เจาะใจ หมอซุปตาร์ “ริท เดอะสตาร์” ยอมรับ ภาษาอังกฤษไม่ได้เรื่อง ฝ่าอุปสรรค จนเป็น “นายแพทย์” ได้สำเร็จ >>

แฟนคลับถึงกับแน่นสตูดิโอ เจ เอส แอลฯ เมื่อปฏิเสธความฮอตของ คุณหมอซุปตาร์ คนนี้ไม่ได้ “นายแพทย์ เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช” หรือ “ริท เดอะสตาร์” หลังจากห่างหายไปจากวงการ ซุ่มเรียนหมอจนได้เป็นคุณหมอตามที่วาดฝันไว้ ล่าสุด “หมอริท” คัมแบค เผลอลั่น เรียนเก่งจริง แต่ภาษาอังกฤษของตนอ่อนแอ จากคนที่ภาษาอังกฤษไม่ได้เรื่อง พยายามจนสอบแข่งขันได้ที่หนึ่งของภาค และคว้าอาชีพหมอได้สำเร็จ

Rit (1)

Rit (2)

Rit (6)

โดย “หมอริท” เล่าในรายการเจาะใจ ว่า “ตอนเด็กๆ เวลาใครถามว่าอยากเป็นอะไร ผมก็ตอบว่าผมอยากเป็นหมอ มันเป็นคำตอบมาตรฐาน ที่บ้านก็ปลูกฝังมาตลอดว่าอยากให้ผมเป็นหมอ เพราะในบรรดาพี่น้อง ผมเรียนเก่งสุด พ่อแม่ก็คาดหวังประมาณหนึ่ง ผมเองก็อยากเป็นหมออยู่แล้ว ซึ่งผมก็มองแล้วว่ามันน่าจะเป็นไปได้ เพราะผมรู้สึกว่าถ้าพยายามให้ถึงที่สุดเราก็น่าจะเป็นหมอได้ คุณพ่อเคยเล่าให้ผมฟังว่า ครูอนุบาลเคยพูดว่า “เด็กคนนี้โตขึ้น ถ้าไม่ได้เป็นหมอ ให้เอามีดมาปาดคอได้เลย” ผมเรียนเก่งก็จริงนะ แต่ภาษาอังกฤษผม ไม่ได้เรื่องเลย ตอนนั้นผมได้เกรดสี่ เกือบทุกวิชา แต่มีวิชาภาษาอังกฤษนี่แหละที่ต้องบอกว่าเป็นความโง่ส่วนตัว แล้วอาชีพหมอที่ผมใฝ่ฝัน อยากจะเป็น มันต้องใช้ภาษาอังกฤษ ผมเชื่อว่าหลายๆคน มีปัญหาเหมือนกับผม แต่ผมเชื่อว่า ถ้าเราตั้งใจ พยายาม อดทน ผมเองต้นทุนก็ไม่ได้เยอะกว่าคนอื่น ไม่ได้เรียนเก่งตั้งแต่แรก แต่ผมเอาความตั้งใจของผมสู้มาเรื่อยๆ ฝึกฝน บางทีอาจต้องใช้เวลาหนึ่งปี สองปี สามปี อาจจะนานหน่อยแต่สุดท้ายแล้วมันก็จะเห็นผล”

Rit (5)

Rit (4)

Rit (3)

มาดูกันว่า “ริท เดอะสตาร์” จะพลิกชีวิตจากเด็กเรียนภาษาอังกฤษไม่เก่ง จนสามารถคว้าอาชีพหมอ สำเร็จได้อย่างไร แล้วการเป็นนักร้องกับการเป็นหมอ พูดได้ว่างานหนักทั้งคู่ เขาจะแบ่งเวลาได้อย่างไร ห้ามพลาด! คืนวันเสาร์ ที่ 22 ก.ค.นี้ สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 “กัลเดอร์มา จัดการคัดเลือกโครงการ GAIN Thailand Got Trainers “หมอริท-เรืองฤทธิ์” คว้ารางวัล The Winner of GTGT 2021

“ริท เดอะสตาร์” ปลื้มกระแส “ราชบุตรปิ่นทอง” โผล่เซอร์ไพร์ส แฟนฮาลั่นโรง รับบทต่างตัวเองที่ รักเดียวใจเดียว ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” >>

เกตเวย์ แอท บางซื่อ ชวน “นาย-ริท” รับลมร้อน จัดงาน “Beach Away Summer Party 2019” >>

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ จัดงาน Beach Away Summer Party 2019 >>

Viu พาผู้โชคดี พร้อมด้วย “ริท เดอะสตาร์” ตัวแทนศิลปินไทย ร่วมงาน 1st Soribada Best K-Music Award ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้