มูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ใจเป็นนิพพาน โดย พอ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “The Message เล่า ฤา สื่อ IV” >>

มูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ใจเป็นนิพพาน  โดยมี พอ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา ผู้อำนวยการสร้าง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ The Message เล่า ฤา สื่อ IV ภาพยนตร์ที่มีคอนเซ็ปท์เรื่องราว ภัยพิบัติ เกิดจากธรรมชาติจริงหรือ? คำถามที่เถียงกันไม่จบ บ้างว่าเกิดจากธรรมชาติ บ้างว่าเกิดจากน้ำมือมนุษย์  แต่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเพราะสาเหตุใด เราต้อง…หยุดยั้งมัน!!! บทภาพยนตร์โดย เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ควบตำแหน่งผู้กำกับการแสดง พร้อมผู้กำกับฯ ร่วม ณัฎฐพล อมรทัต ส่วนโปรดิวเซอร์ตกเป็นหน้าที่ของ พิศิษฐ์  กิตติธเนษฐาพาณิช

บรรยากาศภายในงานเริ่มจากการพูดคุยของผู้อำนวยการสร้าง ถึงที่มาที่ไปในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่ง พอ.นพ.พงศ์ศักดิ์ กล่าวว่า “ฟ้าสั่งให้สร้าง เพื่อเตือนเรื่องภัยพิบัติให้มนุษย์  เรื่องนี้เราพยายามจะหาผู้สร้าง มีโครงเรื่อง มีเรื่องราว ว่าฟ้ารู้แล้วว่า มนุษย์ตอนนี้ดำเนินชีวิตอย่างไร ก็ส่งสัญญาณเตือนมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด น้ำท่วม โรคระบาด สิ่งเหล่านี้ฟ้าส่งสัญญาณเตือนมนุษย์โลกมาแล้ว แต่แปลกที่ มนุษย์เรายังไม่เข้าใจ ก็ยังดำเนินชีวิตธรรมดา เพราะฉะนั้นฟ้าเลยกำหนดมาว่าในปี 2020 นี่แหละ เราไม่เคยเห็นไฟป่าหนักขนาดนี้ เราไม่เคยเห็นโรคระบาดที่เกิดขึ้น คนก็แตกตื่นกันทั่วโลก เป็นการเตือนที่หนักมากอย่างชนิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนบนโลกนี้ นี่คือสัญญาณเตือนของฟ้า ในหนังเรื่องนี้ก็จะส่งมนุษย์ 4 คนที่พลังมาบอกกล่าวให้มนุษย์ทำความดี ผ่านข้อความ หรือ message ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกได้เลยว่า สนุก มันส์ ตื่นเต้น รักหวานฉ่ำ เร้าใจ ดูได้ทุกวัย ทั้งเด็ก วัยรุ่นและคนแก่ ตั้งแต่นายกฯ จนถึงแม่ค้า ดูแล้วสบายใจ ดูแล้วอยากดูใหม่ ต้องดูสัก 3 รอบครับ

ด้านผู้เขียนบทและผู้กำกับฯ อย่าง ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ ก็กล่าวสมทบถึงหนังเรื่องนี้ว่า “ครั้งแรกที่เราได้รับการติดต่อ คำถามแรกผู้อำนวยการสร้าง ถามเราว่า เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวไหม เราคิดในใจเลยว่ามันใช่เลย เราเชื่อว่าในจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้ คงไม่ใช่ดาวโลกที่มีมนุษย์อยู่อาศัย ยิ่งเราได้รู้ปณิธานของผู้สร้างว่าจะทำหนังเตือนภัยพิบัติให้คนหันมาทำความดี เราจึงรับปากกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ทันที ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ มีทุกรส ทุกอรรถรส ทั้งรักโรแมนติกแบบวัยรุ่น แนว sci-fi เพราะมีการเตือนภัยจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก การเกิดภัยพิบัติ  ทั้งแนวตลก เหมาะกับชาวบ้าน และแนวคำสอน เรียกว่า ครบรสจริงๆ ค่ะ

ส่วนผู้กำกับฯ ร่วมอย่าง ฎฐพล อมรทัต กล่าวเสริมในหนังเรื่องนี้ว่า “การสร้างหนังเรื่องนี้ต้องการให้ตระหนักถึงภัยธรรมชาติที่อยู่ใกล้ตัว จนบางครั้งภัยธรรมชาติได้สร้างหายนะ จนมนุษย์ไม่สามารถตั้งตัวได้ทันเป็นเสมือนคำเตือนให้เรามีสติ ให้เราเห็นคุณค่าของการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทในแต่ละวัน”

ในงานนี้ยังมีเหล่านักแสดงมาร่วมพูดคุยด้วยอย่าง ธนภณ เอี่ยมกำชัย (จาก Superboy), จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม (แจ็ค แบล็คแจ็ค), ซาร่า คาซิงกินี, ฟิฟิล์ม-สิริอมร อ่อนคูณ, จ็อบ-ไตรรงค์ ชัยนรานนท์, นึกคิด บุญทอง, แจ็ค เชิญยิ้ม, จ๊อบ แมนจู, บูม-ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต และ นรภัทร ปภากรบุญญานนท์ ณ โรงภาพยนตร์ 14 เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

พบกับ The Message เล่า ฤา สื่อ IV ในวันที่ 20/02/2020 พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อภัยพิบัติกำลังจะล้างโลก คุณจะทำเช่นไร? The Message เล่า ฤา สื่อ IV เรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้!!! >>

ซาร่า ควง แมกซ์เวลล์ พร้อม ที-เจ็ทเซ็ตเตอร์ และน้องทีเจ เชิญชวนร่วมงาน “Major Cineplex presents Pirate Kingdom ผจญภัยเกาะมหาสมบัติ” ฉลองปิดเทอมไปกับการผจญภัยล่าขุมทรัพย์บนเกาะมหาสมบัติ ในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา เข้าร่วมงานฟรี! >>