“อีทีซี” ส่ง MV “เพลง ฝัง(ใน)ใจ” ซิงเกิ้ลแรก จากอัลบั้ม ‘ETC. ON THIS DAY’

เรียกได้ว่าซุ่มเตรียมตัวมาอย่างดี หลังจากปล่อยซิงเกิ้ล  สักที (Go!)”  มาซักพักใหญ่ ล่าสุด 5 หนุ่ม อีทีซี ที่ประกอบด้วย  หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ)” , “โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด)” , “บี-โสตถินันท์ ไชยลังการณ์  (คีย์บอร์ดและเครื่องสังเคราะห์เสียง)”, “โอเล่-ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์)” , และมิ้นท์-ปรชญา รามโยธิน (เบส)” จากสังกัด i am (ไอ แอม) ภายใต้ บริษัท แพนเทอร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด วันนี้พวกเค้าพร้อมแล้วที่จะกลับมา  การันตีการเป็นวงดนตรีคุณภาพอีกครั้ง ที่จะซึ้งในแบบฉบับเจ้าพ่อเพลงรักก็ได้ จะโยกแบบมีกรูฟก็มันส์ เพราะคราวนี้ส่งเพลงใหม่ แบบ combo set มาให้ทุกคนได้ฟังกันส่งท้ายปี 60 กับ digital ep album อัลบั้มใหม่ในรอบ 4 ปี ภายใต้ชื่อ ‘ETC. ON THIS DAY’   โดย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ) เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของอัลบั้มและซิงเกิ้ลนี้ว่า

“จริงๆแล้ว ก็จะเป็นเรื่องราวใกล้ๆตัวนี้แหละครับ ทุกคนที่เล่นโซเชียลน่าจะคุ้นกับคำนี้ดี  On this day คือ feature หนึ่งใน facebook ที่จะพาเราย้อนกลับไปว่า “วันนี้..ในวันนั้น” เราเคยทำหรือเจอเรื่องราวอะไรมาบ้าง ซึ่งจะมีอารมณ์ที่หลากหลาย แตกต่างกันไปครับ และเมื่อครบรอบวันนั้นๆของแต่ละปี เจ้า feature นี้ ก็เหมือนเครื่องเตือนความจำที่จะพาเราย้อนไปนึกถึงเรื่องราวนั้นอีกครั้ง .. ก็เหมือนกับเพลงของ ETC. ในอัลบั้มนี้ครับ ที่มีความหลากหลายแตกต่างกัน และแต่ละเพลงก็เหมือนเครื่องบันทึกเรื่องราวต่างๆอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อเพลงดังขึ้นเมื่อไหร่ ความทรงจำที่มันเข้ากับเพลง ก็จะเด้งเข้ามาในความรู้สึกเช่นกัน .. และ นอกจากนี้ On this day ยังหมายถึง พวกเรา ETC.ในวันนี้ กับมุมมองที่อยากให้ทุกคนได้เห็นมากขึ้นครับ

ECT (6)

ECT (1)

ในส่วนของ MV เพลง ฝัง(ใน)ใจ พวกเรา ETC. เลือกสื่อสารออกมาผ่านเหตุการณ์ในสถานที่หนึ่ง ซึ่งนางเอก (รับบท โดย ธิชา– ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ : นางแบบโฆษณา และ บล็อกเกอร์สาวเลือดใหม่ เจ้าของบล็อก THELITTLETEAPOT) เป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่นี่ เธอเป็นคนที่มีรอยยิ้มให้กับทุกคนเสมอ ทำงานด้วยความสนุกสนาน ภายนอกดูเป็นคนเข้มแข็ง แต่จริงๆแล้วเธอต้องเก็บซ่อนความเจ็บปวดจากความรักไว้ โดยที่หลายครั้งเธอแอบไปร้องไห้คนเดียว แล้วก็ต้องแกล้งทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนคืนหนึ่งที่ ETC. ไปเล่นดนตรีที่นั่น เพลงของวงก็โดนเข้ากลางใจ ทำให้เธอหลุดไปอยู่ในอีกห้วงนึง ได้ปลดปล่อยอารมณ์ต่างๆนานาที่เก็บไว้ .. เธอหัวเราะกับความเสียใจของตัวเอง อารมณ์เหมือนเวลาคนที่เสียใจถึงขีดสุดก็จะหัวเราะให้ตัวเอง หรือคนที่ดีใจสุดๆ แล้วก็ร้องไห้ออกมา อะไรประมาณนั้น .. แต่ว่าทั้งหมดก็เป็นได้เพียงการจัดการความรู้สึกของตัวเองข้างใน เพราะสุดท้ายแล้ว ต่อหน้าทุกคนเธอก็ยังคงทำหน้าที่มอบความสุขต่อไป

ECT (5)

ส่วนเบื้องหลังของการถ่ายทำ สำหรับ ETC. จัดเต็มในไลน์ซิงค์เหมือนเคย แล้วก็จะได้เห็นภาพมุมใหม่ๆ ของวง จากปกติที่ใส่สูทเท่ๆ มาครั้งนี้พวกเราแต่งตัวสบายๆ แต่ว่ายังมีแฟชั่นนิดๆ ให้มีสีสัน และดูเฟรชขึ้น ถึงพวกเราอยู่ในวงการมานาน แต่ก็อยากอยู่กับแฟนเพลงใหม่ๆ ได้ด้วย เลยขอเนียนนิดนึง (ยิ้ม-หัวเราะ)  ส่วนเส้นเรื่องก็เป็นการหยิบสิ่งใกล้ตัวมาถ่ายทอด ได้น้องธิชามาเล่นให้ ซึ่งปกติเราเห็นน้องเค้าร่าเริง สนุกสนาน แต่พอ ผกก สั่งแอ๊คชั่น อยู่ๆน้ำตาเหมือนสั่งได้ อย่างกับว่าเป็นเรื่องของธิชาเองยังไงยังงั้น น้องทำเอาพวกเราอึ้งไปเลย หรืออย่างซีนที่ต้องปลดปล่อยความรู้สึกตัวเอง วิ่งกลางถนน เต้นไปมา กลางสี่แยกที่รถและคนเยอะมาก ถ้าเป็นพวกเราคงเขิน แต่น้องก็ทำได้ดีเลย”

ECT (7)

สามารถติดตามชม MV และ ฟังเพลง ฝัง (ใน) ใจ ซิงเกิ้ลแรก จาก อีทีซี อัลบั้ม ‘ETC. ON THIS DAY’ ศิลปินจากค่าย i am (ไอ แอม) ได้แล้ววันนี้ และดาวน์โหลดได้ที่ *492 244 222 IG / Facebook /YouTube: ETCband และติดตามชมมิวสิควิดีโอ “ฝัง (ใน) ใจ” ได้ที่  www.facebook.com/ETCband

ECT (4) ECT (3)

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โบว์ เมลดา-โมสต์ วิศรุต หวานท่ามกลางธรรมชาติบอกรักในเพลงใหม่ ‘รอยยิ้มที่หัวใจ’ ของ ETC.(อีทีซี) >>

ดราม่าปมแอบรักของสองสาว ‘ฟ้า-แพท’ ในเอ็มวีเพลงใหม่ ‘อีทีซี’ เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว) >>

‘ETC.’ ชวนทุกคนมา ‘กอดได้ไหม’ ผ่านซิงเกิลใหม่ มุมมองรักอบอุ่น >>

‘มิกซิกมูฟฯ’จัดพรอมไนท์ ตอนรับ ‘วง อีทีซี’ ปาร์ตี้อบอุ่น ของแฟนคลับตัวจริง! >>

5 หนุ่ม วง ETC. เชิญทุกคนมา Move ในปาร์ตี้สุด Exclusive ที่สุด หลังย้ายเข้าบ้านหลังใหม่มิวซิกมูฟ >>