ดีเจนะ นำทีม 88.5 E-D-S ล่องใต้ ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตส์ลึกซึ้ง ณ เกาะกูด กับกิจกรรม E-D-S เที่ยวไทย…ก็เท่ได้ >>

เที่ยวทะเลใครก็เที่ยวได้ เที่ยวแบบลึกซึ้ง..ถึงจะเท่  88.5 E-D-S Everyday Station  จับมือกับ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม E-D-S เที่ยวไทย…ก็เท่ได้  ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตส์ลึกซึ้ง ณ เกาะกูด กับ ดีเจนะ ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์ พาผู้โชคดีไปเที่ยวท่องเที่ยวสไตส์ลึกซึ้ง เปิดประสบการณ์บนเกาะกูด ในมุมมองที่ใครหลายคนยังไม่เคยเห็น

E-D-S Everyday Station   (6)

แพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทาง มุ่งหน้าสู่ จังหวัดตราด ตะวันออกสุดขอบสยามประเทศ นั่งเรือสปีดโบ๊ทอีกนิดก็ถึง เกาะกูด สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล หาดขาว น้ำทะเลใสสีมรกต เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เช็คอินที่พักที่ดีที่สุด “Wendy The Pool” รีสอร์ทขนาดกระทัดรัด ใกล้ชิดติดทะเล มีหน้าหาดยาวสวย สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มองออกจาก พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นของเกาะกูด ขาดไม่ได้เลยสำหรับทริปครั้งนี้..อาหารทะเลที่สดใหม่ ส่งตรงจากเรือประมง ให้พวกเราได้ทานกันแบบหนำใจ ดื่มด่ำไปกับเกรียวคลื่น และสนุกไปกับการพายเรือคายัค ก่อนจะโบกรถสองแถวไปที่ ชุมชนอ่าวใหญ่ เป็นชุมชนเล็กๆบนเกาะกูด ทุกหลังคาเรือนปลูกอยู่นอกฝั่งยื่นไปในทะเล โดยมังคุเทศน้อยประจำหมู่บ้าน พาเดินเยี่ยมชมทุกซอกทุกมุม สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวประมงแบบลึกซึ้ง ชาวบ้านที่นี่แทบทุกคนมีอาชีพทำประมง บ้านอ่าวใหญ่ไม่มีหาดสำหรับลงเล่น จึงมีนักท่องเที่ยวผ่านมาไม่มากนัก ทำให้ธรรมชาติของที่นี่ยังคงสมบูรณ์ น้ำทะเลใต้ทุนบ้านแทบจะไม่มีขยะให้เห็น มีปลาขนาดเล็กเข้ามาอยู่อาศัยมากมาย หลือบดูนาฬิกาได้เวลาอาหารกลางวัน มื้อพิเศษที่หาทานได้ที่ชุมชนหมู่บ้านอ่าวใหญ่เท่านั้น อาหารท้องถิ่นชีวิตชาวเล ไม่ว่าจะเป็น ผัดฉ่าปลาอินทรีตังเก, ยำหอยเปี้ยตาวัวโบราณ รสชาติจัดจ้าน ถ้าได้ชิมรับรองถูกปากแน่นอน และที่ขาดไม่ได้ ขนมบันดุ๊ก สัญลักษณ์ของจังหวัดตราด ทำมาจากแป้งและน้ำเชื่อม โรยด้วยถั่ว อร่อยหวานมัน สักครั้งต้องลอง   บริเวณชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ ปะการังเขากวางเป็นสิ่งหนึ่งที่ลดจำนวนลงอย่างรวดเร็วจนน่าเป็นห่วง เพราะการทิ้งสมอเรือ ทำลายแนวประการังเสียหาย     ได้โอกาสทำภารกิจสุดเท่ ดำน้ำปลูกปะการังสำหรับที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล เริ่มจากทำแท่นประการัง ก่อนจะลงเรือแล้วไปบริเวณที่มีแนวประการัง นำกิ่งประการังเขากวางมาเสียบไว้ที่ท่อพีวีซี ซึ่งปลอดภัยต่อธรรมชาติและปะการัง อีกทั้งสัตว์น้ำอื่นๆ ยังสามารถมายึดเกาะได้อย่างกลมกลืน จากนั้นต้องรีบพาต้นกล้าของเหล่าปะการัง ไปวางไว้ใต้ท้องทะเล หากคลื่นลมไม่แรงและแดดส่องถึง จะส่งผลให้ปะการังเจริญเติบโตเร็ว   ดำน้ำมาเหนื่อยผ่อนคลายด้วยสปาญวณ  ตำรับสปาที่สืบทอดกันมานาน เป็นกิจกรรมอีกอย่างที่ทางหมู่บ้านเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยว  จบทริปเท่ๆ แวะมาแชะภาพกับ คุณ วรรณประภา สุขสมบูรณ์ (ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานจังหวัดตราด) นอกจากนี้ยังมีประภาคารแหลมงอบสีสันสดสวยจากสีขาวตัดกับแดง ที่อำเภอแหลมงอบเป็นส่วนปลายสุดของภาคตะวันออก มาถึงตราดแล้วไม่แวะมาไม่ได้ เรียกได้ว่าทริป E-D-S เที่ยวไทย…ก็เท่ได้  ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตส์ลึกซึ้ง ณ เกาะกูด with DJ. Na เต็มอิ่มความสนุกใกล้ชิดธรรมชาติ ได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนแบบลึกซึ้ง และยังได้ปลูกปะการัง อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแบบเท่ๆอีกด้วย กิจกรรมดีๆแบบนี้ยังมีต่อเนื่อง ติดตามได้ที่ 88.5 EDS (EverydayStation) บอกเลยเที่ยวไทย.. ก็เท่ได้

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Radio Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเจฟางข้าว แทคทีม ดีเจปอนด์ นำทริปสัมผัสวิถีชีวิตชนบท อิ่มเต็มที่ อร่อยเต็มคำกับ E-D-S เที่ยวไทย…ก็เท่ได้ ณ จันทบุรี-ระยอง >>

EDS Good Delivery ค่ำคืนสุดพิเศษ อิ่มฟรี ยกแก็งค์ กับปาร์ตี้มื้อพิเศษ >>

หน้าร้อนนี้ 88.5 E-D-S เปย์หมด ลดหนี้ ทุกบิลค่าใช้จ่ายให้ฟรี!! กับกิจกรรม“E-D-S Bonus : สายเปย์”