เจมส์ – หยาด ชวนคนไทย งดใช้ถุงพลาสติก วันสิ่งแวดล้อมโลก ปี 62 ในแคมเปญ “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก” >>

ผ่านไปแล้วกับงานพิธีเปิดกิจกรรม “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกประจำปี 2562 โดย กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ควอเทียร์ อเวนิว ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเกียรติจาก พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธี โดยกิจกรรมนี้เป็นแคมเปญต่อเนื่อง ภายใต้โครงการทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม ซึ่งผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา กิจกรรมนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาถุงพลาสติกหูหิ้วให้เกิดประสิทธิผลอย่างเป็นรูปธรรม โดยเริ่มดำเนินการพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นมา จากนั้นได้ยกระดับการรณรงค์เรื่อยมาตามลำดับ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง        
ซึ่งในปีนี้ ได้มีการดึงศิลปินดาราระดับแถวหน้าของประเทศมาเข้าร่วมโครงการ อาทิ เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ หยาดทิพย์ ราชปาล ทับทิมมัลลิกา จงวัฒนา ครูปาน  สมนึก คลังนอก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนเล็งเห็นถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม มากขึ้น โดยทั้งหมดมาร่วมทำกิจกรรมในพิธีเปิดร่วมกัน ทั้งการออกแบบลายบนถุงผ้าแบบ DIY บนเวที มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มาจากถุงพลาสติกและแนวทางการแก้ไขของแต่ละคน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมมากมายเพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ครั้งนี้ รวมถึง นิทรรศการที่ชี้ให้เห็นโทษและปัญหาจากถุงพลาสติก ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งสื่อมวลชนและประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยทางกรมส่งเสริมคุณภาพและสิ่งแวดล้อมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะมีส่วนช่วยฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติไม่มากก็น้อย
ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด PR Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุงร่วมแชร์ไอเดียให้คุณกล้าเป็น ‘ที่สุด’ ในสิ่งที่ใช่ ผ่านแรงบันดาลใจของ 3 ตัวแทนคนยุคใหม่ “ติช่า – เจมส์ – คิทตี้” >>

“4NOLOGUE” จัดเต็ม!! ส่ง “TRINITY” COMEBACK เพลงพิเศษ 5:59 ฉลองครบรอบ 1 ปี เดบิวต์ T-POP แห่งชาติ! >>

“4NOLOGUE” ส่ง “TRINITY” ให้เป็นศิลปินไทยกลุ่มแรก ที่มี Official Channel บน VLIVE !! เพิ่มฐานแฟนคลับ TWILIGHT ทั่วโลก >>

“เจมส์ TRINITY” จาก 4NOLOGUE ใช้ฝีมือพิสูจน์ตัวตน หยุดความคิดตัดสินศิลปินจากหน้าตา >>

“เจมส์ TRINITY” จาก #4NOLOGUE พิสูจน์ความเป็น Real Artist ด้วยการเป็น “หน้ากากลูกโป่งสวรรค์” >>