เจอกับเรรินก็ไม่พอใจโดยพูดกันท่าสุริยวงศ์  มีงานเลี้ยงประจำตระกูล วงศ์พระจันทร์ขอไปพร้อมสุริยวงศ์ เรรินเตรียมไปงานโดยเลือกผ้าที่เจ้าหญิงมณีรินเคยใส่

 

 

ที่มา:  ไทยทีวีสีช่องสาม
บันทึกภาพ:  ไทยทีวีสีช่องสาม
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนละคร 2 ภพ 2 ชาติ เตรียมเฮ… ช่อง 3 นำ “รอยไหม” และผี อีเม้ย.! กลับมาตามรักตามอดีตผ่านกาลเวลาอีกครั้ง >>

อั้ม-ณัฐ นำทีมนักแสดง ร่วมงานการกุศล ในแคมเปญ “Chic to Share” >>

เอไอเอส ชวน น้องปีใหม่ มอบความอุ่นใจให้กับเด็กๆ และทุกๆ ครอบครัวไทย “อุ่นใจ” ทุกเรื่องเด็กๆ ให้ทุกครอบครัว “อุ่นใจ” ยิ่งกว่าเดิม >>

#แอฟทักษอร แฮปปี้รับแบรนด์แอมบาสเดอร์คลินิกความงามครั้งแรก! เปิดใจเพราะอะไรถึงต้องเป็น DESTINY CLINIC >>

“แอฟ ทักษอร” ตกปากรับคำเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกให้กับ DESTINY CLINIC >>