เรื่องย่อ มาเฟียตาหวาน

เสี่ยปฐพีหรือเจ้าพ่อหลี่ (จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก) แห่งแก๊งค์พยัคฆ์ขาวได้ถูกลอบสังหารอย่างลึกลับ  ทำให้เหล่าสมาชิกต่างทำท่าจะเปิดศึกเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่   ก่อนตายเจ้าพ่อหลี่จึงมอบหมายให้เฮียกำชัย (กฤตย์  อัทธเสรี)สมาชิกอาวุโสผู้เป็นสหายรักของตน   ออกตามหาทายาทนอกสมรสที่เกิดกับหญิงสาวชาวไทยผู้หนึ่ง  ซึ่งเรื่องราวของเธอกับเด็กในท้องถูกปกปิดเป็นความลับมาตลอด 50 ปี    อารักษ์ หรือ อาลัก (ฐปนัท  สัตยานุรักษ์) เป็นหลานชายคนที่หกของเฮียกำชัยซึ่งมีใจรักด้านเสียงดนตรี แต่ด้วยพันธะที่สืบมาของครอบครัว เลยทำให้เขาต้องกลายมาเป็นที่ปรึกษาให้สกุลหลี่    และถูกมอบหมายให้เดินทางไปหาดใหญ่  เพื่อตามหาทายาทคนสุดท้ายของตระกูล  โดยเฮียกำชัยได้มอบแหวนเขี้ยวพยัคฆ์ซึ่งเป็นแหวนประจำตำแหน่งหัวหน้าให้เขานำติดตัวไปด้วยเพื่อยืนยันฐานะ  ขณะเดินทางไปหาดใหญ่เขากลับถูก สาลี่(ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์)เด็กหนุ่มหน้าหวานแถวท่ารถฉกเงินไปจนหมดกระเป๋า  ซ้ำยังหลอกให้ไปมีเรื่องกับนักเลงจนหวิดถูกรุมสกรัมอีกด้วย  อารักษ์ตามล่าสาลี่จนถึงบ้านเพื่อทวงหนี้แค้น  แต่เมื่อได้เจอกับยายของสาลี่เขาจึงรู้ว่าแท้จริงสาลี่ก็คือหลานของเจ้าพ่อหลี่นั่นเอง เมื่อสาลี่ยืนกรานว่าจะอยู่เลี้ยงยายที่หาดใหญ่  โดยไม่ยอมตามอารักษ์ไปรับตำแหน่งเจ้าพ่อ

อารักษ์จึงต้องสร้างสถานการณ์ว่า แก๊งค์คู่อริของเจ้าพ่อหลี่ได้ส่งคนมาทำร้ายสาลี่เพื่อบีบบังคับเธอ แต่คาดไม่ถึงว่าจะมีคนมาตามฆ่าสาลี่จริงๆ  ทำให้ทั้งสองต้องหนีตายกันจ้าละหวั่น ระหว่างนั้นเองอารักษ์ก็พบว่าสาลี่เป็นผู้หญิง  แต่ปลอมเป็นชายเพื่อความสะดวกในการเป็นมิจฉาชีพ   แถมเธอยังขโมยแหวนเขี้ยวพยัคฆ์ไปจากเขาอีกด้วยสาลี่สวมแหวนเขี้ยวพยัคฆ์ขณะวิ่งหนีเพราะกลัวมันจะหล่นหาย   แต่ทันทีที่เธอสวมมันวิญญาณของเจ้าพ่อหลี่ที่สถิตย์อยู่ในแหวนก็ได้เข้าสิงร่างของเธอทันที  ทำให้สาลี่สามารถออกลวดลายวิชากังฟูได้อย่างปาฏิหารย์   เธอเล่นงานพวกคนร้ายจนแตกกระเจิงหนีไป   เหตุการณ์ไล่ล่าที่เกิดขึ้นทำให้ยายของสาลี่บาดเจ็บสาหัส   สาลี่จึงยอมตามอารักษ์ไปกรุงเทพฯ

เพื่อหาเงินมารักษายาย เขาสั่งให้เธอปิดเรื่องเพศของตัวเองเป็นความลับ   เพราะเกรงว่าเหล่าสมาชิกหัวเก่าจะไม่ยอมรับผู้หญิงเป็นหัวหน้า   จากนั้นอารักษ์ก็ให้อาต้า(วิวิศน์ บวรกีรติขจร)ญาติผู้น้องจอมบู๊ของตน  มาเป็นบอดี้การ์ดให้ และให้ซินดี้(อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา)อดีตเลขาสุดเซ็กซี่ของเจ้าพ่อหลี่  มาปรับปรุงบุคลิกของสาลี่ให้ดูเป็นชายยิ่งกว่าเดิม สาลี่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในที่ประชุม  การมาของเธอทำให้สงครามแก่งแย่งอำนาจของคนในแก๊งค์ยุติลง  แต่ทุกคนก็ยังกังขาอยู่ว่าเด็กหนุ่มตาหวานผู้นี้จะนำพาองค์กรไปได้สักกี่น้ำ   โดยเฉพาะ สมจิตร(นุ้ย เชิญยิ้ม)หลานเขยของเจ้าพ่อหลี่ผู้หมายมั่นจะคลองบัลลังก์มาช้านาน  ได้เสนอแผนว่าควรทำบุญศพเจ้าพ่อหลี่ให้ครบร้อยวันเสียก่อน   จึงค่อยให้สาลี่รับตำแหน่ง   ทั้งนี้ก็เพื่อถ่วงเวลาหาทางกำจัดสาลี่นั่นเอง

การกระทำของสมจิตรได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากอาคิ้ม(พรสุดา  ต่ายเนาว์คง)ภรรยาสาวที่ต้องการให้สามีตนก้าวมาเป็นใหญ่ ผิดกับอาหงส์(วารินทร์  วงค์คม)น้องสาวของเธอที่เอาแต่สนใจเรื่องเย็บปักถักร้อย  ไม่แยแสด้านการเมืองสักนิด  สาลี่ถูกชะตากับอาหงส์เพราะสงสารที่ไม่มีเพื่อน  จึงมักชวนไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาอยู่เสมอ  ซึ่งในระหว่างนั้นสมจิตรก็พยายามสังหารสาลี่อยู่หลายครั้ง  แต่วิญญาณของเจ้าพ่อหลี่ที่อยู่ในแหวนก็ออกมาช่วยสาลี่เอาไว้ทุกครั้ง  ระหว่างนั้นคนสนิทของสมจิตรก็วางแผนอุ้มตัวสาลี่กับอารักษ์มาฆ่าทิ้งกลางป่า   แต่ระหว่างทางอารักษ์ก็ได้เสี่ยงตายปกป้องสาลี่ไว้จนหนีรอดมาได้   ระหว่างรอนแรมหลบหนีอยู่ในป่า   สาลี่ก็คอยดูแลอารักษ์ที่บาดเจ็บเป็นอย่างดี  ทำให้อารักษ์เริ่ม สัมผัสได้ถึงความน่ารักแบบจริงใจของสาลี่    แต่เขาไม่ต้องการให้แผนทั้งหมดต้องมาพังเพราะเรื่องรักใคร่ๆ  จึงพยายามหลอกตัวเองให้ลืมความรู้สึกนี้ไป

อาคิ้มคิดจะทุ่มกายหว่านเสน่ห์กับสาลี่   เพื่อหวังจะอาศัยเรื่องชู้สาวมาทำลายเครดิตของอีกฝ่าย  แต่สาลี่กลับไม่สนใจอาคิ้มเลยแม้แต่น้อย ทำให้อาคิ้มเริ่มเข้าใจว่าสาลี่เป็นเกย์ ข่าวลือเรื่องสาลี่แต๋วแตกแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว   เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายจึงเริ่มขึ้น!! งานนี้ถ้าสาลี่ถูกจับได้ว่าตนคือผู้หญิง!! ทุกคนจะยอมให้เธอเป็นหัวหน้ามาเฟียต่อไปหรือไม่? ติดตามชมความสนุกสนานเหล่านี้ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 17.45 น.  เสนอเป็นตอนแรก ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ที่มา:  บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
บันทึกภาพ:  บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“จอร์จ ฐปนัท” พระเอกหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง พร้อมแจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัวกับเพลงแรกในชีวิต “ยังรอ” เพลงรักของคนมีความหวัง ถ่ายทอดมิวสิควิดีโอชวนเศร้ากับการรอที่อาจไม่มีวันกลับมา

“ริด้า” บุกช่วย “จอร์จ” ปิดฉาก “มาเฟียตาหวาน”!!

“จอร์จ” สุดฮา!! พา “กิฟท์-อ๋อง” ปลอมตัวแต่งหญิง!!

“ริด้า-จอร์จ”ขำ!! บ๊อกเซอร์คลุมหัวหนีผี!!

“จอร์จ”ส้มหล่น!!เสียบบท “พระเอก”