เต็มอิ่มรื่นรมย์ที่สุดแห่งปี 2565 กับ “ละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก” แรงบันดาลใจจากวงดนตรีระดับตำนาน สู่ละครเวทีที่ทำให้หวนคิดถึงความรัก และความเป็นชาติ >>

นับเป็นละครเวทีที่เติมเต็มความสุขและอิ่มเอมใจมากอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ น้ำดื่มสิงห์ ภูมิใจเสนอ “ละครเวทีสุนทราภรณ์ เพลงรักเพลงแผ่นดิน โดยเพลงเอก” ละครเวทีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของวงดนตรีระดับตำนานของประเทศของวงสุนทราภรณ์  ที่คนไทยทุกคนต่างรู้สึกผูกพันรวมแล้วกว่า 82 ปี  ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรัก ความผูกพันของจิตวิญญาณนักดนตรี นำมาบรรเลงให้ได้หวลคิดถึงกันอีกครั้ง  ที่ถูกจัดแสดงขึ้นเมื่อวันที่ 12 – 14 สิงหาคม 2565 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน  

ความสุขอัดแน่นตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม ถูกถ่ายทอดโดยเหล่าศิลปินเพลงเอกทั้ง 2 ซีซั่น นำโดย  ธัช กิตติธัช ,     พูลิม ณิชกานต์,นุ อนุกูล,อาย กุลนรี,โบ๊ท ปรัชญา,แบ็งค์ เฉลิมรัฐ,โก๊ะตุลย์ พันธนนท์,หลิน วลัญจ์รัช , แบ๋ม สิริรัตน์,แพรวจีรวัลย์  ร่วมนำแสดงโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ ,หยา จรรยา ธนาสว่างกุล,แท้ป ศรีล สุขุม และนักแสดงอีกมากมาย  ที่จะมาร่วมถ่ายทอดบทเพลงของวงสุนทราภรณ์ในอดีต กว่า 30 เพลง ที่สร้างความตราตรึงใจแก่คุณผู้ชม  

โดยบรรยากาศการแสดงโชว์นั้นที่นั่งเต็มทุกรอบการแสดง แสง สี เสียง ฉากและเสื้อผ้าหน้าผมของเหล่านักแสดงที่สามารถนำพาคุณผู้ชมร่วมย้อนรำลึกไปในช่วงยุคสมัยก่อนได้จริงๆ  เปิดฉากการแสดงด้วยการโชว์สีไวโอลินที่ “ธัช กิตติธัช” ต้องไปเรียนเพิ่มเติมเพื่อแสดงในละครเวทีเรื่องนี้โดยเฉพาะ ที่มาในเพลง “พระเจ้าทั้งห้า” พร้อมตามมาด้วยเพลงที่รวมโชว์ความสามารถของหมู่มวลในเพลง “เพลงรักของเธอ” โดยผ่านการเล่าเรื่องเชื่อมโยงแต่ละฉาก โดย “อาร์ม กรกันต์” ที่ทั้งร้องและเต้น  เอาอยู่ทุกบทบาทในเรื่องนี้เลยทีเดียว  นอกจากนี้ในเรื่องบทบาทของคุณอาภรณ์ และคุณชอุ่ม ที่รับบทโดย “พูลิม ณิชกานต์” และ “อาย กุลนรี” ก็ยังแสดงออกมาได้น่ารัก ทำให้คุณผู้ชมเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว  นอกจากฉากรักหวานซึ้งที่ทำให้ได้ถึงการแสดงความรักของคนในยุคนั้นแล้ว  ยังทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงที่มาที่ไปของแต่ละบทเพลงที่  “ครูเอื้อ สุนทรสนาน” และ “ครูแก้ว อัจฉริยะกุล” เป็นผู้แต่งทั้งคำร้องและทำนอง จนเป็นที่มาของคำว่า “ทำนองเอื้อ-เนื้อแก้ว” หรือ “แก้วเนื้อ-เอื้อทำนอง” ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ลอยกระทง” ที่แต่งก่อนงานเริ่มเพียงไม่กี่นาที หรือแม้แต่เพลง “นางฟ้าจำแลง” เพลงที่ใช้ประจำในการประกวดนางสาวสยาม หรือนางสาวไทยในอดีตก็มาจากวงดนตรีสุนทราภรณ์แทบทั้งสิ้น… มากไปกว่านั้นที่ทำเอาคนดูอึ้งไปกับเสียงร้องอันทรงพลังของเหล่าศิลปินเพลงเอกทั้ง2ซีซั่น ไม่ว่าจะเป็น ในบทเพลง “เพลินเพลงแมมโบ” (แพรว จีรวัลย์ แสดงเป็น คุณศรีสุดา), เพลง “จุฬาตรีคูณ” (หลิน วรัชญ์รัช แสดงเป็น คุณมัณฑนา) และ เพลง “ขวัญใจเจ้าทุย” (แบ๋ม สิริรัตน์ แสดงเป็น คุณรวงทอง) สมแล้วกับดีกรีเป็นผู้เข้าแข่งขันร้องเพลงในรายการเพลงเอก ก่อนปิดโชว์ของเหล่านักแสดงด้วย “เพลงรักของเธอ เพลงแผ่นดินของเรา” และเพลง “แด่ที่รักใคร่”  

เรียกได้ว่าเป็นละครเวทีที่นอกจากจะได้ความสุนทรีทางอารมณ์แล้ว ยังนับได้ว่าเป็นละครเวทีที่รื่นรมย์แห่งปี 2565 ที่กลับมามอบความสุข  ให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจแด่ผู้ชมที่ห่างหายจากการชมละครเวทีมานานหลายปีไปไม่น้อยเลยทีเดียว 

#ละครเวที  #สุนทราภรณ์ #เพลงเอก  #Workpoint  #SiamPic    

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แรงบันดาลใจจากวงดนตรีระดับตำนาน สู่ละครเวทีที่ทำให้หวลคิดถึงความรัก และความเป็นชาติ ใน “ละครเวทีสุนทราภรณ์เพลงรักเพลงแผ่นดินโดยเพลงเอก” >>

“ป๊อปปี้-แจม-อาร์ม” ชวนเที่ยวงาน “108 พันก้าว” นิทรรศการสุดเก๋ในรูปแบบ Expo in Hospital มุมถ่ายรูปเพียบ! >>

อาร์ม กรกันต์ ชวนน้องๆ เยาวชน คนไทยรุ่นใหม่ที่มีใจรักษ์ดนตรีและการแสดง มาร่วมประกวด รวมศิลป์แผ่นดินสยาม >>

ดารา นักธุรกิจ จีน-ไทย จับมือสู้วิกฤติโควิด-19 ส่งต่อกำลังใจ ผ่าน MV เพลง “เราไม่ทิ้งกัน” >>

“อาร์ม-กรกันต์” และ “กีตาร์ The Voice” ชวนย้อนยุคแก๊สบี้ โชว์เพลงแจ๊ส ในงานเปิด “โชว์รูม บิวตี้ เจมส์ โซนใหม่” >>