เควนติน ทแรนติโน ยกย่องให้ “  CHUNGKING EXPRESS “  คือภาพยนตร์ที่น่าจดจำที่สุดของ “ หว่องกาไว “ >>

Chungking Express อาจไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ หว่องกาไว กำกับ แต่อาจเรียกได้ว่านี่คือหนังเรื่องแรกที่ส่งให้เขาโด่งดังในระดับโลกของจริง เนื่องจาก เควนติน ทาแรนติโน ผู้เป็นแฟนตัวยงของ หว่องกาไว นำหนังไปฉายแบบจำกัดโรงในอเมริกาผ่านค่าย Miramax ในปี 1996 หลังจากหนังฉายครั้งแรกที่ฮ่องกงในปี 1994 และสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็คือตำนาน อย่างภาพยนตร์ ‘Ashes of Time’ ที่ออกฉายในปีเดียวกัน ‘Fallen Angels’ ในปี 1995 และสร้างชื่อขึ้นไปอีกขั้นกับ ‘Happy Together’ ในปี 1997 ซึ่งเขาได้รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และ ‘In The Mood For Love’ ในปี 2000 ซึ่งได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม จากรางวัลบาฟตา รางวัลซีซาร์ และรางวัลของสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน

ตอนถ่ายทำ Chungking Express หว่องกาไว ไม่เคยเดินทางไปเมือง จุงกิง มาก่อน เขาเพิ่งจะเคยไปหลังจากหนังฉายไปหลายปีแล้ว

ทาเคชิ คาเนชิโระ ผู้รับบทเจ้าหน้าที่ตำรวจหมายเลข 223 ได้โชว์ทักษะการพูดทั้งหมด 4 ภาษา ประกอบด้วยภาษาจีนแมนดาริน กวางตุ้ง ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ

เฟย์ หว่อง ไม่เคยเรียนการแสดงมาก่อน เพราะฉะนั้นการเข้าฉากใน Chungking Express จึงสร้างความประหม่าให้เธอไม่น้อย หว่องกาไว ต้องพยายามลดความเกร็งของเธอด้วยการเปิดเพลงพร้อมกับถ่ายหนังไปด้วย ทำให้การเคลื่อนไหวของเธอในหนังมีจังหวะจะโคน ดูสอดประสานไปกับดนตรีที่เปิดในเรื่องจริงๆ

CHUNGKING EXPRESS

24 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

 

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คริสต์มาสปีนี้เตรียมกระทำความหว่องส่งท้ายปี ไปกับ CHUNGKING EXPRESS ผู้หญิงผมทองฟัดหัวใจให้โลกตะลึง ภาพยนตร์ส่งท้ายเทศกาล THE WORLD OF WONG KAR WAI >>

“ความเหงากับความรักมันห่างกันแค่เส้นบาง ๆ ” หลี่หมิง ปะทะ ทาเคชิ คาเนชิโระ ใน Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว ภาพยนตร์ที่โดดเด่นด้านงานภาพที่สุดของ “หว่องกาไว” >>

ถอดรหัสกระทำความหว่อง สัมภาษณ์ หว่องกาไว ครบรอบ 20 ปี IN THE MOOD FOR LOVE >>