‘โค้ก’ ส่งตัวแทนนักฟุตบอลเยาวชนไทย ร่วม “โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2014” ที่ประเทศบราซิล สัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลโลกครั้งหนึ่งในชีวิต

“โค้ก” เครื่องดื่มยอดนิยมของไทยและของโลก โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup™ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวส่ง 3 ตัวแทนเยาวชนไทยไปร่วมค่ายฟุตบอลระดับเยาวชนนานาชาติ โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2014’ (COPA Coca-Cola Camp) ที่ประเทศบราซิล เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ฟุตบอลโลก     ครั้งหนึ่งในชีวิตและทำกิจกรรมพร้อมฝึกฝนเทคนิคฟุตบอลร่วมกับเยาวชนกว่า 125 คน จากกว่า 24 ประเทศทั่วโลก ณ ห้องมณฑาทิพย์ 3 ชั้น 1 โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ

โดย คุณพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และ พลตรี พัชร รัตตกุล ประธาน-เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้รายละเอียด และร่วมพูดคุยกับ 3 นักฟุตบอลเยาวชนไทย โดยมี บิ๊กจ๊ะ – สาธิต กรีกุล รับหน้าที่พิธีกร

คุณพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า “เครื่องดื่มโค้ก ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการแข่งขันฟุตบอลโลก มีความยินดีที่จะได้มอบประสบการณ์ฟุตบอลโลก FIFA World Cup™ ให้เป็นฟุตบอลโลกของทุกคน โดยการมอบโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตแก่ตัวแทนเยาวชนไทยได้ไปร่วมค่ายฟุตบอลระดับเยาวชนนานาชาติ ‘โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2014’ (COPA Coca-Cola Camp) ที่ประเทศบราซิล ร่วมกับเยาวชนจากหลายประเทศทั่วโลก โดยเยาวชนทั้งหมดจะได้ร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ   มากมาย อาทิ การฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอลสไตล์บราซิเลียน การแข่งขันกระชับมิตร เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ฟุตบอล และพิเศษสุดได้เข้าชมฟุตบอลโลกนัดเปิดสนามระหว่างทีมชาติบราซิล – โครเอเชีย    อย่างใกล้ชิดอีกด้วย”

โดยระหว่างที่อยู่ในค่ายโคปา โคคา-โคลา แคมป์ เยาวชนจะได้รับการดูแลจากทีมงานผู้มีประสบการณ์ ภายใต้ การดูแลของ โคปา โคคา-โคลา แคมป์ แอมบาสซาเดอร์ ‘โฌแซ โรแบร์ตู กามา จี โอลิเวย์รา’       (หรือ โบเบโต้) อดีตนักฟุตบอลดาวเด่นและโค้ชแห่งทีมชาติบราซิล ซึ่งจะมาถ่ายทอดเทคนิคและประสบการณ์ให้กับตัวแทนเยาวชนด้วย” คุณพรวุฒิ กล่าว

ทั้งนี้ คุณพรวุฒิ กล่าวเสริมว่า “โค้กสนับสนุนให้คนไทยใช้ชีวิตแบบ ‘Active Healthy Living’ ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสดใส โดยให้การสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ด้านกีฬาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง ทั้งฟุตบอลระดับท้องถิ่น คือ “ฟุตบอลเยาวชนโค้กคัพ” ฟุตบอลระดับประเทศคือ “ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก” และฟุตบอลระดับโลก คือ “ฟุตบอลโลก FIFA World CupTM” ดังนั้น การสนับสนุนและส่งตัวแทนเข้าร่วมค่ายฟุตบอลเยาวชน “โคปา โคคา-โคลา แคมป์” จึงเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เราให้ความสำคัญ”

 

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทยที่มีอายุระหว่าง 13 – 16 ปี เราได้พิจารณาจากทักษะการเล่นและความทุ่มเทในกีฬาฟุตบอล และที่สำคัญคือความรักต่อเกมกีฬานี้ ซึ่งตัวแทนเยาวชนไทยทั้ง 3 คนล้วนเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งที่ฉายแววโดดเด่นในสายอาชีพทั้งสิ้น ทั้งนี้โค้กคาดหวังว่าประสบการณ์ระดับโลกที่พวกเขากำลังจะได้ไปสัมผัสในครั้งนี้              จะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาพัฒนาทักษะความสามารถของตนเอง รวมถึงนำประสบการณ์ที่ได้รับมาต่อยอดและพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลไทยต่อไป”    

ค่ายฟุตบอลเยาวชน ‘โคปา โคคา-โคลา แคมป์ 2014’ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 15 มิถุนายน 2557 ที่ประเทศบราซิล โดยมีตัวแทนเยาวชนกว่า 125 คน จากกว่า 24 ประเทศทั่วโลก อาทิ อาร์เจนติน่า สเปน อิตาลี และสหรัฐฯ ร่วมทำกิจกรรมและสร้างมิตรภาพไร้พรมแดน โดยมีความรักในเกมฟุตบอลเป็นจุดเชื่อมสัมพันธ์ สำหรับนักฟุตบอลเยาวชนตัวแทนประเทศไทย 3 คน ได้แก่

1. นายอลงกต ไชยวิเศษ (น้องเชียร์เรอร์) นักเตะเยาวชนดาวรุ่งวัย 15 ปี จากจังหวัดยโสธร สมาชิกสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเตะดาวดังแห่งทีมชาติไทย และหวังจะก้าวไกลไปยุโรปในอนาคต   

2. นายโสมนัส ขวัญจิต (น้องเครป) นักเตะเยาวชนดาวรุ่งวัย 15 ปี จากจังหวัดนนทบุรี สมาชิกสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าของฉายา ‘รอย คีน ประเทศไทย’ (อดีตกัปตันทีมสุดเก๋าแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)

3. นายโรมาดอน มีดามี (น้องโรมาดอน) นักเตะเยาวชนดาวรุ่งวัย 15 ปี จากจังหวัดยะลา สมาชิกทีมฟุตบอลของโรงเรียนยะลา ผู้ยึดถือคติประจำใจว่า “โอกาสมีไว้ให้คว้า”

โคคา-โคลา คือผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World CupTM มามากกว่า 60 ปี เริ่มต้นจากการสนับสนุนป้ายโฆษณารอบสนามแข่งขัน โดยได้เซ็นสัญญาให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World CupTM อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 และต่อเนื่องไปจนถึงปี ค.ศ. 2022

ร่วมสุขซ่ากับบอลโลกฟีฟ่าต้องโค้ก ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cocacola และ www.icoke.co.th

“ต้องซ่า, ต้องกล้า, ต้องโค้ก”

ที่มา:  โคคา-โคลา (ประเทศไทย) , บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์
บันทึกภาพ:  โคคา-โคลา (ประเทศไทย) , บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘โค้ก’ จัดเต็มแคมเปญรับ ‘ฟุตบอลโลก’ พร้อมเปิดตัว ‘โค้ก ฟีฟ่า ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น’ ดีไซน์สุดคูล ทั้งแบบกระป๋อง และขวด PET เพิ่มอรรถรสให้ทุกการเชียร์ >>

‘โค้ก’ ต้อนรับศักราชใหม่ เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “Taste the Feeling” – “ดื่มรสชาติของความรู้สึก” สู่ประเทศไทย ชู “รสชาติของโค้กช่วยให้ทุกช่วงเวลาพิเศษยิ่งขึ้น”

‘โคคา-โคลา’ เปิดตัวยิ่งใหญ่ “อควาเรียส” เครื่องดื่มเติมความสดชื่นรูปแบบใหม่ ขยายพอร์ต รุกเปิดผลิตภัณฑ์และเซ็กเมนต์เกิดใหม่ในประเทศไทย

“เบอร์เกอร์คิง” จับมือ “โค้ก” มอบโปรโมชั่นพิเศษ Burger King’s The Hawaiian Double Delicious อิ่มอร่อยฟรีตลอดวัน พร้อมเปิดตัวสองเมนูใหม่ “ฮาวายเอี้ยน แฮมวอปเปอร์” และ “ฮาวายเอี้ยนเบคอนชีส”

‘โค้ก’ มอบโชคส่งตรงถึงบ้าน ‘ชุดแต่งห้องเชียร์บอลโลกกับโค้ก’ ให้ฟุตบอลโลกเป็นฟุตบอลโลกของทุกคน