#ฟิล์มธนภัทร เดินตามรอยเท้าพ่อ ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมสาธิตวิธีเพาะต้นอ่อนทานตะวัน และต้นอ่อนผักบุ้งในงานเปิดตัวภาพยนตร์เทิดพระเกียรติเพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียง ชุด “ของขวัญจากความพอเพียง” >>

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กลุ่มตรีเพชร โดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้จัดทำของขวัญจากคำสอนพ่อให้คนไทยโดยส่งผ่านภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ชุด “ของขวัญจากความพอเพียง” จากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้คนไทยเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตให้มีความสุขอย่างยั่งยืน ภายในงานได้รับเกียรติจาก นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ ปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกันจัดงานเปิดตัว “ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติเพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียง ชุด ของขวัญจากความพอเพียง” โดยมี ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ มาร่วมงานในฐานะตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ได้นำเอาคำสอนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน กล่าวว่า “สำหรับตัวฟิล์มนำหลักคำสอนมาปรับใช้ในเรื่องการรู้จักประมาณตนครับ อย่างเช่น เรื่องการใช้จ่ายอยากได้อะไรก็ต้องรู้จักประมาณตนเองว่าสิ่งที่เราอยากได้มีความจำเป็นต้องใช้มากน้อยแค่ไหน ที่สำคัญต้องรู้จักพึงพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ นอกจากนำมาใช้กับตัวเองแล้วยังไปใช้กับคนในบ้านด้วยครับโดยเริ่มต้นจากการให้ทุกคนช่วยกันประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ เป็นการลดการใช้พลังงานและยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทำให้มีเงินเหลือเก็บอีกด้วยครับ” นอกจากนั้น ฟิล์มยังช่วยสาธิตวิธีเพาะต้นอ่อนทานตะวัน และต้นอ่อนผักบุ้งให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ชม โดยฟิล์มกล่าวทิ้งท้ายว่า “ต้นอ่อนทานตะวัน และผักบุ้งสามารถนำมาทำเป็นอาหารทานกันในครอบครัวได้หลายเมนูครับ นอกจากได้ทานอาหารอร่อย มีประโยชน์แล้วยังได้ใช้เวลาร่วมกันภายในครอบครัวด้วย แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ สามารถนำไปขายได้เงินเพิ่มอีกครับ” แหมหล่อครบเครื่องขนาดนี้สมกับที่ได้ตำแหน่งสามีแห่งชาติของสาวๆทั่วประเทศไปครองแล้วค่ะ

ที่มา:  เมเจอร์ ซีนีแอด
บันทึกภาพ:  เมเจอร์ ซีนีแอด
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ฟิล์ม-ธนภัทร” นำทีมแฟนคลับบุกเซอร์ไพรส์น้องๆโรงเรียนสอนคนตาบอด มอบความสุขส่งท้ายปี ก่อนอำลาซีซั่น 1 “ฟิล์มฟอร์แฟน” อีพีสุดท้าย 5 ม.ค.64 >>

“ฟิล์ม-ธนภัทร” ขึ้นแท่นพระเอกหุ่นแซบ!เผยมีวินัยฟิตหุ่นเพราะอยากดูแลตัวเอง ไม่ได้ทำเพราะใบสั่งใคร >> 

หล่อทะลุแมสก์ “ฟิล์ม-ธนภัทร” ปลอมตัวเซอร์ไพรส์แฟนคลับ!ชวนเก็บโมเมนต์สุดฟินกันต่อ EP.2 “ฟิล์ม ฟอร์ แฟน” ทางยูทูบวันเพลย์กราวด์ >>

เซอร์ไพรส์ในเซอร์ไพรส์! เฉลยงานใหม่ที่ไม่ใช่ละครของ “ฟิล์ม-ธนภัทร” ผุดรายการ “ฟิล์ม ฟอร์ แฟน” ประเดิม EP.1 ดูพร้อมกันวันนี้ 1 ทุ่มตรง! >>

ฟิล์ม-ธนภัทร สุดแฮปปี้! ฉันชื่อบุษบา จบสวยขึ้นเทรนด์ TOP5 ทวิตเตอร์ เร็วๆ นี้เตรียมลั่นงานใหม่… ที่ไม่ใช่ละคร?!?! >>