โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ได้ฤกษ์ดีจัดบวงสรวงใหญ่ “โหมโรง เดอะมิวสิคัล” พร้อมปลุกกระแสความเป็นไทย ให้กลับมาหยั่งลึกในหัวใจคนไทยอีกครั้ง

 

หลังประสบความสำเร็จด้วยกระแสตอบรับจากแฟนเป็นอย่างดีมาแล้วกว่า 40 รอบการแสดง สำหรับละครเวที “โหมโรง เดอะมิวสิคัล”  ล่าสุด โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ร่วมกับ บริษัทโต๊ะกลม จำกัด นำโดย  คุณธนศักดิ์  หุ่นอารักษ์ กรรมการผู้จัดการ และ คุณชยานันต์ เทพวนินกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิฆเนศ จำกัด ได้ฤกษ์ดีจัดบวงสรวงใหญ่ ละครเวที “ โหมโรง เดอะมิวสิคัล ” ซึ่งครั้งนี้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ และ คุ้มค่าการรอคอย ละครเวทีที่จะทำให้หัวใจคนไทยอิ่มเอมไปกับความเป็นไทยกันอีกครั้ง  นำทีมนักแสดงมากฝีมือ อาทิ สุประวัติ ปัทมสูต (พ่ออี๊ด),  กรกันต์ สุทธิโกเศศ (อาร์ม), สาธิดา พรหมพิริยะ (แนน), อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์), ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ (เบิ่ง), สุดา ชื่นบาน (แม่เม้า), ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ (ครูรัก)  และดารานักแสดงสมทบอีกมากมาย มาร่วมพิธีบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเริ่มเปิดการแสดงโชว์ในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยบรรยากาศพิธีบวงสรวงเป็นไปอย่างราบรื่น อบอุ่น ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน

 “โหมโรง เดอะมิวสิคัล” ละครเวทีที่จะสร้างเสียงดนตรีไทย ให้กึกก้องในหัวใจคนไทย ผ่านแรงบันดาลใจ ชีวประวัติของ “หลวงประดิษฐไพเราะ” (ศร ศิลปบรรเลง 2424 -2497)  มหาดุริยกวีลุ่มเจ้าพระยาแห่งอุษาคเนย์ ผู้ผ่านยุคสมัยอันรุ่งโรจน์ของดนตรีที่อุดมไปด้วยบรมครูผู้สร้างสรรค์งานเพลงมากมายให้แผ่นดิน      มาจนถึงคราวร่วงโรยในยุคปฏิวัติทางวัฒนธรรม ที่แม้แต่การหยิบจับเครื่องดนตรีไทยมาบรรเลงยังถือเป็นเรื่องต้องห้าม นำแสดงโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ รับบทเป็น นายศร นักระนาดหนุ่มในยุค รัชกาลที่ 5 ที่มีความรักและผูกพันกับดนตรีไทย ผ่านช่วงคึกคะนองของชีวิต จนประสบความสำเร็จโดยค้นพบทางระนาด  ของตนเอง และ พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต รับบทเป็น นายศร ในยุครัชกาลที่ 8 ที่กลายมาเป็น “ท่านครู”    ผู้สอนดนตรีไทยให้ให้ลูกศิษย์และสร้างสรรค์งานเพลงมากมายให้แผ่นดิน

เรื่องราวสุดเข้มข้น ในยุคของรัฐบาลไทยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ต้องการปรับปรุงวัฒนธรรมไทยให้เทียบเท่าอารยธรรมตะวันตก ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม จากนักแสดงมากฝีมือ ที่พร้อมมาประชันบทบาทเชือดเฉือน สร้างความสนุกครบรส และตื่นตาตื่นใจกับการประชัน “ระนาดเอก” กันสดๆ บนเวที ที่จะสร้างความอัศจรรย์ใจและความภาคภูมิใจ ในรากเหง้าความเป็นไทยให้กับคนไทยทุกคนอีกครั้ง

“โหมโรง เดอะมิวสิคัล” จะเริ่มการแสดงโชว์ในระหว่างวันที่ 5 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ โทร.02-262-3456

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มรอบ! “โหมโรง เดอะมิวสิคัล” ละครเวทีของเราคนไทยสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ส่งท้ายความประทับใจ >>

“โหมโรง เดอะมิวสิคัล” ละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ทำผู้ชมน้ำตาท่วมเวที ซาบซึ้ง อิ่มเอมใจ สนุกครบรส

สนุกครบรส “โหมโรง เดอะมิวสิคัล” ประจำปี 2561 #อาร์มกรกันต์ #แนนสาธิดา คู่พระนางฟิตซ้อม ส่งเพลงรักสุดโรแมนติก การันตีคนดูได้อิ่มเอมใจแน่นอน

ละครเวทียิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “ โหมโรง เดอะมิวสิคัล ” มอบส่วนลดพิเศษสุดๆ “Early Bird Promotion” ลดสูงสุด 25% ทุกที่นั่ง

“ราก” ของความเป็นไทย จะหยั่งลึกในหัวใจคนไทยอีกครั้ง “โหมโรง เดอะมิวสิคัล” 5 พฤษภาคม – 3 มิถุนายนนี้