สุดจี๊ดเพลง COOL COOL หนังเท่ห์เท่ห์ แฟน “ชัมบาลา” มีเฮได้ “GREASY CAFÉ” แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์

นอกจากจะเป็นหนังเท่ห์ๆ ที่ได้ 4 นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, โอซา แวง และ ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล ประชันฝีไม้ลายมือทางการแสดง แถมยังเป็นภาพยนตร์โรแมนติค-ดราม่าเรื่องแรกที่ยกกองไปถ่ายทำถึงดินแดนบนหลังคาโลกอย่างทิเบต หอบหิ้วเอาโลเกชั่นสวยๆ ที่เป็น UNSEEN ซึ่งหลายๆ คนยังไม่เคยเห็นมาก่อน

“ชัมบาลา” ผลงานที่เป็นโปรเจ็คต์ในฝันตลอดระยะเวลา 10 ปีของปี๊ด-ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ยังได้ เล็ก (อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร) GREASY CAFÉ’ ศิลปินช่างภาพหนุ่มสุดเท่ห์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการภาพยนตร์มานับ10ปี (มีผลงานถ่ายภาพนิ่งระดับฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องจันดารา, เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก, มนต์รักทรานซิสเตอร์, โอเคเบตง, องค์บาก 2, ปืนใหญ่จอมสลัด ฯลฯ เจ้าของรางวัลศิลปินชายยอดเยี่ยมคมชัดลึกอวอร์ด, HAMBURGER AWARDS, FAT AWARDS มาช่วยแต่งและร้องเพลง “ประโยคบอกเล่า” เพลงประกอบภาพยนตร์ให้โดยเฉพาะ หลังจากที่ได้มีโอกาสร่วมเดินทางไปกับผู้กำกับและทีมงานตะลุยหาโลเกชั่นเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องชัมบาลาถึงทิเบตด้วยกัน


“ก็สำหรับเพลงประโยคบอกเล่า ที่ประกอบหนังชัมบาลานี้ จุดเริ่มต้นเกิดจากครั้งแรกที่ผมและทีมงานได้เดินทางไป Scout Location ถ่ายหนัง “ชัมบาลา” ที่ทิเบตกัน ตอนนั้นพี่เล็ก Greasy Cafe’ ได้เดินทางร่วมกับคณะไปด้วย โดยทำหน้าที่เป็นช่างภาพ ซึ่งส่วนตัวเราชอบงานเพลงของพี่เล็ก อยู่แล้ว ก็เลยพูดเล่นๆ กับพี่เล็กว่า อยากให้พี่เล็กช่วยทำเพลงประกอบหนังให้ ในช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกันที่ทิเบต ก็เลยเล่าเรื่องราวของหนังให้พี่เล็กฟังว่าหนังเรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับอะไร หลังจากกลับมาจากดู Location ครั้งนั้นไม่นานนัก พี่เล็กก็ส่งเพลง ประโยคบอกเล่า (ตอนนั้นยังไม่มีชื่อเพลง) ในเวอร์ชั่น Demo มาให้เราฟัง เราฟังครั้งแรกก็ชอบเนื้อหาและดนตรีของเพลงทันที อาจจะเป็นเพราะรสนิยมในการฟังเพลง ซึ่งเราทั้งคู่ชอบฟังเพลงในสไตล์ Brit Pop เหมือนกัน รวมถึงเคมีบางอย่างในตัวเราสองคนคล้ายกัน ทำให้เรารู้สึกประทับใจในเพลงนี้มาก และตัดสินใจทีจะใช้มันเป็นเพลงประกอบในหนังตอนนี้ เพลงประโยคบอกเล่า ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งตอนที่มันถูกใส่ลงในหนัง เรารู้สึกว่า เพลงๆ นี้คือคำเฉลยและเป็น Key Message ของหนัง และบรรยากาศของดนตรีก็เย็นเหมือนตอนที่เราอยู่ท่ามกลางหิมะที่ทิเบต ต้องขอขอบคุณพี่เล็กที่ทำเพลงนี้มาได้โดนใจเรามาก และหวังว่าคนที่ได้ดูภาพยนตร์ เรื่องชัมบาลาทุกคน รวมถึงแฟนเพลงของ Greasy Cafe จะชอบเพลงประโยคบอกเล่า เหมือนที่ผม ทีมงาน และนักแสดงชอบกัน”


ติดตามฟัง “ประโยคบอกเล่า” จากฝีมือและเสียงร้องของ Greasy Cafe เพลงประกอบภาพยนตร์เท่ห์ๆ จาก “ชัมบาลา” ก่อนใครได้ที่ www.facebook.com/sahamongkolfilmint  หรือ www.youtube.com/sahamongkolfilmint  และติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ได้ที่ www.sahamongkolfilm.com

23 ส.ค.นี้ร่วมเดินทางสู่ “ชัมบาลา” พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกินต้าน!! “แอน-อนันดา” ผนึกกำลังปล่อยภาพแรก “เกมรักทรยศ” ซีรีส์รีเมคระดับโลกที่ทุกคนจับตามอง >>

“เบนเล่ย์ ฟิล์ม” ปล่อยโปสเตอร์แรก “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” ภาพยนตร์แห่งรอยยิ้มและส่งต่อกำลังใจแห่งปี การพบกันครั้งแรกของ 2 ซูเปอร์สตาร์  “มิน พีชญา” และ “อนันดา เอเวอริงแฮมเตรียมตกหลุมรักไปด้วยกัน 18 พฤศจิกายน นี้

“เบนเล่ย์ ฟิล์ม” ค่ายภาพยนตร์น้องใหม่ ทุ่มทุนสร้างภาพยนตร์รับวาเลนไทน์ดึง “อนันดา” ประกบ “มิน” พีชญา ครั้งแรกใน “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” >>

ซันนี่ปลื้มเอ็มวี “เช้าที่ดีกว่า” ยอดวิวทะลุ 4.6 ล้านใน 1 สัปดาห์ >>

“โตโย ไทร์” เปิดตัว “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” แบรนด์พรีเซ็นเตอร์คนแรกในประเทศไทย >>