ทุ่มสุดตัว แดนกำกับ “แจ๊ค, โทนี่, แป้งโกะ, นารา” เปียกฝนนับ 10 ชั่วโมง ถ่ายมิวสิควิดีโอ “ฤดูที่ฉันเหงา” เวอร์ชั่นพิเศษ เหงาสุดขีดจากเสียงร้องคิว ฟลัวร์และบาดหัวใจด้วยเปียโนโดยโต๋ ศักดิ์สิทธิ์

เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่ผู้กำกับหนุ่ม แดน วรเวช ดานุวงศ์” และ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล”  รวมไปถึงกลุ่มนักแสดงหลักจากภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา ไม่ว่าจะเป็น “แจ๊ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น, แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์  รวมไปถึงน้องนารา เทพนุภา ตลอดจนทีมงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผกก. ภาพระดับฝีมือชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอย่างกุ้ง ไกรสรณ์ บูรณสิงห์ ที่ทุกคนต่างยกนิ้วยอมรับว่าถ่ายฝนออกมาได้สวย และโรแมนติคที่สุดกลับมารวมตัวพร้อมใจกันเปียกฝนอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดภาพละอองความรัก บรรยากาศสุดเหงาที่ทั้งซึ้ง และเต็มไปด้วยความโรแมนติคที่แสนชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางหยาดน้ำตาที่แสนอบอุ่นของทุกตัวละคร เพื่อถ่ายทำมิวสิควิดีโอบทเพลง “ฤดูที่ฉันเหงา” เวอร์ชั่นสุดพิเศษจากเสียงร้องของคิว วงฟลัวร์ (สุวีระ บุญรอด) ภายใต้การพรมนิ้วอย่างพริ้วไหวบนคีย์เปียโนที่บาดแทงความรู้สึกลงไปลึกถึงกึ่งกลางหัวใจของคนเหงาทุกๆ คน ที่รอคอยให้ละอองความรักตกลงมากระทบใจจากฝีมือของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพรที่บันทึกขึ้นมาใหม่เพื่อประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” โดยเฉพาะ

แดน           คือความพิเศษผมว่า มันต้องเป็นเรื่องที่บทเพลงเลยครับ ตัวเพลงเลยครับ เพราะเพลงฤดูที่ฉันเหงามีเวอร์ชั่นที่ฟลัวร์ทำไว้ซึ่งผมคิดว่าทุกคนก็เคยรู้จักกันดี แต่ว่าอย่างเพลงฤดูที่ฉันเหงาเวอร์ชั่นนี้คงเป็นอีกมุมมองหนึ่งโดยมีโต๋มาเล่า

โต๋             ก็สำหรับเพลงฤดูที่ฉันเหงา คือแดนอยากให้ทำเป็นเวอร์ชั่นที่เหงาจริงๆ อยากให้มีแค่เปียโนตัวเดียว กับสายฝน ผมก็เลยมานั่งเรียบเรียงใหม่ออกมา ผมว่าน่าจะเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่ทุกคนน่าจะชอบนะ เพราะปกติเราจะได้ยินเพลงฤดูที่ฉันเหงาเป็นแบบร็อค แต่คราวนี้จะเป็นเปียโนบัลลาร์ดที่มันช้าๆ เหงาๆ ซึ่งฟังแล้วมันเศร้ามาก แล้วร้องโดยเจ้าตัวเขาเองด้วย (คิว) ขนาดเจ้าตัวยังไม่กล้าฟัง ต้องถามเจ้าตัวๆ

คิว             ก็พอโต๋ทำดนตรีมา แล้วเวลาฟัง ที่เราร้องเอง เรายังรู้สึกว่า โอ้โหเวอร์ชั่นนี้มันหดหู่ มันเหงาจนจับใจเลย  แล้วก็ร้องยากมาก เพราะว่าการที่เราร้องไว้ เวลาเราร้องเสียงสูง เราก็ร้องเต็มๆ ไปเลย แล้วคราวนี้เหลือแค่เปียโนตัวเดียว เราก็ต้องร้องให้เบาลง แล้วก็เน้นที่อารมณ์มากขึ้น ก็ค่อนข้างยากและท้าทายดี

 ด้วยความตั้งใจและพิถีพิถันในตัวงานแบบสุดๆ ผกก.แดน วรเวช เลือกสตูดิโอมงคล พระราม 9 พร้อมขนทีมงานทุกฝ่ายจากภาพยนตร์ฤดูที่ฉันเหงา กลับมาร่วมกันอีกครั้งเพื่อสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอสุดจี๊ดพร้อมเนรมิตภาพฝนตก โดยมีเหล่านักแสดงทั้งหมดรวมทั้งตัวแดนเองด้วย มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกเหงาจับใจยืนกางร่มท่ามกลางสายฝนกันตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึงเวลาตี 2 เลยทีเดียว จนกระทั่งมาถึงช็อตเด็ดซึ่งเป็นความตั้งใจของแดนนั่นคือ ให้นักแสดงทุกคนทั้งแจ๊ค, โทนี่, แป้งโกะ, นารา รวมทั้งตัวเองต้องสลัดร่มทิ้งและยืนรับน้ำฝนเปียกปอนกันตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้ากันทีเดียว และแน่นอนว่าเหล่านักแสดงทุกคนก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง และเมื่อได้เห็นภาพที่ปรากฏบนมอนิเตอร์ทุกคนลืมความเหนื่อย ความหนาว และความเหงาทั้งสิ้นเลยทีเดียว

แป้งโกะ  ก็วันนี้มาถ่ายเอ็มวีนะค่ะก็รู้สึกตื่นเต้นมาก แล้วก็รู้สึกอบอุ่นๆ วันนี้ในส่วนของแป้งก็จะมีการร้องเพลง ลิปซิงค์แล้วก็มีฝนตก เป็นภาพสโลว์สวยมาก

 นารา   รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะ ก็จะชอบตรงที่น้ำฝนมันสโลว์ได้ค่ะ สนุกดีค่ะ

โทนี่  สำหรับเอ็มวีวันนี้รู้สึกเหงา แล้วก็รู้สึกเศร้า รู้สึกเปียก แล้วก็รู้สึกหนาวครับ ก็เป็นมุมเหงาๆ เศร้าๆ ของแต่ละคนในแต่ละรูปแบบนะครับ แต่อยากให้จับตาดูในส่วนของแจ๊คก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจมากนะครับ บอกได้เลยว่าหลังไมค์นี่คือฮากัน ฮายับนะ (หัวเราะ)

แจ๊ค บรรยากาศในกองต้องบอกว่าเต็มไปด้วยคนเหงานะครับที่มารวมตัวกันไม่ว่าจะเป็นคุณโต๋ที่มาเป็นนักเปียโนให้กับพี่คิววงฟลัวร์ที่มาร้องเพลงในเวอร์ชั่นใหม่ที่เขาเรียกว่า นุ่มๆ แล้วก็แนวแบบเย็นๆ เพลงซึ้งๆ อะไรแบบนี้ ก็สนุกมานะครับวันนี้ ความเป็นที่สุดของแต่ละคนนะครับ

 แหมทุ่มเทกันขนาดนี้ ยังไงก็ฝากบอกแฝนๆ อย่าลืมติดตามฟังเพลงและชื่นชมกับมิวสิควิดีโอ “ฤดูที่ฉันเหงา”เวอร์ชั่นพิเศษประกอบภาพยนตร์ที่ตอนนี้ปิดกล้อง และผ่านการตัดต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวภาพยนตร์เตรียมตัวเข้าฉายในวันที่ 9พ.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์จ้า

ปล.ในระหว่างนี้ก็ขอเชิญชมทีเซอร์มิวสิควิดีโอ “ฤดูที่ฉันเหงา” ที่ว่ากันว่าสวยมากๆ ตามลิงก์นี่เลย http://www.youtube.com/watch?v=Mdjyv1YE5w0

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ทะเล-นารา” จาก “Sing Again รักอีกครั้ง” ควงคู่เล่นดนตรีสดสุดมันส์ กลางสยาม ปลุกพลังคนมีฝัน >>

“เฟม – ชวินโรจน์” ทุ่มสุดตัวแต่งหน้าแดร็ก โชว์สเต็ปโพลแดนซ์ ครั้งแรกจัดเต็ม ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง” >>

ทุกชีวีตกำลังโดน “ทวงคืน” จัดเต็มความฮาหลอนเบอร์แรงแห่งปี ก่อนมุ่งสู่ “ภารกิจสำคัญ” ที่คนทั้งประเทศต้องชนะ! อีกไม่นานเกินรอ #ทวงคืน 13 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์ >>

“ทะเล” รัวหมัดไม่ยั้ง ซัด “เซ้นต์” หน้าคว่ำ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง” >>

เรื่องวุ่นๆ ของหัวใจ “แดน วรเวช” กับภารกิจตามหารักแท้ ในภาพยนตร์สุดฮา “32 ธันวา” ห้ามพลาด 9 กรกฎาคมนี้ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 >>