สหมงคลฟิล์มฯ คว้าตำแหน่งสื่อสร้างสรรค์สุขภาพจิต สาขาสื่อภาพยนตร์กวาดรางวัลถึง 3 เรื่อง

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าร่วมรับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สุขภาพจิต ประจำปี 2554 ของกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับรางวัลในสาขาสื่อภาพยนตร์ โดย คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการ บ.สหมงคลฟิล์มฯ นำทีมผู้กำกับ และนักแสดง ซึ่งได้แก่ มิลค์ ภาวิณี, นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ จากภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว, พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง ทั้ง 3 เรื่อง รับรางวัลอันเป็นเกียรติจาก นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ณ ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้ เมื่อวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา

โดยภาพยนตร์แต่ละเรื่องทางคณะกรรมการมีเกณฑ์การตัดสินใจและเหตุผล ดังนี้ ภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว เป็นภาพยนตร์แบบอย่างที่ดี เป็นตัวอย่างของการมองโลกในแง่ดี การคิดเชิงบวกของเด็ก ความรัก ความผูกพัน และการอยู่ร่วมกันของเด็กกับสัตว์เลี้ยงที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น, ภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง สร้างสรรค์ในแง่ของการเป็นแบบอย่างของคนที่ต่อสู้ชีวิตด้วยพลังสุขภาพจิต “อึด ฮึด สู้” ของเด้กผู้หญิงตัวเล็กๆที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มีความอดทน มานะพยายาม ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เดินตามความฝันของตัวเองจนประสบความสำเร็จในชีวิต และภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของความรักในเชิงสร้างสรรค์ทั้งความรักในวัยรุ่น เพื่อน พ่อแม่ ชี้ให้เห็นถึงความรักสามารถเปลี่ยนความคิด และเปลี่ยนวิถีชีวิตให้ดีขึ้นได้ด้วยการพัฒนาตนเอง นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในการแสดงความรักในวัยเรียนและในทางสร้างสรรค์

ซึ่งกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จัดมอบรางวัลในครั้งนี้เพื่อประกาศเกียรติคุณ และเชิดชูเกียรติให้กับผู้ผลิตสื่อให้มีกำลังใจในการผลิตผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตอย่างสร้างสรรค์ มีคุณภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมไทยต่อไป

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” คว้ารางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด” จากศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)

รอมา 1 ปี 3 เดือน “เปิ้ล นาคร”, “กันต์ กันตถาวร” และ “CGM48” รวมตัวเสิร์ฟ “แกง” หม้อแรก ในรอบปฐมทัศน์ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” พร้อมเซอร์ไพรส์สุดเหวอจากแขกพิเศษ >>

แกงเดี่ยวไม่มันส์! “เปิ้ล นาคร” ดึงไอคอนแห่งยุค “น้าเน็ก – กันต์ กันตถาวร – แจ็ค แฟนฉัน – ยังโอม” ร่วมทีม “ขบวนแกง” ส่งความ โหด เหวอ เผลอ ฮา ครั้งแรก ใน “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” >>

พลาดแมตช์นี้ไม่มีอีกแล้ว! แฟนลิเวอร์พูลห้ามพลาด หนังมันต้องดู ของมันต้องโดน! จับจองแพ็กเกจเอ็กซ์คลูซีฟ จาก “The End of The Storm” ด่วน! >>

แม่ขอฟอร์มทีม..เพื่อโค่นลูก! พล็อตสุดเจ๋ง อินสปายจากเรื่องจริง! ทุ่มทำโปรเจกต์ถึง 3 ปี สู่แอคชั่น-อีสปอร์ตเรื่องแรกของไทย “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” >>