“ทองหล่อ-จร-คอปเปอร์” 3 คาแรคเตอร์สุนัขฮีโร่สุดจี๊ด ใน “คุณทองแดง The Inspirations” แรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ จากสุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปรากฏการณ์

ผนึกกำลังทั้งทีแถมงานนี้ได้เหล่าแอนิเมเตอร์มือดีฝีมือคนไทยที่มีมาตรฐานดีกรีที่ได้รับการยอมรับ   ในระดับโลกถึง 3 สตูดิโอแอนิเมชั่นเรียกได้ว่าระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่ผ่านการร่วมงานกับฮอลลีวู้ดหรือไปกวาดรางวัลใหญ่แอนิเมชั่นในเวทีระดับโลกมาแล้วอย่าง Imagimax (อิเมจิแมกซ์) , The Monk Studios (เดอะมั๊งค์ สตูดิโอ) , Workpoint Pictures (เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส) ภายใต้โปรเจกต์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีนี้ ทุ่มทุนสร้างถึง 150 ล้านบาท ของ ธนาคารกสิกรไทย และ เฟรชแอร์ เฟสติวัล โดย วินิจ เลิศรัตนชัย ถ่ายทอดแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่จากพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “เรื่องทองแดง” จากสุนัขทรงเลี้ยงยอดกตัญญู เกิดเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น แห่งปรากฏการณ์ “คุณทองแดง The Inspirations” พร้อมกับ ปั้น 3 คาแรคเตอร์สุนัขฮีโร่สุดจี๊ด 3 ตัวเอกที่พร้อมจะเป็นขวัญใจน้องๆ หนูๆ และคอแอนิเมชั่นชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยรูปแบบลายเส้นที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์เฉพาะตัว สอดแทรกไปกับบุคลิกคาแรคเตอร์สุดน่ารักที่จะปรากฏขึ้นอยู่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นทั้ง 3 เรื่อง ที่ล้วนแล้วแต่ได้คุณทองแดงสุนัขทรงเลี้ยงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นแรงบันดาลใจในการเนรมิตตัวเอกสี่ขา ที่รับรองว่าทุกคนพร้อมจะตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นกันเลยทีเดียว

Key05_TL2_resize

เริ่มตั้งแต่เรื่องที่ 1 “ทองหล่อ”(Tonglor) ผลงานโดย The Monk Studios (เดอะมั๊งค์ สตูดิโอ) โดยมีตัวเอกคือ “เจ้าทองหล่อ” ลูกสุนัขขนปุกปุย ขี้เล่น ช่างสงสัยตามประสาหมาเด็ก ซุกซน แต่แอบมีความฝันอยากจะเก่งแบบคุณทองแดงเพื่อจะได้เป็นองครักษ์หรือบอดี้การ์ดคอยปกป้องเจ้านายน้อยๆเด็กหญิงตาบอดในไร่พลับกับคุณยาย เรื่องราวเหนือจินตนาการของสุนัขตัวน้อยที่เต็มไปด้วยความจงรักภักดี โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคุณทองแดงที่จงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Key06_SD_resize

เรื่องที่ 2  “หมาวัด”(Mid-Road มิด-โร๊ด) จากผลงานของ Imagimax (อิเมจิแมกซ์) มีตัวเอกชื่อเล่นว่า “จร” สุนัขไทยแบบบ้านๆ ขนสั้น ตาโต หูตั้ง ว่ากันว่าสุนัขไทยเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ สำนึกในบุญคุณยึดมั่นในความกตัญญูชนิดที่ว่าเอ่อล้นอยู่เต็มหัวใจ จรก็คือหมาวัดดีๆนี่เองที่อาศัยข้าวแดงแกงร้อน และความรักความเมตตาจากหลวงพ่อที่ชุบเลี้ยง    คอยช่วยเหลือดูแลยามป่วยไข้ เฉกเช่นเดียวกับหมาวัดต่างพันธุ์ที่อาศัยวัดที่เปรียบได้กับบ้านเกิดเรือนนอนที่ตนหวงแหน และพร้อมที่จะลุกขึ้นมาปกป้องเมื่อยามที่มีใครไม่ดีคิดมาบุกรุกทำร้ายและทำลาย แน่นอนว่าแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ในตัวคุณทองแดงที่เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์สำนึกในความกตัญญูรู้คุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่ต่างอะไรกับที่จรมีต่อหลวงพ่อนั่นเอง

Key09_LC_resize

เรื่องที่ 3 “คอบเปอร์เพื่อนรัก”(Little Copper ลิตเติ้ล คอปเปอร์) โดย Workpoint Pictures (เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส) “คอปเปอร์” เจ้าสุนัขหุ่นยนต์ จากเศษเหล็ก เศษน็อต เศษสปริง โลหะไร้ค่า ที่ไม่มีใครสนใจ แต่กลับถูกชุบชีวิต ประกอบร่างกลายเป็น สุนัขหุ่นยนต์สุดเอ๋อ  บ้าพลังเกินร้อย สนุกสนานอารมณ์ดีเกินเหตุ และเป็นเพื่อนสี่ขาของ “น้องสนิม” เด็กผู้หญิงหุ่นกระป๋องตัวจ้อยผู้ชุบหัวใจใส่ความรักให้กับเจ้าคอปเปอร์ จากแรงบันดาลใจที่สมเด็จย่าทรงให้แง่คิดแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครั้นทรงพระเยาว์ ให้รู้ว่าหากอยากได้ของสิ่งใดก็ตามจงหัดเรียนรู้ที่จะสร้างหรือทำขึ้นมาด้วยตนเอง และการที่พระองค์ท่านทรงไม่เคยมองข้ามสิ่งเล็กๆ ท่านสอนให้พสกนิกรชาวไทยรู้ว่าข้าวของทุกชิ้นล้วนมีคุณค่า ในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่

Tonglor 1_resize_resize

 3 สุนัขตัวเอกที่มาพร้อมกับเรื่องราวการผจญภัยเหนือจินตนาการที่เข้มข้น อบอุ่น ซาบซึ้ง    จะเป็นที่ถูกอกถูกใจกับคนรักสุนัข และคอภาพยนตร์แอนิเมชั่นอย่างแน่นอน สำหรับ “คุณทองแดง The Inspirations” โปรเจกต์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปรากฏการณ์ที่พร้อมปรากฏสู่สายตาคนไทย และชาวโลกให้ได้สนุกสนาน อมยิ้มไปกับจินตนาการการผจญภัยของ 3 แอนิเมชั่นสุนัขฮีโร่ และอิ่มเอม ซาบซึ้ง และประทับใจไปคำสอน และแง่คิดดีๆ จากภาพยนตร์ เตรียมปรากฏสู่สายตาผู้ชมว่า“ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก” เป็นครั้งแรก 3 ธันวาคมนี้ พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

tl

 

Fusion x64 TIFF File

Fusion x64 TIFF File

 

Copper_Bio04_resize_resize

j

cop

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สหมงคลฟิล์มฯ นำรายได้จากภ. “คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์” ร่วมบริจาคสมทบทุน มูลนิธิศูนย์รักสุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์

โรงเรียนประถมทั่วไทยตอบรับกิจกรรมประกวดวาดภาพระบายสีจากภาพยนตร์ “คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์” อย่างล้นหลามและน่าประทับใจกว่า 10,000 ใบ อดใจรออีกนิด 11มกราคมนี้ ประกาศผลผู้ชนะรับวันเด็กแน่นอน

พ่อแม่ เซเลป นักแสดงซึ้งใจ แชร์สะพัดในโลกโซเชี่ยล ปรากฎการณ์“คุณทองแดง The Inspirations”ครองใจเด็กๆ รุมกอดและตกหลุมรัก 28 ธ.ค.เตรียมฉาย “สปป. ลาว” เสียดายแทนหากคนไทยไม่ได้ดู

นักแสดง เซเลป นักบอลทีมชาติ แขกวีไอพีทั่วฟ้าเมืองไทยจากทุกวงการ ร่วมเปิดปรากฎการณ์ “คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์” รอบปฐมทัศน์ สุดอลังการ “แอ้งแม้งโชว์” สุดพิเศษร้องเล่นอะคูเลเล่จากน้องเกล โสพิชา พร้อมคอรัสโดยสุนัขแสนรู้ รวมเหล่าเซเลปพร้อมสุนัขคู่ใจเดินพรมแดง Dog Carpet สุดน่ารัก

คุณทองแดง The Inspirations ชวนน้องๆ หนูๆ และคอแอนิเมชั่น ขำป่วนซ่าส์ฮากับ “คอปเปอร์สุนัขกระป๋องสุดบ๊องส์” พร้อมเบิ้ลความสนุกด้วย “น้องสนิม” “น้าเขียวทศกัณฐ์” และ “พี่เผือกหนุมาน” จากแอนิเมชั่น “ยักษ์”