สหมงคลฟิล์มฯ คว้าตำแหน่งสื่อสร้างสรรค์สุขภาพจิต สาขาสื่อภาพยนตร์กวาดรางวัลถึง 3 เรื่อง

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าร่วมรับรางวัลสื่อสร้างสรรค์สุขภาพจิต ประจำปี 2554 ของกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับรางวัลในสาขาสื่อภาพยนตร์ โดย คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการ บ.สหมงคลฟิล์มฯ นำทีมผู้กำกับ และนักแสดง ซึ่งได้แก่ มิลค์ ภาวิณี, นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ จากภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว, พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง ทั้ง 3 เรื่อง รับรางวัลอันเป็นเกียรติจาก นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ณ ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้ เมื่อวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา

โดยภาพยนตร์แต่ละเรื่องทางคณะกรรมการมีเกณฑ์การตัดสินใจและเหตุผล ดังนี้ ภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว เป็นภาพยนตร์แบบอย่างที่ดี เป็นตัวอย่างของการมองโลกในแง่ดี การคิดเชิงบวกของเด็ก ความรัก ความผูกพัน และการอยู่ร่วมกันของเด็กกับสัตว์เลี้ยงที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น, ภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง สร้างสรรค์ในแง่ของการเป็นแบบอย่างของคนที่ต่อสู้ชีวิตด้วยพลังสุขภาพจิต “อึด ฮึด สู้” ของเด้กผู้หญิงตัวเล็กๆที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มีความอดทน มานะพยายาม ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เดินตามความฝันของตัวเองจนประสบความสำเร็จในชีวิต และภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของความรักในเชิงสร้างสรรค์ทั้งความรักในวัยรุ่น เพื่อน พ่อแม่ ชี้ให้เห็นถึงความรักสามารถเปลี่ยนความคิด และเปลี่ยนวิถีชีวิตให้ดีขึ้นได้ด้วยการพัฒนาตนเอง นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในการแสดงความรักในวัยเรียนและในทางสร้างสรรค์

ซึ่งกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จัดมอบรางวัลในครั้งนี้เพื่อประกาศเกียรติคุณ และเชิดชูเกียรติให้กับผู้ผลิตสื่อให้มีกำลังใจในการผลิตผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตอย่างสร้างสรรค์ มีคุณภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมไทยต่อไป

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“โสดแล้ว ต้องไปต่อ…” รวมพลผู้ประสบภัยหัวใจ เมาท์รอบกองไฟ เปิดตัวหนังรัก #LowSeason #สุขสันต์วันโสด เก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินทางไปพักใจ 13 ก.พ.นี้ >>

รวมความขลัง ปลุกพลังขมังเวท เปิดฉากดวลไสยเวทของจริง มันส์ระห่ำรอบปฐมทัศน์ #จอมขมังเวทย์2020 รู้กันใครคือสุดยอดตัวจริง! >>

ฤกษ์แก่กล้า แผ่ความขลัง “จอมขมังเวทย์ 2020” พร้อมก้าวสู่โลกไสยเวทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค 14 พ.ย.นี้ >>

“สหมงคลฟิล์มฯ” เปิดไลน์อัพ 3 หนังไทยฟอร์มดี ปลายปี 62 – ต้นปี 63 “จอมขมังเวทย์ 2020 / LOW SEASON / MOTHER GAMER” >>

“สหมงคลฟิล์มฯ” เปิดกล้อง “LOW SEASON” หนังโรแมนติค-คอมเมดี้เรื่องแรกในรอบ 6 ปีของ “มาริโอ้” พร้อมเกี่ยวก้อย “พลอยไพลิน” นางเอกสาวหน้าใสออกทริปให้แฟนๆ เตรียมฟิน >>