เพลย์กราวด์ ตีแผ่เรื่องราวความเศร้าที่สวยงาม ผ่าน MV คนที่ไม่มีความหมาย

“ความรักที่ไม่ต้องการความหมาย คือรักที่มีความหมายมากที่สุด” คำจำกัดความของเพลง “คนที่ไม่มีความหมาย” เพลงรักเรียบง่ายแต่ความหมายลึกซึ้งจากวง “Playground (เพลย์กราวด์)”ที่ตั้งใจพรีเซ็นต์รูปแบบมิวสิควีดีโอในแบบฉบับความรักอีกแง่มุมหนึ่งที่ความสวยงามของความรักถูกห่อไว้ด้วยเปลือกที่ไม่น่ามอง โดยเป็นการแชร์ไอเดียระหว่าง4หนุ่ม “เพลย์กราวด์” และ“ฟองเบียร์” กับความคิดที่ว่า “ความรักไม่ได้มีรูปแบบเดียว และความรักไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน มันมีค่าทั้งหมด” พวกเขาจึงเลือกสะท้อนมุมมองความรักผ่านคู่พี่น้องที่อาศัยร่มเงาของใต้สะพานแทนบ้าน และมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการเก็บขยะหาเลี้ยงชีวิต พร้อมทั้งส่งเสียให้น้องสาวคนเดียวได้เรียนหนังสือ

playground (11)

เมนหลักของมิวสิควิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านกิจวัตรประจำวันที่พี่ชายและน้องสาวคู่หนึ่ง พี่ชายยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เห็นรอยยิ้มของน้องสาว ไม่ว่าจะเป็นการได้เรียนหนังสือ ทานอาหารในร้านดีๆ ไปเที่ยวสวนสนุก และเล่นตุ๊กตาเจ้าหญิงแบบที่เด็กคนอื่นมี เขามักจะเอาความสุขเหล่านั้นมาให้น้องสาวเสมอ แม้บางครั้งต้องแลกมาด้วยสายตาแปลกๆจากคนอื่นที่มองมาก็ตาม

และที่พึ่งทางใจคนเดียวที่น้องสาวมีคือพี่ชาย ที่เป็นเหมือนทุกอย่างในชีวิต สิ่งเดียวที่เด็กผู้หญิงตัวน้อยทำได้คือ เวลาเจอขยะที่พอขายได้ เธอจะเก็บใส่กระเป๋านักเรียนใบน้อยโดยไม่ลังเล  เรื่องราวในมิวสิควิดีโอดำเนินไปพร้อมกับเสียงเพลงจากวงเพลย์กราวด์  มันเป็นความเรียบง่ายที่เรียกน้ำตา มันเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามแต่สะเทือนอารมณ์ …. เรื่องราวจะเป็นอย่างไร “ติ๊ก”หนึ่งในเจ้าของไอเดีย พร้อมพาเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานทั้งหมด….

playground (9)

playground (8)

“เสน่ห์ของเพลงนี้อยู่ที่อารมณ์ของเพลงๆนี้ที่เรานำเสนอในมุมของคนแอบรัก ซึ่งเป็นทางถนัดของวงเรา และถึงแม้เพลงนี้จะมีความเศร้า แต่ก็มีความสวยงามอยู่ในนั้นด้วยนะครับ คือความรักที่บางคนอาจจะยังมองไม่เห็น พวกเราก็อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนเหล่านั้น เป็นของขวัญให้กับคนที่อาจจะถูกมองข้ามอยู่ ตอนอัดเพลงนี้เสร็จ ก็รู้สึกพอใจกับเพลงนี้มากนะครับ ฟังวนไปเรื่อยๆก็ยิ่งชอบมากขึ้น

ยิ่งตอนดูเอ็มวีเพลงนี้จบพวกเราก็อึ้งๆกันนะครับ  เงียบกันไป5วิก่อนจะพูดออกมาว่า เศร้าเน้อ… ทีมงานทำเอ็มวีออกมาดูแล้วสมจริงมาก จนผมเองก็อินกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เป็นความสวยงามที่เกิดขึ้นบนความเศร้านะครับ

สำหรับผมแล้วความรักที่เกิดขึ้น  เราไม่จำเป็นต้องไปหาคำจำกัดความหรือคำนิยามให้กับมันหรอกครับ เพราะความรักมีความหมายในตัวของมันเองตั้งแต่เกิดขึ้นแล้ว…ฝาก “คนที่ไม่มีความหมาย” เพลงรักที่เต็มไปด้วยความหมายจากคนที่ดูไม่มีความหมาย ซิงเกิลล่าสุดของพวกเราเพลย์กราวด์ด้วยนะครับ” ความเรียบง่ายจะทำให้น้ำตาคุณไหลโดยไม่รู้ตัว ติดตามเอ็มวีได้แล้ววันที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 20.00น. ทาง Youtube Channel : Merecordslabel

 playground (1)

สามารถดาวน์โหลดเพลง “คนที่ไม่มีความหมาย” ศิลปิน Playground ได้ที่ *492 222 230

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวง Playground ได้ที่

Facebook :  https://www.facebook.com/ilikeplayground, https://www.facebook.com/MeRecordslabel

IG :  @playgroundfamily, @merecordslabel

Twitter : Merecordslabel

Youtube Channel : MERECORDS

ที่มา:  ME RECORDS
บันทึกภาพ:  ME RECORDS
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“คนเคยคุย” ซิงเกิลใหม่จากวง PLAYGROUND (เพลย์กราวด์) >>

มิติใหม่วงการเพลง “มี เรคคอร์ด” ปล่อยเพลงโดยไม่บอกชื่อศิลปิน

ดีแทค แจกฟินยกกำลัง3 ใน “เศร้า เหงา รัก”สเปเชียลคอนเสิร์ต >>

“ได้โปรด” จากแรงบันดาลใจสุดแปลก สู่เพลงเศร้าระดับมาสเตอร์พีซของ เดอะเรเวนดอลล์

เพลย์กราวด์ “เลิกไม่เลิก” เนรมิตดาดฟ้ากลางเมือง เป็นสนามเด็กเล่น >>