เปิดกล้องถ่ายทำ “ฤดูที่ฉันเหงา” ผกก.แดน วรเวช ขนทีมงานเนรมิตฝนตกกลางแม่ฮ่องสอนในเดือน ธ.ค. พระเอกแจ๊คแฟนฉัน, โทนี่ รากแก่น, แป้งโก๊ะและน้องนาราพร้อมใจกันตากฝน

เปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำแล้วสำหรับ “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังรักโรแมนติค-คอมิดี้ จากผลงานการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 โดย แดน วรเวช ดานุวงศ์  งานนี้ยกทีมงานและนักแสดงบินขึ้นเหนือ จากกรุงเทพฯไปยังจ.แม่ฮ่องสอน เผชิญกับสภาพอากาศเย็นพร้อมควันออกปาก โดยเฉพาะช่วงเช้าเพื่อถ่ายทำหนังที่พวกเข าและเธอต่างตกหลุมรักทันทีที่อ่านบทโดยยินดีและพร้อมใจกัน “ตากฝน” อย่างพร้อมเพรียง  เอ่อ!!!! เปียกฝนในเดือน ธ.ค. เนี่ยะนะ ใช่แล้วเพราะหนังรักเรื่องนี้มาพร้อมกับสายฝน และตลอด80เปอร์เซ็นต์ของเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะต้องมีฝนเป็นองค์ประกอบสำคัญ นั่นหมายความว่า ตลอดการถ่ายทำนักแสดงทุกคนตั้งแต่พระเอกของเรื่องอย่าง แจ๊ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์), โทนี่ รากแก่น, แดน วรเวช ดานุวงศ์ และ 2 นางเอกใหม่ถอดด้ามอย่างนักร้อง นางแบบแอนิเมเตอร์สาว ขวัญใจชาวออนไลน์อย่าง แป้งโกะ–จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ที่เพิ่งมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์อย่างเต็มๆ เนื้อเต็มๆ ตัวเรื่องนี้เป็นครั้งแรกคู่กับ โทนี่ รากแก่น และน้องนารา เทพนุภา สาวน้อยหน้าใสวัย 16 ที่ผ่านการชนะการประกวด “ตามล่าแก๊งค์น้องใหม่” ซึ่งถูกเลือกให้มารับบทนางเอกประกบคู่กับหนุ่มแจ๊ค โดยเฉพาะ จะต้องตกอยู่ในสภาพเปียกปอนกันถ้วนหน้าไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า สาย บ่าย เย็น พลบค่ำ ไปจนถึงดึกดื่นค่ำคืน  ทั้งแบบเดี่ยว  คู่ โดยผกก.แดน วรเวชขนทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลังการสร้างฝนให้กับภาพยนตร์ทั้งไทย และเทศมาแล้วนับไม่ถ้วนรวมทั้งหนังที่ฝนตกแทบทั้งเรื่องอย่าง มหาลัยเหมืองแร่, 15 ค่ำเดือน 11 ฯลฯ พร้อมอุปกรณ์เดินทางมาด้วยระยะทาง 978 กม.จากกรุงเทพเพื่อเนรมิตร ให้โลเกชั่นที่ถ่ายทำในจ.แม่ฮ่องสอนฝนตกทุกวัน

“ครับนอกจากนักแสดงหลักที่ต่างพร้อมใจกันเปียกฝนด้วยกันไม่ว่าจะเป็นตัวแจ๊คเอง, น้องนารา, โทนี่, แป้งโกะและตัวผมเองด้วยแล้ว เราก็ได้ทีมพี่เล้งซึ่งเชี่ยวชาญและรับผิดชอบในการทำให้ฝนตกได้ตามอย่างที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า กลางวัน ตอนเย็นหรือแม้แต่ตอนกลางคืนตี 1-2 หรือควบคุมให้ตกได้ทั้งหนักและเบา ซึ่งต้องขอบคุณทั้งทีมงานที่มาช่วยกันสร้างฝน รวมไปถึงฟ้าแล่บฟ้าผ่าด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงทุกคนที่ล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับการแสดงที่ดีมากๆ เต็มๆ ไปด้วยสปิริทมากๆ ต่อให้จะต้องตัวเปียกแค่ไหนก็ไม่มีบ่น ไม่ว่าจะเปียกกลางแดด ที่อากาศร้อนจัดหรือตอนกลางคืนที่อากาศหนาวมากๆ แล้วต้องตัวเปียกอยู่หลายๆ รอบ ถึงกับเป็นไข้ไม่สบายกันเลยก็มี และที่สำคัญต้องฝากขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วยที่ให้ความกรุณาและอำนวยความสะดวกช่วยเหลือทีมงานของพวกเราทุกคน”

ก็ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่จดจำไม่มีวันลืม เพราะนอกจากจะทั้งยากและเต็มไปด้วยความท้าทายสำหรับเหล่านักแสดงนำทุกคน ตลอดจนทีมงาน มาจนถึงผกก.อย่าง แดน วรเวช ที่เป็นครั้งแรกที่ทุกวันของการถ่ายทำแทบไม่มีวันไหนที่นักแสดงไม่ต้องเผชิญหน้ากับการเปียกปอน เนื่องจากทุกคิวของการถ่ายทำล้วนแล้วมีคิวในการเนมิตให้ฝนตกที่แม่ฮ่องสอนแทบทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามกลับกลายเป็นว่า ตลอดของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” ล้วนเต็มไปด้วยความสุข และสนุกกันเต็มที่เจิ่งนองไปด้วยรอยยิ้ม และเปียกปอนไปด้วยเสียงหัวเราะที่สนุกสนานของนักแสดง และเหล่าบรรดาแฟนๆ ที่มารอดูการถ่ายหนังของดาราคนโปรด พูดได้ว่าแทบจะไม่เห็นบรรยากาศที่เคร่งเครียดของนักแสดงและผู้กำกับในระหว่างการทำงานแต่อย่างใด สำหรับ “ฤดูที่ฉันเหงา” แฟนๆ อดใจรออีกนิด เพราะตอนนี้ผู้กำกับแดน วรเวชพร้อมทีมงานเดินหน้าถ่ายทำอย่างอารมณ์ดี ได้ดูกันแน่ๆ ปี 2556 นี้แน่นอน

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอกย้ำให้ยิ่งอยาก “ทวงคืน” หนักกว่าเดิม! ไปกับ “แพทตี้ – แดน – บีม” ผ่านเพลงประกอบภาพยนตร์ “ทวงคืน” จัดมาหมด 3 อารมณ์ 3 สไตล์ในบรรยากาศรักอบอวล ก่อนดูหนังจริง 13 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์ >>

เลิกกันทั้งทีต้องตะโกน! “ทวงคืน” ส่งโปสเตอร์ใหม่ จัดเต็มทั้งโรแมนติกก็มี ความผีก็มา ความฮาก็เข้าแทรก นี่มันเรื่องอะไรกัน?! อยากรู้ต้องมาดู #ทวงคืน 13 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์ >>

อยากทวงคืนกันนักใช่ไหม! จัดมาเลยในตัวอย่างแรก “ทวงคืน” เปิดฉากมหากาพย์การบอกเลิก ไปกับคู่รักที่คนทั้งประเทศอิจฉามากที่สุด “แดน – แพทตี้” เจอทวงคืนแน่ 13 ก.ค.นี้ >>

“สหมงคลฟิล์ม – มงคลเมเจอร์ – มงคลซีนีม่า” เปิดไลน์อัปกองทัพหนัง 2565 “ปีเสือสุดมาก” มันส์มาก อินมาก หวีดมาก ป่วนมาก เกรียนมาก ฟินมาก จัดเต็มครบทุกรส สุดทุกฟีล ให้ผู้ชมได้สนุกในโรงภาพยนตร์

“สหมงคลฟิล์มฯ” บวงสรวง “ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุด” เดินหน้าหนังไทยปี 2565 “เจมส์ ธีรดนย์ – มิวสิค BNK48 – กิต Three Man Down – เบลล์ เขมิศรา – แคร์ ปาณิสรา – นาน่า ศวรรยา” แท็กทีมเล่นกับ “ผี” ในตำนาน!