“ดีเจ.กิ่ง – เบนซ์ AF” สุดประทับใจ นำชาว Like ตามรอยเส้นทางสายพระราชดำริสำเร็จ >>

เรียกว่าขึ้นเขา ลงห้วย ลุยป่า ทำกิจกรรมกันสนุกทีเดียวสำหรับ Like Trip No.9 สวนของย่า ป่าของแม่ กาแฟของพ่อ” ที่คลื่น 103 Like fm. นำทีมโดย ดีเจ.กิ่ง เหมือนแพร และศิลปิน “เบนซ์  จิรโรจน์” อดีตค่าย AF พาคนฟังบุกเบิกทำกิจกรรมเพื่อสังคมตามรอยเส้นทางสายพระราชดำริใน จ.เชียงราย เป็นกรุ๊ปแรก!

Like Trip  (4)

เริ่มกันที่ ‘ป่าของแม่’ ที่ต้องนั่งรถโฟร์วีลไต่ระดับความสูง 1,200 เมตร สู่ ‘สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง บ้านห้วยหยวกป่าโซ ที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้พระราชทานพระราชดำริให้พัฒนาเป็นพื้นที่ทำการเกษตรปลูกพืชผักหลายชนิด ทั้ง ข้าว ไม้ไผ่ แครอท ฟักทองญี่ปุ่น ซึ่งชาวเขาที่นี่ได้นำผลผลิตต่าง ๆ มาทำอาหารคาวหวานเลี้ยงต้อนรับชนิดเซ็ทใหญ่ไฟกระพริบ พูดได้คำเดียวว่าอร่อยเวอร์ พออิ่มปุ๊บชาว ไลค์ ก็รวมพลัง สร้างฝายชะลอน้ำ ปลูกหญ้าแฝกกันดินสไลด์ ปลูกต้นกาแฟแทนใจไว้ให้ชาวบ้านเก็บเกี่ยวผลผลิตในอนาคต และยังได้ใส่บาตรด้วยต้นกาแฟกับพระสงฆ์ที่ขี่ม้ามาบิณฑบาตบนยอดเขา พร้อมร่วมบริจาคเงินและของใช้จำเป็นให้กับนักเรียนและชาวบ้านห้วยหยวกป่าโซ รุ่งเช้าอีกวันพากันไปชมกระบวนการผลิตพร้อมจิบกาแฟอาราบิก้า ‘กาแฟของพ่อ’ ที่ดอยช้าง ที่ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ทรงมีพระราชดำริให้ชาวไทยภูเขาเลิกปลูกฝิ่นหันมาปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าจนกลายเป็นกาแฟดอยช้างที่โด่งดังในปัจจุบัน จากนั้นนั่งรถข้ามมาที่ดอยตุงชม ‘สวนของย่า’ ที่พระตำหนักดอยตุง ที่นี่ชาวไลค์ได้มีโอกาสลงมือจัดดอกไม้เพื่อเข้ากราบสมเด็จย่าด้วยตัวเองพร้อมชมบ้านหลังแรกของพระองค์ แถมยังได้สนุกกับกิจกรรมไฮไลท์ “ทรี ท็อป วอล์ค” เดินชิลชมพรรณไม้หลายชนิดป่าใหญ่และวิวดอยช้างมูบบนสะพานไม้ที่สูง 30 เมตรในมุมมองท็อปวิวเก็บความสดชื่นและประทับใจกลับไปกระบุงใหญ่ พอตำค่ำก็ได้ฟังเพลงเพราะ ๆ จาก ดีเจ.เสียงใส กิ่ง เหมือนแพร และ เบนซ์  จิรโรจน์ ในงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่แสนจะอบอุ่นอีกด้วย ซึ่งหลังจบงาน ดีเจ.กิ่ง พูดถึงทริปนี้ว่า “ดีใจที่ได้เป็นผู้นำทริปครั้งนี้ ถึงจะเหนื่อยแต่สนุกและประทับใจมาก  ๆ ค่ะ เพราะได้มาตามรอยโครงการที่ สมเด็จย่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินี ทรงทำเพื่อให้ราษฎรณ์ของพระองค์อยู่ดีกินดี มีอาชีพ มีรายได้ โดยไม่ทำลายธรรมชาติ ยิ่งทำให้รักทุกพระองค์มากยิ่งขึ้นค่ะ” ดีเจ.กิ่ง บอก

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Radio Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิว-จิ๋ว , บอย , อ๊อฟ จัดเต็มโชว์สุดพีค ร้อง เต้น ใน ไลค์ แอนด์ แชร์ คอนเสิร์ต >>

ไลค์ เอฟ เอ็ม เตรียมพร้อมจัด ไลค์ แอนด์ แชร์ คอนเสิร์ต ครั้งที่7 เอาใจคนชอบเสพย์เพลงเจ็บปวด

“ดีเจ.ซานิ & หญิง” ชวนรวมตัวแก๊งค์สาวสุดจี๊ดไปฟิน กิน-เที่ยว-พัก ฟรี มีผู้ชายดูแล ใน “สวย สด แซ่บ แรลลี่”

“ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล” ละครเพลงรื่นอารมณ์แห่งปี จัดเต็มทุกความสุข สนุกครบรส ผู้ชมสุดปลื้มคุ้มค่าการรอคอย >>

กลับมาอีกครั้ง กับที่สุดของละครเวทีแห่งปี สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ลำดับที่ 6 ตอน “ขอพบในฝัน” ละครเพลงรื่นอารมณ์ ผสมวิญญาณรัก เปิดการแสดง 17 มิถุนายน นี้ >>