#หมากปริญ ชวนคนไทยบริจาคเลือดช่วยสภากาชาดในภาวะวิกฤตเลือดขาดแคลน >>

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้คนลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ด้วยการไม่เดินทางออกไปไหน ซึ่งก็ส่งผลให้คนมาบริจาคโลหิตน้อยลงมากคลังเลือดจึงตกอยู่ในภาวะขาดแคลนเลือดที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุ ผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด และอื่นๆ

พระเอกฮอต หมาก-ปริญ สุภารัตน์ จึงขอเป็นกระบอกเสียงแทน แพทย์, พยาบาล และผู้ป่วย เชิญชวนให้คนไทยที่มีสุขภาพที่แข็งแรง ไปบริจาคโลหิตกันให้มาขึ้น โดยสามารถ ไปบริจาคได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย, หน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตทุกแห่ง ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ, โรงพยาบาลสาขา และโรงพยาบาลประจำจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

รวมถึง เชิญชวนให้ผู้ป่วย โควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว ร่วมเป็นฮีโร่บริจาคพลาสม่า เพื่อนำไปทำยารักษาผู้ป่วย โควิด-19 ที่อยู่ในขั้นวิกฤตต่อไป ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียน online ได้ใน Facebook Fanpage : The Thai Red Cross Society หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2256-4300

นอกจากนี้ หมากยังร่วมบริจาคเงินสมทบทุนค่าเสบียงแด่เหล่าฮีโร่ กับทางร้านอาหาร Blackitch Artisan Kitchen จ.เชียงใหม่ ที่เปิดเป็นครัวกลางทำอาหาร ส่งต่อให้คุณหมอ, พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และโรงพยาบาลสันกำแพง ที่เปิดเป็นศูนย์รับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงเจ้าหน้าที่และกลุ่มจิตอาสา #savechiangmai ที่กำลังช่วยดับไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้อีกด้วย

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หมาก” เขิน โดนแซวถอดเก่ง แฮปปี้…แฟนละคร ไทย-จีน ชอบ >>

โดนตก…ยกทีม “4 จตุรเทพ” ใน #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี “หมาก-โบ-ฟรอยด์-โมสต์” หล่อ สายฮา >>

ช่อง 3 รวมพลัง จัดอุปกรณ์ทางการแพทย์“หมาก ปริญ-คิมเบอร์ลี” นำทีม ส่งมอบให้ 200 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ >>

“หมาก-มิว” จับคู่ ระเบิด…ความฟินใน “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” >>

#หมากปริญ นำขบวนแห่มังกรแห่งโชคลาภความยาวกว่า 30 เมตรสุดตระการตา เปิดตัวยิ่งใหญ่ ศูนย์การค้าแอมไชน่าทาวน์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเยาวราช พร้อมเผยรูปปั้นมังกรเทพเจ้านำโชคสุดอลังการ >>