“พันนา ฤทธิไกร” เตรียมดันนักบู๊ดวงใหม่ “วุฒิ นันทวุฒิ” ปะทะลีลาแอ๊คชั่นนักบู๊รุ่นพี่ “เดี่ยว ชูพงษ์” ใน “เร็วทะลุเร็ว”

ถือเป็นปรมาจารย์แอ็คชั่นที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสุดยอดนักบู๊หลายคนในเมืองไทย สำหรับ “พันนา ฤทธิไกร” ไล่มาตั้งแต่ จา-พนม, เดี่ยว ชูพงษ์, จีจ้า ญาณิน หรือล่าสุดกับกลุ่มสตั้นท์แมนที่เพิ่งไปประกาศศักดาในเวทีอินเตอร์ในนาม “ไฟท์ติ้งคลับ” ซึ่งทุกคนต่างเกิดมาจากการปลุกปั้นและฝึกปรือวิชาต่อสู้มาจากพันนากันแทบทั้งสิ้น  และกับผลงานกำกับหนังแอ็คชั่นเรื่องล่าสุด “เร็วทะลุเร็ว” ของค่ายใบโพธิ์ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” พันนา ฤทธิไกร ก็เตรียมส่งนักบู๊ดวงใหม่วัย 18 ปี ที่เจ้าตัวเพาะบ่มมากว่า 10 ปี นามว่า “วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” มาโชว์ลีลาแอ็คชั่นแบบเต็มตัวครั้งแรก หลังจากเคยมีผลงานให้เห็นผ่านตามาแล้วใน “5 หัวใจฮีโร่” สมัยเมื่อยังเป็นวัยกระเตาะ ซึ่งการปรากฏตัวครั้งนี้ของหนุ่มวุฒิ พันนาผู้กำกับก็การันตีเลยว่าคอหนังจะได้เห็นลีลาบู๊ระดับพระกาฬของหนุ่มวุฒิที่ไม่แพ้เหล่านักบู๊รุ่นพี่ๆอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับการที่ต้องมาปะทะลีลาแอ็คชั่นกับนักบู๊รุ่นพี่ “เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง” ในเรื่องอีกด้วย

ซึ่ง พันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับ พูดถึงนักบู๊ดวงใหม่ วุฒิ นันทวุฒิ ว่า “สำหรับวุฒิเนี่ยผมรอเวลานี้มานานแล้ว รอให้เขามีร่างกายและพละกำลังที่เป็นผู้ใหญ่ เพราะเรื่องพื้นฐานการต่อสู้วุฒิมีอยู่เต็มตัวอยู่แล้ว เขาเคยได้เหรียญทองจากการใช้ทักษะแม่ไม้มวยไทยตั้งแต่ 10 ขวบ สมัยนั้นเขายังเดินทางจากสุพรรณบุรี มาซ้อมกับผมที่กรุงเทพทุก เสาร์-อาทิตย์ โดยที่ก็ไม่รู้ว่าจะได้แสดงหนังหรือเปล่า พอเห็นท่าทางและแววตาต้องบอกว่าเป็นเด็กที่น่าจับตามาก คือเขาจะไม่ยอมแพ้กับการฝึกซ้อม ไม่ได้ก็ต้องซ้อมจนกว่าจะทำได้ จนเขาได้มาเล่นหนังเรื่องแรกในเรื่อง 5 หัวใจฮีโร่ ตอนนั้นก็ยังเป็นแอ็คชั่นในแบบรุ่นเล็กอยู่ แต่เรื่องนี้ด้วยวัยและร่างกายที่พร้อมทุกอย่าง ก็เลยถึงเวลาที่เขาจะแสดงแอ็คชั่นแบบผู้ใหญ่ได้แล้ว ก็มาดวลลีลาแอ็คชั่นกับ เดี่ยว ชูพงษ์  ในเรื่องนี้อยากให้จับตาดูฝีมือของเด็กคนนี้ให้ดีๆ ครับ รับรองว่าไม่แพ้รุ่นพี่ๆ แน่นอน”

ทางด้านของ วุฒิ-นันทวุฒิ หนุ่มนักบู๊สายเลือดใหม่ที่จะมารับบทนำในหนังเรื่อง “เร็วทะลุเร็ว” ก็พูดการได้ก้าวมาเป็นนักแสดงแอ็คชั่นแบบเต็มตัวครั้งนี้ว่า “ก็รู้สึกดีใจมากครับที่ได้กลับมาแสดงหนังอีกครั้ง ยิ่งเป็นหนังของครูของเรา คือ อาพันนา ก็เต็มที่อยู่แล้วครับ ช่วงที่หายไปก็มีการฝึกซ้อมกับพวกพี่ๆ สตั้นท์อย่างต่อเนื่อง กับบทบาทในเรื่องนี้ผมมารับบทเป็น ธาร น้องของพี่เดี่ยว (เดี่ยว ชูพงษ์) คาแรกเตอร์ ก็จะกวนๆ วัยรุ่นๆ ตามวัยครับ ก็ได้มาเล่นกับ พี่เดี่ยว ชูพงษ์ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่สนิทของผม ก็ซ้อมด้วยกันมาเป็น 10 ปีแล้ว ก็เข้าขากันไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ในส่วนของแอ็คชั่นก็ต้องจริงจังและยากขึ้นในแบบที่ผมไม่เคยทำมาก่อน ก็ต้องเตรียมตัวหนักครับ แต่ผมกับพี่สตั้นท์ทุกคนจะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

คอหนังต้องจำชื่อของ “วุฒิ-นันทวุฒิ” ไว้ให้ดีๆ เพราะว่าเขาอาจเป็นแอ็คชั่นฮีโร่คนใหม่ของวงการหนังไทยก็เป็นได้ ต้องรอไปพิสูจน์ในหนัง “เร็วทะลุเร็ว” ปีหน้าได้ดูกันแน่นอน

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สายป่าน-วุฒิ” ควงคู่ชมซีรีส์ “รสริน ล่าแวมไพร์” ผ่าน MONOMAX >>

“สหมงคลฟิล์มฯ” ได้ฤกษ์ดีบวงสรวง “MOTHER GAMER” พร้อมเปิดปรากฏการณ์แบทเทิลอี-สปอร์ต สองเจน โดย “อ้อม พิยดา” ร่วมด้วย “เติร์ด ลภัส – ตน ต้นหน – วี BNK48” >>

“ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ตีความกระสือใหม่ ใน “SisterS กระสือสยาม” เตรียมกลายร่าง แหวกทุกความระทึก 4 เมษายนนี้ >>

ระวังมือถือคุณไว้ให้ดี!!! “ผีโทรศัพท์” ปล่อยตัวอย่างหนัง ส่งความหลอน แพร่ความสยองทุกโซเชียล

“สหมงคลฟิล์ม” เชิญชวนคนไทยร่วมสร้างปรากฏการณ์ ระดมเลือดล้านซีซี กับกิจกรรม “ขุนพันธ์ 2 Blood Hero สละเลือดเพื่อชาติ” พิเศษ! ผู้บริจาครับเสื้อยืด ขุนพันธ์2รุ่นพิเศษ ฟรี >>