“เจด” สาวน้อยมหัศจรรย์ นางเอกป้ายแดง หนัง “โนราห์” “เอกชัย ศรีวิชัย” เคี่ยว เข้ม ปั้นสู่จอเงิน

 

แจ้งเกิดไปอีกหนึ่ง กับสาวน้อยมหัศจรรย์ “เจด-แองเจลิน่า โฟรม็องโต้”  ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ด้วยวัยเพียง 15 ปี พูดได้ถึง 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และ ฝรั่งเศส พร้อมดีกรีนักกีฬาขี่ม้าเยาวชน แชมป์ประเทศไทย ที่ลงสนามไหนเป็นต้องคว้าถ้วย คว้ารางวัล ขึ้นยืนหนึ่งตลอด  ด้วยความสวย ความสามารถที่เข้าตา ตอนนี้ก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต กับงานภาพยนตร์ “โนราห์”  ของผู้กำกับคนเก่ง “เอกชัย ศรีวิชัย” งานหนังคุณภาพจากค่ายเอ็มพิคเจอร์ส  เปิดใจถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องแรก

“ก่อนอื่นต้องขอบคุณลุงเอก (เอกชัย ศรีวิชัย)  เพราะคุณแม่สนิทกับคุณลุง เหมือนน้องสาวคนหนึ่ง คุณแม่ก็พาไปเที่ยวบ้านลุงบ่อยมากตั้งแต่เด็ก ๆ อยู่มาวันนึงลุงก็บอกแม่ อยากให้เจดเป็นนางเอกในหนังที่กำลังจะสร้าง ตอนนั้นคุณแม่เขาแฮปปี้มาก  ( หันไปสบตาคุณแม่ ยิ้มๆ ) ที่ลุงเอกชวนให้หนูไปเล่นเป็นนางเอกในหนังของลุงค่ะ

บทในเรื่อง โนราห์ ของเจด เจดรับบทเป็น นอร่า  คาแรคเตอร์เป็นลูกครึ่งไทย-ฮอลล์แลนด์ จริง ๆ บทนอร่าไม่ได้เหมือนกับหนูทั้งหมด แต่คล้าย ๆ กัน มีความแตกต่างกันนิดหน่อย นอร่าเป็นคนน่ารักมาก จิตใจดี ยิ้มแย้ม แต่หนูอาจจะเป็นตัวของตัวเอง สนุกกว่าและร่าเริงเวลาอยู่กับเพื่อนกับครอบครัว (หัวเราะ)  นอร่าเขาจะดูโตกว่าเจดนิดหน่อยค่ะ  ตัวเจดในชีวิตจริงเป็นคนตั้งใจในการทำอะไรมาก ๆ มุ่งมั่น พยายามจะ ทำอะไรแล้วต้องทำให้ดี อย่างเช่นเรื่องการเป็นนักกีฬาขี่ม้า  เจดอาจจะใจร้อนมากไปนิดนึง ตรงนี้เหมือนคุณพ่อ (หัวเราะ) แล้วก็เป็นคนที่สนุกสนาน   บท การแสดงครั้งแรกในหนังครั้งนี้ เจดโชคดีที่ได้ซ้อมบทพูดคุย ทำความเข้าใจกับคุณแม่ตลอด แต่เรื่องพูดไม่ชัด สำเนียงยังไม่ดีมาก ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะในเรื่องโชคดีทีลุงเอกให้บทที่ต้องเป็นลูกครึ่ง ก็พูดไม่ชัดในเรื่องอยู่แล้ว (อมยิ้ม)  ลุงเอกส่งหนูไปเรียนการแสดงก่อน กับครูร่ม (ร่มฉัตร ธนาลาภพิพัฒน์) เรียนวันละประมาณ 3-4 ชั่วโมงอาทิตย์ละหลายวัน เรียนอยู่นานเลย ตอนแรก ๆ ไปเรียนก็อาจจะไม่เข้าใจสักเท่าไร ค่อย ๆ ปรับ แต่ก็ไม่ถึงกับยากมาก เจดคิดว่าต้องไปโฟกัสในจุดที่ต้องเรียนแล้วนำไปใช้  เพราะถ้าไม่โฟกัสก็จะทำไม่ได้  การได้มาทำงานในเรื่องนี้กับลุงเอก กับพี่ ๆ ทุกคนสอนอะไรเจดเยอะมาก ทั้งอะไรที่ยาก เจดต้องเรียนรู้และอดทนมาก ตื่นตั้งแต่ตี 4 ตี 5 เสร็จประมาณตี 1 ของอีกวัน ในบางคิว เจดมองว่างานที่ได้รับมอบหมายออกมาอยากให้งานออกมาดีมีคุณภาพ ทุก ๆ งานเชื่อว่ามีความยากลำบาก เมื่อโอกาสแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่

ผู้กำกับคนเก่ง “เอกชัย ศรีวิชัย” เผยถึงการเลือกนางเอกป้ายแดงว่า “การหานางเอกที่มีความสวยผมว่ามันหาได้เยอะแยะมากมายเลย แต่สำหรับเจด เป็นเด็กที่มีพร้อมทุกอย่าง สวย ดูแพง แล้วก็มีความสามารถเรื่องกีฬา เรื่องขี้ม้า เรื่องว่ายน้ำ คือเขาเก่งหมดทุกอย่าง ซึ่งนางเอกเรื่องนี้จะต้องไปเผชิญอะไรเยอะแยะมากมายเลย  ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเจด เป็นคนไม่รู้เรื่องวัฒนธรรมเลย ไม่เข้าใจมันเลย ไม่รู้จักมันเลย นั้นคือสิ่งที่พี่อยากได้ เพราะว่าการรู้จักแล้วแกล้งไม่รู้จัก เหมือนพี่ร้องเพลงเป็นแล้วแกล้งร้องเพลงให้ค่อมจังหวะมันไม่เป็นธรรมชาติ  เจดเขาไม่รู้เรื่องเลย คืออะไร  ไม่รู้จริงๆ  แล้วในเรื่องนี้ พี่ไม่ให้เล่นเป็นเล่น แอคติ้งใหญ่ๆ เล่นตามธรรมชาติ  ตามความรู้สึก  รู้สึกที่จะพูดกับคนนี้ มันนิ่งตรงนี้ว่าอยู่ตรงนี้ ถ้าโอเวอร์พี่ไม่เอา เลย  เวลาที่เขาเห็นโนราห์รำ เขาตื่นตามากเพราะเขาไม่เคยเห็น เป็นสิ่งที่หาตั้งแต่แรกว่า นางเอกต้องดิบจริงๆไม่มีข้อมูลอะไรยัดใส่ไปให้เขาเลย ด้วยเหตุผลรวม ๆ ตรงจุดนี้ เจดเลยเป็นเหตุผลแรกที่สนใจและเลือกมาร่วมงานกัน”

โนราห์ ภาพยนตร์คุณภาพ งานหนังครั้งแรกของนางเอกสาวคนสวย ผลงานการกำกับโดย “เอกชัย ศรีวิชัย” ที่นำทัพนักแสดง ร่วมเล่นด้วย พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพ “ไพศาล ขุนหนู”    “สน-สนธยา ชิตมณี (สน เดอะสตาร์),อรรถพงษ์ สงแก้ว (บอล ร้องนำวง วงกลม)” และ ครูโนราห์จากทั่วทั้งภาคใต้

ติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์โนราห์ความลึกลับและน่าค้นหาได้ที่  https://www.facebook.com/NorahTheMovie

#ทุกตำนานมีเรื่องเล่า #ทุกเรื่องเล่ากำลังจะเชื่อถึงกัน  #เอ็มพิคเจอร์ส #mpic #โนราห์  #norah #norahthemovie

#เอกชัย #ไพศาลขุนหนู  #เจดแองเจลิน่า #สนเดอะสตาร์  #โนราห์  มีกำหนดฉาย 1 พ.ย. 61  ในโรงภาพยนตร์

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เอ็ม พิคเจอร์ส” ดัน “โนราห์” โกอินเตอร์ ดึง “ไพศาล-เจด” ถ่ายทอดศิลปะร่วมสมัยสู่จอเงิน

“เอ็ม พิคเจอร์ส” นำทัพนักข่าว กว่า 100 ชีวิตล่องใต้ จัดใหญ่ แถลงภาพยนตร์ “โนราห์” เปิดตัว “ไพศาล-เจด” พระ-นาง อลังการศรีวิชัยโชว์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย

“เอ็ม พิคเจอร์ส” ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ “โนราห์” ลึกลับ ทรงพลัง! >>