ดีเจเต็ป-ดีเจปอ ติดใจวิถีชีวิตชาวเกาะ ใช้ชีวิตพอเพียงตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 >>

กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ชวนคนฟังไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย  สัมผัสชีวิตชาวประมงแบบถึงแก่นถึงที่ เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา กับ กรีนแฟนคลับ : The Islander เกาะยาวน้อย พร้อมกับ 2 ดีเจหนุ่มรักธรรมชาติ  ดีเจเต็ป กีรติ และ ดีเจปอ นันทชัย

koh yao (5)

ทันทีที่เราเดินทางไปถึง เกาะยาวน้อย พวกเราก็ได้เริ่มสัมผัสชีวิตแบบชาวบ้านกันเลย  โดยการนั่งรถสองแถวชมวิถีชีวิตชุมชนรอบเกาะยาวน้อย สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวทุ่งนาเขียวขจีที่ละลานตาให้มองอย่างสบายใจ จอดรถแวะพักเข้าไปเดินเที่ยวในทุ่งนา  และพูดคุยกับคุณลุง-คุณป้าที่มาเล่าให้ฟังถึงการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายบนเกาะแห่งนี้กันแบบเพลินๆ  แถมยังใจดีให้พวกเราได้ชิมมะพร้าวสดๆจากต้นอีกด้วย  งานนี้ทั้งดีเจปอ-ดีเจเต็ปเลยขอเหมาน้ำมะพร้าวคนละ  ลูกชิมกันไปแบบเต็มอิ่ม  ก่อนออกไปเดินเล่นสูดอากาศดูวิวกันจนฉ่ำปอดกลางทุ่งนาที่ยาวสุดลูกหูลูกตาออกไปหลายไร่ จากนั้นนั่งรถสองแถวไปชิมโรตีร้าน  โรตีชาวเกาะ เกาะยาวน้อยที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่มาจะต้องมาแวะชิมและติดใจกันไปทุกราย  อิ่มท้องแล้วก็ถึงเวลาไปแสดงฝีมือลองหัดทำ ผ้าบาติก โดยมีสมาชิกกลุ่มแม่บ้านเกาะยาวน้อยมาคอยสอนอย่างเป็นกันเองและใกล้ชิด  ทุกคนขอแสดงฝีมือกันอย่างสุดความสามารถ  ก่อนแยกย้ายกันเข้าบ้านแบบโฮมสเตย์แท้ๆที่เจ้าบ้านต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี

koh yao (10)

koh yao (3)

รุ่งขึ้นตื่นเช้าลงเรือเที่ยวชมหมู่เกาะต่างๆที่สวยงามของอ่าวพังงา  ไม่ว่าจะเป็น เกาะพนัก เกาะห้อง หมู่เกาะโรย เกาะกูดู นั่งรับลมทะเลกันไปเพลินๆ ดูธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์สวยงามเพราะชาวบ้านที่นี่ช่วยกันอนุรักษ์ ไว้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้เข้าชุมชน  ซึ่งทั้ง ดีเจเต็ป – ดีเจปอ ต่างก็ทึ่งหลังจากได้พูดคุยกับชาวบ้าน     และทราบว่าทุกครอบครัวที่นี่ยังใช้วิถีชีวิตชุมชนแบบดั้งเดิมทั้งการประมง สวนยาง ทำนา และโฮมสเตย์ เพื่อสร้างรายได้หลายทางไว้ทดแทนในทุกฤดูกาลตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง  ล่องเรือชมธรรมชาติกันจนหนำใจ ก็ได้เวลาไปลอง ชิมขนมบ้าบิ่นร้านดังบนเกาะยาวใหญ่ที่เคยทำถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งเสร็จมาที่เกาะยาวน้อยหลายปีก่อนมาแล้ว ทุกคนต่างตื่นตันที่ได้มาลองชิมแล้วก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็น “ขนมบ้าบิ่นที่อร่อยที่สุดจริงๆ”  ปิดท้ายด้วยการกลับเข้าเมืองภูเก็ตอีกครั้งเพื่ออุดหนุนสินค้าโอท็อปกลับไปฝากคนที่บ้าน  ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพด้วยความอิ่มอกอิ่มใจกันทุกคนที่ได้มีโอกาสมาซึมซับและเรียนรู้วิถีชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงกันแบบถึงแก่นกันที่เกาะยาวน้อยแห่งนี้  เรียกว่า  กรีนแฟนคลับ : The Islander เกาะยาวน้อย ครั้งนี้สร้างความประทับใจกันแบบถ้วนหน้า

ที่มา:  เอ-ไทม์ มีเดีย
บันทึกภาพ:  เอ-ไทม์ มีเดีย
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Radio Update และ Tag: , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ณัฐ – นนท์ แท็กทีมเสิร์ฟความสนุกแบบ New Normal บนเวที Cover Night Live Love Available >> 

เต็มสิบไม่หัก เก็ทซึโนว่า – วงมีน ประเดิม Live คอนเสิร์ตแรก จัดเต็มให้หายคิดถึง >>

ดีเจแคน ขึ้นแท่นสายเปย์คนใหม่ พร้อมแจกสวนกระแสกับ GREEN LUCKY MONEY >>

กรีนเวฟ นำทีม ศิลปิน-ดารา ยกทัพชวนส่งกำลังใจให้ฮีโร่บนท้องถนนระดมทุนซื้อหน้ากากผ้าและถุงมือยางให้ เจ้าหน้าที่กวาดถนน-เก็บขยะ 5,000 คน >>

กรีนเวฟ ปลื้ม นำทีม 9 ศิลปิน ระดมทุนช่วยหมอพยาบาล ได้ชุด PPE 500 ชุดตามเป้า ลุยช่วยต่ออีก 50 โรงพยาบาลทั่วประเทศ >>