‘Lee Soo-Man’ ประสบความสำเร็จ พิสูจน์ตัวเองในฐานะโปรดิวเซอร์อีกครั้ง ร่วมโปรดิวซ์อัลบั้มใหม่ LOONA ศิลปินนอกค่าย SM Entertainment ครั้งแรก ครองชาร์ต iTunes มากสุดถึง 56 ประเทศ >>

โปรดิวเซอร์ ‘Lee Soo-Man’ (อี ซูมาน) แห่งค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) พิสูจน์ความทรงอิทธิพลของตัวเองได้อีกครั้งในระดับสากล และได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น จากการร่วมโชว์ฝีมือโปรดิวซ์อัลบั้มให้กับศิลปินนอกค่ายเป็นครั้งแรกอย่างเกิร์ลกรุ๊ป ‘LOONA’ (ลูน่า) ในมินิอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 2 ‘#’ (แฮช) พร้อมเพลงเปิดตัว ‘So What’ (โซ ว้อท) ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ในระหว่างที่คุณ ‘Lee Soo-Man’ กำลังทำโปรเจกต์ระดับโลกนั้น ก็ได้ชมคลิปที่วง LOONA เต้นคัฟเวอร์เพลง ‘Cherry Bomb’ ของ NCT 127 และเห็นถึงศักยภาพ จึงตั้งใจเข้าร่วมในการโปรดิวซ์อัลบั้มล่าสุดให้ด้วยความยินดี ซึ่งหลังจากที่อัลบั้ม ‘#’  ชุดนี้ถูกปล่อยออกมา ก็ได้รับกระแสตอบรับทั่วโลกอย่างถล่มทลาย ด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของ iTunes ทั่วโลกได้ถึง 56 ประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, อาร์เจนตินา, ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, เปรู, โปรตุเกส ฯลฯ และเมื่อเทียบกับสถิติของอัลบั้มก่อนหน้านี้ ก็นับว่าประสบความสำเร็จเป็นสถิติใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาถึง 2 เท่า อีกทั้งยังทำให้ LOONA ได้ขึ้นแท่นเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่อัลบั้มครองอันดับ 1 ได้จำนวนมากที่สุด เรียกได้ว่า ตอกย้ำให้เห็นถึงทักษะการโปรดิวซ์ และอิทธิพลอันน่าเหลือเชื่อของคุณ ‘Lee Soo-Man’ โปรดิวเซอร์ผู้บุกเบิกวงการเค-ป๊อปได้เป็นอย่างดี

โดยไม่นานมานี้คุณ ‘Lee Soo-Man’ ได้ถูกรับเลือกโดยสื่อชื่อดังของสหรัฐอเมริกา Billboard ให้เป็นชาวเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่มีชื่อติดใน ‘2020 Billboard Impact List’ ลิสต์ที่ยกย่องผู้บริหาร 22 คน ที่มีอิทธิพลเป็นพิเศษต่ออนาคตของอุตสาหกรรมดนตรีระดับโลก รวมถึงการติดใน ‘Variety 500’ ของนิตยสารของสหรัฐอเมริกา Variety ได้ติดต่อกันถึง 3 ปี โดยเป็นลิสต์ที่เลือกผู้นำทางธุรกิจที่ทรงอิทธิพลในตลาดบันเทิงทั่วโลก 500 คน

ทั้งนี้ ในปี 2016 คุณ ‘Lee Soo-Man’ ถือเป็นชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลจากงาน 2016 Asia Game Changer Awards ของ Asia Society ในฐานะที่เป็นผู้ผลักดันให้อุตสาหกรรมบันเทิงเค-ป๊อป ขึ้นมายืนอยู่ในระดับสากล และช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก, ปี 2017 กับการเป็นบุคคลสำคัญด้านวัฒนธรรมเกาหลีคนแรก ที่ได้รับรางวัลสาขาวัฒนธรรมการทูต จากงาน ‘Youngsan Diplomat of the Year 2016 Award’ และปี 2018 กับรางวัล ‘Best
Management Award’ จากงาน Korea-China Management Awards

ที่มา:  เอสเอ็ม ทรู
บันทึกภาพ:  เอสเอ็ม ทรู
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘Lee Soo Man’ ประธานแห่งค่ายเพลงทรงอิทธิพลของเกาหลี S.M. Ent. ติดอันดับที่ 4 ใน ‘2018 Businessman with great leadership’ โดย Insight Korea! >>

‘Lee Soo Man’ โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ค่าย S.M. Ent. ได้รับรางวัลสาขาวัฒนธรรมการทูต จากงาน ‘Youngsan Diplomat of the Year 2016 Award’ >>

Lee Soo Man ผู้บริหารค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Ent. ชาวเกาหลีคนแรกที่คว้ารางวัลจากงาน Asia Game Changer Awards

จอห์น ฮยอนคยู ลี (John Hyunkyu Lee) ลูกชาย ลี ซูมาน (Lee Soo Man) เป็นผู้เขียนเนื้อเพลงให้กับวง EXO และวง Girls’ Generation

นักร้องสาว ”Fawney” ออกมาเปิดใจถึงข่าวลือเรื่องเหตุผลที่เธอไม่ได้เข้าร่วมในวง ”โซนยอชิแด” ”(Girls’ Generation)”