แฟนๆ แห่แหนร่วมชมมินิคอนเสิร์ต Crayon Pop แน่นลานหอศิลป์ฯ พร้อมร่วมสนับสนุนการณรงค์ให้เด็กไทยสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์

ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครแน่นไปถนัดตาเมื่อ แฟนๆ เกิร์ลกรุ๊ป 5 สาว Crayon Pop รวมทั้งเด็กๆ ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปจำนวนมากพร้อมใจกันเดินทางมาร่วมงานเปิดตัวโครงการ เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก The 7% Project Presents Crayon Pop Live in Bangkok จัดโดย มูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย Asia Injury Prevention (AIP) Foundation และองค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children

crayonpop minicon (24)

เกิร์ลกรุ๊ปสุดแนวจากแดนกิมจิเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด Uh-ee (อออี) เรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างมากมายจากแฟนๆ หลังจากนั้นก็ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆทุกคนโดยบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาแสดงสดๆต่อหน้าทุกคนในการเดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรกในวันนี้ พร้อมทั้งเชิญชวนให้ทุกคนรวมสนับสนุนโครงการ The 7% Project โดยทั้ง 5 สาวบอกว่าการสวมหมวกนิรภัยนอกจากจะเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะสามารถปกป้องชีวิตเด็กๆได้แล้ว ยังสามารถเป็นเรื่องสนุกได้อีกด้วยเพียงแค่หาหมวกที่เหมาะกับบุคลิกตัวเองและสวมใส่อย่างมั่นใจก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ดังที่พวกเธอแสดงให้เห็นบนเวทีในวันนี้

crayonpop minicon (23)

ก่อนจะเข้าสู่เพลงช่วงต่อไปอย่าง Lonely Christmas โดยที่ Crayon Pop ก็ได้ร่วมถ่ายรูปกับแฟนๆที่ชนะการประกวดถ่ายภาพ Selfie กับหมวกกันน็อคอีกด้วย แล้วก็ถึงช่วงเวลาสำคัญเมื่อเสียงดนตรีเพลง Bar Bar Bar เพลงที่ทำให้พวกเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเริ่มขึ้น แฟนๆทุกคนก็ใส่หมวกกันน็อคของตัวเองแล้วก็กระโดดเตรียมตัว ‘Jumping’ ทันที บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักก่อนที่ทั้ง 5 สาวจะทิ้งท้ายมินิคอนเสิร์ตด้วยการพูดเป็นภาษาไทยว่า “เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก”

crayonpop minicon (15)

crayonpop minicon (22)

นอกจากการแสดงของ Crayon Pop แล้วก็ยังมี น้องเกล โสพิชา หนูน้อยอูคูเลเล่ เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศจากรายการ Thailand’s Got Talent ซีซั่น 2 มาร่วมสร้างสีสัน โดยน้องเกลได้ร้องเพลง อาย.เลิฟ.ยู พร้อมกับอูคูเลเล่คู่ใจโดยผู้เข้าร่วมงานร่วมกันร้องตามอย่างสนุกสนาน

คุณ ครูนกเล็ก หรืออาจารย์จีรภัทร์ สุกางโฮง เจ้าของฉายา “ครูพันธุ์ใหม่ หัวใจโซเชียล” และเพื่อนครูจากโรงเรียนบางมด (ตันเปาว์วิทยาคาร) มาพร้อมกับการแสดง “ครูยอนป๊อป คัฟเวอร์แดนซ์” และปิดท้ายด้วย บีบอย กรุ๊ป SaCrew (สาคู) ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมด้วยลีลาท่าเต้นประกอบหมวกกันน็อคที่โลดโผนโจน ทะยานสมกับเจ้าของรางวัลชนะเลิศ ‘Battle’ มากมายจากทั่วประเทศ

crayonpop minicon (26)

crayonpop minicon (18)

ในส่วนของพิธีการสำคัญ มีตัวแทนครูและนักเรียนจาก 7โรงเรียนนำร่องขึ้นเวทีร่วมลงนามสนับสนุนโครงการโดยทั้ง 7โรงเรียนได้เป็นโรงเรียนที่ริเริ่มให้มีการเรียนการสอนเรื่องความปลอดภัย ทางจราจร และการสวมหมวกกันน็อคอย่างถูกต้องอยู่ในหลักสูตรของโรงเรียน

“ดิฉัน ขอประกาศเปิดโครงการรณรงค์ The 7% Project เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวก อย่างเป็นทางการ เราทุกคนในที่นี้สามารถร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงได้โดยการนำความรู้ที่ได้ จากวันนี้ไปบอกต่อกับเพื่อนและทุกคนที่รู้จัก รวมทั้งร่วมสนับสนุนการรณรงค์โดยตรงได้โดยการร่วมลงนามที่ www.7-percent.org” นางอลิสัน เซลโควิทซ์ ผู้อำนวยการองค์การช่วยเหลือเด็กประจำประเทศไทยกล่าว

“วันนี้ มีคนออกมาร่วมชมคอนเสิร์ตและสนับสนุนโครงการเป็นจำนวนมากจริงๆ ดิฉันเชื่อว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้เรื่องความปลอดภัยทางถนนโดย เฉพาะสำหรับเด็กได้รับความสนใจในระดับชาติ” นางรัตนวดี เหมนิธิ วินเธอร์ ผู้อำนวยการประเทศไทย มูลนิธิห้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชียกล่าว

crayonpop minicon (10)

crayonpop minicon (8)

ทางด้าน ซอล บิลลิงสลีย์ ผู้อำนวยการมูลนิธิสมาพันธ์ยานยนต์สากล (FIA Foundation) กล่าวว่า โครงการ The 7% Project เป็นโครงการที่ท้าทาย แต่ผลของความสำเร็จมิสามารถประเมินค่าได้ การที่มีเด็กเสียชีวิตกว่า 7คนต่อวันเป็นสิ่งที่พวกเราต้องร่วมกันแก้ไข และผมอยากเชิญชวนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้

นายฌอน แพนตัน ผู้อำนวยการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม แมริออท ประเทศไทย ได้กล่าวขอบคุณทุกๆ ที่มาร่วมงานในวันนี้ และกล่าวว่าโครงการเพื่อสังคมเป็นสิ่งที่เครือแมริออททั่วโลกให้ความสำคัญ โดยแมริออทรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสร้างสรรค์วัฒนธรรมความปลอดภัยเพื่อเด็กไทย และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ช่วยทำให้หมวกกันน็อคเป็นสิ่งที่ “เท่” เพื่อให้เด็กๆมาร่วมการสนับสนุนโครงการ 7% project

crayonpop minicon (4)

สุดท้ายนาย เอ็ดมันด์ โล กรรมการผู้จัดการ ยูพีเอส ประเทศไทย กล่าวว่า ยูพีเอส และมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชียได้ร่วมงานกันมาเป็นปีที่สามแล้ว และสิ่งที่เราเห็นโดยเฉพาะในปีนี้คืออัตราการสวมหมวกนิรภัยเพิ่มขึ้นเป็น 41% ในโรงเรียนต่างๆที่เข้าร่วมโครงการกับเรา เรื่องความปลอดภัยทางถนนเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับ ยูพีเอส เพราะธุรกิจของเราเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเดินทาง เรารู้สึกยินดีที่มีส่วน

crayonpop minicon (7)  crayonpop minicon (3)

crayonpop minicon (2)

crayonpop minicon (1)

ร่วมสนับสนุนโครงการ The 7% Project ในวันนี้ และหวังว่าทุกคนโดยเฉพาะเด็กๆจะให้ความสำคัญกับการสวมหมวกนิรภัยกันมากขึ้น เพื่อลดจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

โครงการ The 7% Project สนับสนุนโดย บีอีซี-เทโร มิวสิค แมริออท โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออทกรุงเทพฯ ยูพีเอส เวสปิอาริโอ มูลนิธิสมาพันธ์ยานยนต์สากล (FIA Foundation) การบินไทย และนิตยสาร Seventeen

 

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  STARUPDATE.COM
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Asian Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห้าสาว Crayon Pop เตรียมควงน้องเกล หนูน้อยอูคูเลเล่ และครูนกเล็ก เจ้าของไวรัลคลิปยอดวิวทะลุล้าน ขึ้นเวที มินิคอนเสิร์ตแรกในไทยของพวกเธอ

เตรียมตัวจัมพ์ปิ้งพร้อมกัน กับคอนเสิร์ตแรกในไทย ของ เกิร์ลกรุ๊ปสุดเกรียน Crayon Pop เพื่อรณรงค์ให้เด็กๆสวมหมวกกันน็อค

ยูนิต Strawberry Milk จากวง Crayon Pop เปิดตัวมิวสิควีดีโอเพลง OK

ยูนิต Strawberry Milk จากวง Crayon Pop เปิดตัวภาพทีเซอร์หลักจากมินิอัลบั้ม Jackpot

วง Strawberry Milk เปิดเผยรายละเอียดการเดบิวต์และรายชื่อเพลงจากมินิอัลบั้มเดบิวต์