อุปสมบท ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ ณ วัดชลประทานรังสฤษฎ์

เมื่อช่วงสายวานที่ (28 ก.พ.) เวลา 12.30 น. ที่วัดชลประทานรังสฤษฎ์ เลขที่ 78/8 หมู่ 1 ก.ม. 14 ถ.ติวานนท์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  ได้มีพิธีปลงผมนายธนกฤต  พานิชวิทย์ อายุ  28 ปี ศิลปินค่ายจีเอ็มเอ็ม เอ (GMM A) และดีเจคลื่น ชิล เอฟเอ็ม 89  ค่ายเอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด โดยพระมหาสหัส ฐิตสาโร เป็นผู้ปลงผมให้ มีนายธเนศ พานิชวิทย์ บิดา นางวานิศา พานิชวิทย์ มารดา พร้อมทั้งญาติพี่น้องเพื่อนสนิท และ พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายธุรกิจสื่อ) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมปลงผม

สำหรับ ธนกฤต พานิชวิทย์ ได้รับฉายาว่า “ธนวิชฺโช” แปลว่า “ผู้หาทรัพย์” โดยจะศึกษาพระธรรม  คำสอนของพระพุทธศาสนาเป็นเวลา  25 วัน และจำวัดที่วัดชลประทานรังสฤษฎ์ พร้อมออกธุดงค์ เพื่อปฏิบัติกรรมฐานต่อไป

“ว่าน ธนกฤต” เปิดใจถึงความรู้สึกในพิธีปลงผมที่ผ่านมาว่า “ดีใจครับ ก็ถือว่าสำเร็จหน้าที่ของการเป็นลูกหลานที่ดี ที่ตั้งใจมานาน แต่ก็ไม่มีจังหวะที่ดี เพราะมีงานต่อเนื่องมาโดยตลอด คราวนี้เคลียร์งานจัดสรรเวลาได้ลงตัวพอดี จึงขอถือโอกาสบวชทดแทนบุญคุณให้กับคุณยายซึ่งท่านเป็นคนเลี้ยงดูผมในตอนเด็กและคุณพ่อคุณแม่ครับ ตั้งใจไว้ว่าจะบวชเป็นเวลา  25 วัน ก็ลาทั้งครอบครัว และเจ้านาย เพื่อน  พี่ น้อง ที่เอ-ไทม์ มีเดีย เรียบร้อยแล้วครับ”

 

โดยการอุปสมบทหมู่ครั้งนี้ พระจันทวโร ได้เป็นพระอุปฌาให้แก่ ว่าน ธนกฤต ซึ่งได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อบ่ายของวันนี้(1 มี.ค.) และในวันดังกล่าวมีคนในวงการ อาทิ พิมพ์ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี, ภูริ หิรัญพฤกษ์, โตน จักรธร ขจรไชยกูล(โตน โซฟา), ดีเจพัฟ สุธิดา พลาวงศ์, ดีเจโตโต้ ศานติ สุศันสนีย์,  เอิน จิตภัทร พุ่มหิรัญ, ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ, วงเบตเตอร์ เวทเธอร์, ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง และ นิ่ม สีฟ้า มาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย

ที่มา:  บริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด
บันทึกภาพ:  บริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , , , , , , , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 ตัวพ่อ “ดีเจ.เผือก-ดีเจ.อาร์ต-ดีเจ.โบ” บุกรัง Soloist Channel เคลียร์ใจ “ว่าน ธนกฤต” >>

“ว่าน ธนกฤต” และ “ป๊อป ปองกูล” เตรียมไปรอชมมินิคอนเสิร์ตสุดฟิน ที่สองศิลปินจะมาสร้างสีสันเรียกเสียงกรี๊ดส่งท้ายปีในงาน “ลานนมสามย่าน” >>

ว่าน ธนกฤต โชว์อบอุ่นไปกับเพลง คาเฟอีน เวอร์ชั่นพิเศษสุดละมุน >>

“ภูริ” ร่วมเช็ค-อิน #TheArtofThaiFest by Vitamilk แลนด์มาร์คท่องเที่ยวใหม่ ใจกลางซอยนานา – เยาวราช >>

“ซน” Online Creator Hub ชวน “ว่าน ธนกฤต” นั่งแท่นพิธีกร “Eat a Song” “ไอซ์ ศรัณยู” ส่งเพลงฮิตให้ “เชฟเแอ้ม-เชฟฮูโต๋” สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ!! >>