‘เป้-อารักษ์, ออม-สุชาร์’ ร่วมยินดี นศ. คว้ารางวัล ‘ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี 2’

เป้-อารักษ์, ออม-สุชาร์, แป้งโกะ และ วงวัชราวลี ร่วมแสดงความยินดีน้องๆ นิสิตนักศึกษา ที่ชนะการประกวดโครงการ “ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี 2 พร้อมลงพื้นที่ 4 ภาค ต่อยอดการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

11

นายเสกสรร นาควงศ์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากที่ได้เปิดโอกาสให้ นิสิต-นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา ในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมส่งผลงานการออกแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ใน โครงการ “ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น” ปี 2 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ของประเทศ รวมถึงเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนท้องถิ่นในการบริหารจัดการ แหล่งท่องเที่ยว และการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา และวิถีชีวิตท้องถิ่นของตนเอง ซึ่งปรากฏว่าได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ

1

10

ภายหลังจากที่ได้เปิดรับผลงานที่ส่งประกวดตั้งแต่วันที่ ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.-20 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมานั้น มี นิสิต-นักศึกษา คนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดรวมทั้งสิ้น 71 ผลงาน โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท, ประกาศนียบัตร และได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับท้องถิ่น พร้อมกับศิลปินดารา ผลการตัดสินมีดังนี้

1. ชนะเลิศ ภาคกลาง นศ.ม.เกษตรศาสตร์ จากทีม Pla-Teen ชื่อผลงาน “จมปลัก รักษ์เล” พื้นที่โครงการ หมู่บ้านแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมพร้อม ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ในวันที่ 2-3 ส.ค. 57

2. ชนะเลิศ ภาคเหนือ ผลงานจาก นศ.วอศ.เชียงใหม่ จากทีม 3 กุ๊กพาปั่น ชื่อผลงาน “ปั่นไปไหน ปั่นไปปู๊น” พื้นที่โครงการ ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมพร้อม เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ในวันที่ 9-10 ส.ค. 57

3. ชนะเลิศ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผลงานจากนศ. มรภ.นครราชสีมา จากทีม โคราช…บ้านเอ๋ง ชื่อผลงาน “หินเก่า…เล่าตำนาน” พื้นที่โครงการ ต.เสมา ต.โคราช อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับท้องถิ่น พร้อม วงวัชราวลี ในวันที่ 23-24 ส.ค. 57

4. ชนะเลิศ ภาคใต้ ผลงานจาก นศ. ม.สงขลานครินทร์ จากทีม สามสาวแดนสะตอ ชื่อผลงาน “ล่องเรือริมน้ำตามรอยช้างดึกดำบรรพ์ สารพันหลากวิถีที่สุไหงอุเป” พื้นที่โครงการ หมู่บ้านวังตง ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับท้องถิ่น พร้อม แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ในวันที่ 30-31 ส.ค. 57

9

7

ด้าน เป้-อารักษ์ กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นักศึกษาทุกคนที่ร่วมกันปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ จนสามารถชนะใจกรรมการ และได้รับรางวัลในวันนี้ ซึ่งผมเชื่อว่าการจัดโครงการประกวด “ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น” ปี 2 ในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาและวิถีชีวิตในท้องถิ่นของตนเองได้อย่างยั่งยืน และสามารถนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยว เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ประเทศ ได้ต่อไปอีกด้วยครับ

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

CPS CHAPS ชวน เป้-อารักษ์ และ คิมเบอร์ลี ร่วมสัมผัสแฟล็กชิพ สโตร์โฉมใหม่ >>

CPS CHAPS (ซีพีเอส แชปส์) ดึง คิมเบอร์ลี่ และเป้-อารักษ์ ร่วมฉลองเปิดตัว แฟล็กชิพ สโตร์โฉมใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยาม เซ็นเตอร์ >>

คิซ่า (KiSAA) เปิดตัว 3 พรีเซ็นเตอร์ ระดับแนวหน้าของเมืองไทย พร้อมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ มอบประสบการณ์ความสวยใส สุขภาพดี >>

พฤกษา จับมือ ช้อปปี้ จัดกิจกรรม “Shopee Connect x Pruksa: Life Transition” ชวน 2 เซเลบคนดัง ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง และ ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ร่วมแชร์แนวคิดการมองหาที่อยู่อาศัยให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ >>

MONO FILM เปิดรอบปฐมทัศน์หนังปล้นสุดมันส์ “The Exchange โจรปล้นโจร” “เป้ อารักษ์&คิทตี้ ชิชา” จัดเต็มแอ็คชั่นเฉือนคม!! >>