“เก้า” สวมบทพี่ชายคนโต ฝึกเปียผมให้น้องสาว ปลื้มใจได้ร่วมงานกับสุดยอดนักแสดง ใน “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” >>

 ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหน ก็ตั้งใจและทุ่มเทเต็มที่ สำหรับ เก้า-จิรายุ ละอองมณี  ล่าสุดกับการรับบท  บูม ลูกคนโตของ ตั้ม   (ดู๋สัญญา คุณากร) และเป็นพี่ชายของ เบบี้ (ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา) ใน LINE TV Originals  เรื่องใหม่  ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟมิลี่  โดย จีดีเอช ร่วมกับ LINE TV    ซึ่ง บูม   มีความลำบากใจที่ต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้าน มุก (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) ที่มีแต่ผู้หญิง แต่ก็ยอมทำได้ทุกอย่างเพราะอยากให้พ่อแต่งงานใหม่และมีความสุขเสียที เลยพยายามเข้าหา เพชร เพราะอยากให้เธอยอมรับในครอบครัวของตัวเอง    แต่ดันหวั่นไหวคิดกับ เพชร    มากกว่าคำว่า “พี่น้อง”

เก้า จิรายุ  กล่าวว่า     “ในเรื่อง  ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ  ผมรับบท บูม  เป็นพี่ชายคนโต ที่ช่วยพ่อดูแลน้อง พยายามช่วยเหลือพ่อเท่าที่จะทำได้   อย่างเช่นการเปียผมให้น้องสาวก่อนไปโรงเรียน  พอรู้ตัวว่าเราจะต้องเป็นคนเปียผมให้น้องฟ้อนด์    บอกเลยว่าผมฝึกหนักมาก เรียกว่าเจอพี่ ๆ ทีมงานคนไหนในกองถ่าย  ถ้าใครไว้ผมยาว    ต้องขอไปฝึกมือตลอด ๆ   ซึ่งพอเข้าฉากจริงก็เนียนได้อยู่นะครับ  สำหรับการร่วมงานกับน้องฟ้อนด์ และพี่ดู๋   ผมรู้สึกแฮปปี้มากครับ พอได้มาเจอพี่ดู๋ในกองถ่าย เหมือนได้รู้จักกันในอีกมุม  ซึ่งแตกต่างจากลุคพิธีกรที่เราเคยเจอ  ได้เห็นมุมขี้เล่น   มุกฮา ๆ ของพี่เขา   และสำหรับการร่วมงานกับน้อง ๆ   สนุกมากครับ  อย่างเฌอกับจูเน่  เรามีฉากที่ต้องเข้าด้วยกันเยอะมาก เพราะเป็นสามตัวตัวละครที่ต้องเชื่อมโยงกัน ระหว่างที่ถ่ายทำ   ก็จะเห็นว่าน้อง ๆ   มีพัฒนาการทางการแสดงมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาเรียนรู้ได้เร็ว มีความตั้งใจ   และสิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือการไม่ยอมแพ้  และด้วยความที่นักแสดงรวมตัวกันเยอะมาก ทีมงานเลยมีความจับปูใส่กระด้งนิดหน่อยครับ     พี่ ๆ เขาต้องออกแรงมาจับปูซน ๆ อย่างพวกเรา  ซึ่งคิวหลัง ๆ  พี่ผู้ช่วยผู้กำกับถึงขั้นต้องเอาไมค์มาประกาศเรียกทุกคนเข้าฉาก

สำหรับเรื่องนี้   สิ่งที่ผมเห็นจากหลาย ๆ ตัวละคร คือความเสียสละของแต่ละคน   ได้เห็นว่าการอยู่ร่วมกัน ไม่มีใครถูกใจใครร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งคนเยอะ  ยิ่งมีโอกาสที่จะทะเลาะ มีเรื่องที่ต้องกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ ท้ายที่สุด   คำว่าครอบครัว   จะทำให้เราเห็นใจซึ่งกันและกัน  อย่างไรก็ตัดกันไม่ขาด      ซึ่งในเรื่องนี้มีอยู่หลายฉากที่ผมประทับใจมาก  มีโม้เม้นท์ดี ๆ ในพาร์ทของแม่และลูกสาวเวลาที่เขาพูดคุยกัน   มีความน่ารักอ่อนโยน ละเอียดอ่อนในมุมผู้หญิง  แต่ระหว่างพ่อกับลูกชาย     แม้ไม่ค่อยพูดกันเยอะ แต่สื่อสารกันรู้เรื่อง   ซึ่งพอผ่านแต่ละฉากมา มันทำให้ผมมองคนในมุมอื่นมากขึ้น  เข้าใจในครอบครัวที่มีความหลากหลายมากขึ้น    อย่างผมเป็นลูกคนเดียว ไม่มีพี่น้อง   พอมาเล่นเรื่องนี้ทำให้เข้าใจในมุมของคนที่มีพี่น้องมากขึ้น    ผมว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สนุก และด้วยความที่บรรยากาศกองถ่าย,มันดีมาก    เรื่องของบท การถ่ายทำ การตัดต่อ ผมว่ามันละมุนมาก ผมชอบมาก คิดว่าทุกองค์ประกอบของเรื่องนี้น่าจะส่งความสุขอุ่น ๆ ส่งผ่านและสามารถทะลุไปถึงคนดูได้   ที่สำคัญคือการได้เรียนรู้ความสวยงามของความรักในหลาย ๆ รูปแบบ  อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะครับ  กับ LINE TV Originals  เรื่องใหม่  ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซีรีส์รักที่ดูได้ทั้งบ้าน   ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ดูสด บน LINE TV เท่านั้น”

ที่มา:  จีดีเอช ห้าห้าเก้า
บันทึกภาพ:  จีดีเอช ห้าห้าเก้า
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณที่รักกัน !!  เก้า จิรายุ แฮปปี้ Subscribe ใน Youtube Kao Jirayu ทะลุแสนขอบคุณครอบครัวและแฟนๆ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ 

ใจบางไปหมดแล้วกับลุค “เก้า จิรายุ” ที่สุดเท่หล่อเกินต้าน

“เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ร่วมกับ “บ้านริก” จัดพิธีบวงสรวงเปิดตัวโปรเจกต์เรื่อง “กล้าฝัน..ปล้นสนั่นเมือง”“เก้า-จิรายุ” ปะทะ “วาววา” ในหนังแอ็กชันสัญชาติไทย ทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท!!

ปลอดภัยทุกจุด เก้า จิรายุ ชวนทุกคนมาร่วมกันเป็นฮีโร่ได้ง่ายๆ ด้วยการบริจาคโลหิต ในโครงการ BLOOD HERO ปี 2

คอมเมนท์จากแฟนเพลงประโยคนี้ทำให้ เก้า จิรายุ ภูมิใจในการสร้างวงที่ชื่อว่า  Bad Baboon