“อาร์ม ชิงช้าสวรรค์” ส่งเอ็มวีเศร้า เพลง “น้ำท่วม” เป็นกำลังใจให้กับพี่ๆน้องๆผู้ประสบภัย

ดังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ กับ 4 หนุ่มน้องใหม่แห่งวงการเพลงลูกทุ่ง กับอัลบั้ม “เพลงรักนักร้อง” ภายใต้สังกัด เพลินเพลง มิวสิค ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงเพราะในอัลบั้มให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว ก็เริ่มทยอยส่งเอ็มวีสวยๆออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับเอ็มวีเพลง “น้ำท่วม” ของหนุ่ม อาร์ม ชิงช้าสวรรค์ ที่มีเนื้อหาโดนใจและตรงสุดๆกับสถานการณ์อุทกภัยในปัจจุบัน หนุ่มอาร์มบอกว่าไม่ได้ส่งมาตอกย้ำความเสียใจของพี่ๆน้องๆผู้ประสบภัย แต่ส่งมาเพื่อเป็นกำลังใจถึงทุกคนผ่านเสียงเพลงเพลงนี้

เพลง “น้ำท่วม” บทเพลงเก่าที่หนุ่มอาร์ม เลือกมาขับร้องในสไตล์ของตัวเองถือเป็นบทเพลงการันตีนามสกุลจากเวทีประกวด “ชิงช้าสวรรค์” ได้เป็นอย่างดี จากเสียงร้องหวานปนเศร้า บวกกับทำนองที่เรียบเรียงขึ้นใหม่จากคนดนตรีแถวหน้าของวงการลูกทุ่งที่มาร่วมคุมทั้งคำร้องและทำนอง จึงทำให้เพลง น้ำท่วม แบบฉบับที่อาร์มขับร้อง ฟังแล้วเศร้าซึ้งกินใจไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว นอกจากจะถ่ายทอดอารมณ์ออกมาทางเสียงร้อง อาร์มยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์เศร้าจากความสูญเสียทั้งทางสีหน้า และแววตาผ่านมิวสิควีดีโอเพลงแรกของเขาได้อย่างดี

ปักหลักถ่ายทำกันตั้งแต่เช้าตรู่ ที่มูนสตาร์สตูดิโอ โดยเซทฉากถ่ายทำเป็นฉากน้ำท่วม ที่มีบ้านทั้งหลังจมอยู่ใต้น้ำ เหลือแต่หลังคาโผล่เหนือน้ำขึ้นมาให้หนุ่มอาร์มได้ปีนขึ้นไปถ่ายเส้นร้อง แม้จะเป็นการถ่ายเอ็มวีครั้งแรกในชีวิต แต่งานนี้หนุ่มอาร์มทุ่มเทมาก ไม่หวั่นแม้จะหนาวด้วยอากาศที่เย็นจัดในสตูดิโอ แถมเสื้อที่ใส่เข้าฉากยังบางเฉียบ รองเท้าก็ไม่ได้ใส่เพราะผู้กำกับต้องการได้ภาพของคนที่บ้านถูกน้ำท่วมจริงๆ และยังใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมดกว่า 5 ชั่วโมงที่อาร์มต้องอดทนกับความหนาวนั่งทำอารมณ์เศร้าอยู่บนหลังคา แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปด้วยดีแถมยังได้ภาพสวยถูกใจทั้งผู้กำกับและคนแสดงอีกด้วย

หนุ่มอาร์ม เล่าว่า “ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของอาร์มกับการถ่ายทำมิวสิควีดีโอ ตื่นเต้นมากๆครับเพราะเพลงนี้เป็นเพลงเศร้า เป็นเนื้อหาของชายคนหนึ่งที่ประสบอุทกภัยจนไม่เหลืออะไรเลยแม้แต่บ้าน คนรักก็หนีหาย ทุกอย่างในชีวิตรันทดไปหมด ทำให้เราต้องใช้อารมณ์แสดงออกมาให้ได้ว่าเราเศร้าจากการสูญเสียจริงๆ ทั้งเวลาร้องและเวลาแสดงออกทางสีหน้าและแววตา ซึ่งยากสำหรับอาร์ม เพราะเราไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพ  แต่ผมใช้วิธีนึกถึงความเศร้าของพ่อแม่พี่น้อง จากสถานการณ์น้ำท่วมปัจจุบัน ทำให้ผมอินและเศร้าขึ้นมาจริงๆครับ เพราะที่จังหวัดอุตรดิตถ์บ้านเกิดของอาร์ม น้ำก็ท่วมเหมือนกัน อาร์มเลยเข้าใจความรู้สึกของคนที่บ้านถูกน้ำท่วมได้ดีเลยครับ อาร์มเลยอยากให้ทั้งมิวสิควีดีโอและเพลง “น้ำท่วม” ของอาร์มเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่ประสบภัยมีกำลังสู้เพื่อให้พ้นผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ครับ”

ติดตามชมมิวสิควีดีโอเพลงน้ำท่วม ได้ทางรายการเพลงทางเคเบิลทีวีได้แล้ววันนี้ และสามารถดาวน์โหลดเพลงนี้ไว้เป็นเสียงรอสาย เพียงกด *4946 กด 77 พร้อมทั้งติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ ดิว-เต้-อาร์ม-ภูผา ได้ทาง www.facebook.com/เพลงรักนักร้อง

ที่มา:  เพลินเพลงมิวสิค
บันทึกภาพ:  เพลินเพลงมิวสิค
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนๆ สุดกรี๊ด!! ‘ป๊อบ-ฐากูร’ นำทีม ‘รักนี้หัวใจมีครีบ 2’ ร่วมงานครอบครัวสุขสันต์ฯ

ซุบซิบ ครอบครัวสุขสันต์ เอิร์น, อาร์ม

ปาย กุสุมา มณีกาญจน์ พร้อมเปิดตัวอัลบั้มใหม่ หอมแผ่นดิน มรดกลูกทุ่ง ชุดที่ 1

พีดี เรดิโอ ผนึกกำลังปฏิบัติภารกิจ “PD Help Project” 84 พรรษา สร้างความดีถวายพ่อ

กระแสตอบรับ “เพลงรักนักร้อง” ล้นหลาม ยกนิ้ว “เต้-ดิว-อาร์ม-ภูผา” เลือดใหม่แห่งวงการเพลงลูกทุ่ง