ปิดฉาก ไทยแลนด์ อีโคคาร์ & เฟิร์สคาร์โชว์ 2012 ยอดจองทะลุเกิน 2 เท่า

มหกรรมงานแสดงรถยนต์ ไทยแลนด์ อีโคคาร์ แอนด์ เฟิร์สคาร์ โชว์ 2012Ž ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่  ด้วยยอดจองที่ล้นหลามเกินเป้าที่ตั้งไว้กว่า 2 เท่าตัว ทำตัวเลขได้รวม 1,705 คันเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้แค่ 700 คัน สามารถสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 800 ล้านบาทในงาน รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องที่มีเงินหมุนเวียนอีกกว่า 2 ล้านบาท

งาน ไทยแลนด์ อีโคคาร์ แอนด์ เฟิร์สคาร์ โชว์ 2012 ที่ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา  ปิดฉากลงเรียบร้อยไปแล้ว โดยมีการจัดงานรวมทั้งสิ้น 10 วัน เพื่อเป็นโค้งสุดท้ายเพื่อให้ผู้ที่พลาดการใช้สิทธิ์ซื้อรถยนต์คันแรกในช่วงที่ผ่านๆ มาตาม นโยบายของรัฐบาลให้ได้ใช้สิทธิ์กันอย่างเต็มที่ ก่อนที่นโยบายดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธ.ค. 2555 นี้

การจัดงานได้ใช้พื้นที่บริเวณชั้น 1 ลานแฟชั่นแกเลอเรีย ภายในห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา พร้อมเปิดบูธรถยนต์หลากหลายของ 7 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ชื่อดังประกอบไปด้วย โตโยต้า, ฮอนด้า, ซูซูกิ, นิสสัน, เชฟโรเลต, มิตซูบิชิ และเกีย หลากหลายรุ่นมาแสดงพร้อมด้วยโปรโมชั่นที่แต่ละค่าย ยังคงงัดแคมเปญเด็ดออกมาส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่กันอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ในงานยังมีบูธสำหรับอุปกรณ์ประดับยนต์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มด้านการดูแลรถยนต์, ยางรถยนต์, ฟิล์มจากหลากหลายบริษัททั้งฟิล์มฮิวเปอร์ อ็อปติค, แม็กม่า, คาร์ชายน์, ซีคเคอร์, ยางดันลอป, พลัส 1 และฟิล์มวีคูลยังพร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษมาให้ผู้ที่เดินท่องเที่ยวในห้างสรรพสินค้าเมกาได้เลือกจำนวนมาก ขณะที่บริเวณพื้นที่ด้านกลางลานได้จัดเป็นเวทีพร้อมเตรียมที่นั่งสำหรับการทำกิจกรรม ทั้งการพูดคุยกับกูรูด้านยานยนต์ และการแสดงมินิคอนเสิร์ต ตลอดจนกิจกรรมจับสลากแจกโชคแก่ผู้ร่วมงานทุกวัน

บรรยากาศของการจัดงานทั้ง 10 วันที่ผ่านมามีผู้สนใจประชาชานที่ตั้งใจจะมาจองรถยนต์ในงานนี้โดยเฉพาะ ต่างแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมในบูธของแต่ละบูธอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แต่ละคนดูรายละเอียดและเปรียบเทียบข้อมูลของรถยนต์จากหลายๆ ค่ายรวมถึงโปรโมชั่นและระยะเวลาในการรับรถ  โดยรวมตัวเลขทั้งหมดรวม 10  วันของการจัดงาน ยอดจองของทุกบูธได้ตัวเลขรวมกันอย่างไม่เป็นทางการแล้วที่ 1,705 คัน โดยมีค่ายฮอนด้านำมาอันดับ 1 ที่มีพระเอกอย่างซิตี้และบริโอ้ อเมซได้ยอดจองที่ 564 คัน อันดับ 2 ค่ายนิสสันที่มีทั้งมาร์ชและอัลเมร่าได้ตัวเลขที่ 391 คัน อันดับ 3 โตโยต้า 240 คัน มาจากทั้งวีออสใหม่ปี 2013-ยาริสและวีโก้   นอกจากนั้นค่ายมิตซูบิซิ, เชฟโรเลต, ซูซูกิ และเกีย ต่างมียอดจองกันต่อเนื่องเช่นกัน รวมทั้งยอดขายอุปกรณ์ประดับยนต์ต่างๆ ที่มีผู้สนใจเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ด้าน  จตุพร ขันมณี  ประธานจัดงานร่วมเปิดเผยว่า ”การจัดงานในครั้งนี้มียอดขายอยู่กว่า 1,705 คัน โดยรวมตอนแรกที่เราตั้งเป้าไว้แค่ประมาณ 700 คันและคาดการณ์ว่าจบงานจะอยู่ที่ 1,000 คัน เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากครับ โดยเมื่อเปรียบเทียบกับขนาดพื้นที่การจัดงานกับยอดการจองรถที่เกิดขึ้นในงานนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด เชื่อว่างานครั้งนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเม็ดเงินให้กับบริษัทรถยนต์ได้เป็นอย่างดี ขอฝากขอบคุณคนที่ติดตามรถยนต์ขนาดเล็กอย่างอีโคคาร์มาตลอด เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนสนใจมากขนาดนี้นั้นก็คงมาจากนโยบายรถคันแรกของ รัฐบาลด้วย

สำหรับในปีหน้าจะมีการจัดงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 มหกรรมแสดงรถยนต์ประจำภูมิภาคครั้งแรกของประเทศไทย จะเป็นงานที่รวมรถยนต์ รถกระบะ และจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากค่ายรถเอเซียและยุโรปกำหนดจัด 5 ภาค 7 จังหวัด   และในฐานะประธานร่วมการจัดงานคณะผู้จัดงานจะมุ่งมั่นสรรหาสิ่งดีๆ มาจัดมาโชว์ให้ได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ แน่นอนครับผม”

วิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงานร่วมเปิดเผยว่า ”ถือว่าประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของงานที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งท้ายโครงการคืนภาษีสรรพสามิต รถคันแรกของภาครัฐ โดยให้ผู้บริโภคอีกจำนวนมากที่ต้องการจะซื้อรถใหม่แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจได้มาชมตัวจริงพร้อมพบโปรโมชั่นพิเศษมากมายในงาน จริงๆ แล้วเราวางเป้ายอดจองทั้งหมดเมื่อสิ้นสุดงานนี้แค่ 700 คัน แต่เมื่อจบงานในวันสุดท้ายเราสามารถได้ยอดจองรถยนต์ 1,705 คัน หรือมีเงินหมุนเวียนภายในงานที่ประมาณ 800 ล้านบาท ที่ยังไม่นับรวมอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องที่มาออกบูธที่รวมกันแล้วอีกกว่า 2 ล้านบาท ก็ต้องขอขอบคุณหลายๆ ฝ่ายที่ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ”Ž

โดยงาน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 มหกรรมแสดงรถยนต์ประจำภูมิภาค ครั้งแรกและเป็นงานเดียวในประเทศไทย ที่รวบรวมรถยนต์ รถกระบะ และจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากค่ายรถเอเซียและยุโรปโดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนด้านพื้นที่จัดงานในทั้ง 5 ภาค 7 จังหวัด จะเริ่มขึ้นในไตรมาสแรกของ พ.ศ. 2556 โดยมีกำหนดดังนี้ วันที่ 8-17 ก.พ. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาจังหวัดขอนแก่น, วันที่ 19–28 เม.ย.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดสุราษฏร์ธานี, วันที่ 8–12 พ.ค.ลานกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดชลบุรี,วันที่ 9-18ส.ค. ศูนยการค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี,วันที่7–17.ย.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวกรุงเทพมหานคร, วันที่18–27ต.ค. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซา จังหวัดเชียงใหม่ และวันที่ 13-22 ธ.ค.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา หาดใหญ่  โดยจะเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมงานฟรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง 02-508-8173

ที่มา:  บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
บันทึกภาพ:  บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#กอล์ฟฟักกลิ้งฮีโร่ จูงมือน้อง #ชูใจ ร่วมงานกิจกรรม “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก” ครั้งแรกในประเทศไทย >>

โค้งสุดท้าย 18 กันยายนนี้ รอบบ่ายโมง “โตโยต้า พรีเซนต์ ปรากฏการณ์เฉลียง” เพิ่มรอบ พร้อมเพลงใหม่ในรอบ 9 ปี “เข้าใจว่าไม่เข้าใจ”

คอนเสิร์ต “โตโยต้า พรีเซนต์ ปรากฏการณ์เฉลียง” พร้อมถล่มทลาย เปิดขายบัตร เสาร์ที่ 18 มิ.ย.นี้ !! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “ปรากฏการณ์เฉลียง”ได้พร้อมกันวันที่ 17-18 กันยายน 2559 นี้ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์

กวาง-เติ้ล-ซานิ สุดปลื้ม แฟนๆ ภูเก็ตร่วมสนุก โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 คับคั่ง

“ไอซ์- ปรีชญา” ชวนแฟนๆ ไปสนุกกับ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 ชมการแข่งรถสุดเร้าใจ ร่วมกระทบไหล่ทีมดารา กวาง AB Normal – เติ้ล ธนพล – ซานิ AF 8-9 สิงหาคมนี้ ที่ ภูเก็ต