“หมอโอ๊ค สมิทธิ์” ใจดี ขอลงพื้นที่มอบความรู้เรื่องการแปรงฟัน-ล้างมือที่ถูกวิธี พร้อมส่งมอบความสุขให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดบ้านบางชัน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ วันจันทร์นี้ รายการ“Dr.Smith” (ดอกเตอร์ สมิทธิ์..พบหมอโอ๊ค) ออกอากาศทางช่อง 5  จึงขออาสาลงพื้นที่ส่งมอบความสุขให้กับน้องๆนักเรียนโรงเรียนวัดบ้านบางชัน อ.ขลุง   จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่กลางน้ำทะเล ที่เรียกว่าอยู่ห่างไกลความเจริญ ซึ่งน้องๆนักเรียนที่นั่นก็ลำบากในการสัญจรเพราะส่วนใหญ่ต้องอาศัยเรือเป็นพาหนะในการเดินทางและจากการสอบถามพูดคุยกับคุณหมอในพื้นที่แล้วพบว่าเด็กๆที่นี่มีปัญหาเรื่องสุขภาพอนามัยด้านปากและฟัน รวมถึงการล้างมือที่ไม่สะอาดทำให้มีโอกาสได้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ครั้งนี้พี่หมอโอ๊คนอกจากจะหอบเอาขนมนมเนยไปแจกให้กับน้องๆโรงเรียนวัดบางชันแล้ว ยังได้ชักชวนน้องๆมาเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องและการล้างมือให้ถูกวิธีอีกด้วย เพื่อช่วยลดปัญหาเรื่องฟันผุและมีสุขอนามัยที่ดี

หมอโอ๊ค นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล” กล่าวว่า“เนื่องจากใกล้จะถึงวันเด็กแห่งชาติปี 2556 แล้ว ผมและทีมงานรายการ ดร.สมิทธิ์เลยอยากส่งมอบความสุขให้กับเด็กๆที่อยู่ในถิ่นที่ห่างไกล ให้เค้าได้รับโอกาสทางด้านสุขอนามัยที่ดี เพราะได้รับข้อมูลมาว่าเด็กๆที่นี่ จะยังมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพอยู่และด้วยความที่อยู่ในถิ่นห่างไกลจากเมืองทำให้มีสุขอนามัยที่ไม่ดี เลยถือโอกาสนี้มาส่งมอบความสุขและความรู้ไปพร้อมๆกันครับ”

จะสนุกสนานแค่ไหน มาติดตามชมเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ใน รายการ “Dr.Smith” (ดอกเตอร์ สมิทธิ์..พบหมอโอ๊ค) วันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2556 เวลา 16.55 – 17.20 น. ออกอากาศช่อง 5
ที่มา:  ประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หมอโอ๊ค” ประทับใจ บทพ่อ-ลูก กับ “ไอซ์-พาริส”อินเนอร์มาเต็ม ใน #GreatMenAcademy #สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ >>

“แอน” – “โอ๊ค” ตื่นเต้นเป็นแขกคนพิเศษร่วมฉลอง เปิดร้าน “GEOX X-STORE” คอนเซปต์สโตร์รูปแบบใหม่ ครั้งแรกในไทย

“แอน – โอ๊ค” แขกคนพิเศษของ “เจอ็อกซ์” (GEOX) >>

U Farm เปิดตัว Benja Chicken พร้อมแบรนด์แอมบาสเดอร์

โอปอล์ – หมอโอ๊ค และลูกน้อยฝาแฝด อลิน-อลัน ร่วมงานเปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ “แคริสม่า” พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในกิจกรรม “แชร์โอกาส ให้ชีวิต แคริสม่า” กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก >>