การกลับมาของวงดนตรี 3 ชิ้นสุดกวน “The Jukks” กับซิงเกิ้ลเปิดตัวสุดเพราะ “ความเป็นจริง” พร้อมอัลบั้มชุดที่ 2 >>

ปรากฏการณ์ใหม่ครั้งสำคัญของวงดนตรี 3 ชิ้นสุดกวนจากค่ายเพลงห้องเล็กสมอลล์รูม กับการกลับมาแบบไม่ธรรมดาพร้อมโฉมใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ดูซอฟท์และคลีนขึ้น รวมไปถึงชั้นเชิงทางด้านดนตรีที่เพิ่มขึ้นจากประสบการณ์ที่สะสมมา นำเอาสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อนมาใส่ในเพลง ทำให้ได้ดนตรี Alternative ที่ฟังง่ายและสบายขึ้น แตกต่างจาก อัลบั้ม Cup D ชุดแรก ที่เป็นความสนุกสนานเติมพลังในมุมมองของวัยรุ่น แต่อัลบั้มชุดใหม่นี้มาพร้อมกับมุมมองในการใช้ชีวิตที่โตขึ้น เป็นวัยรุ่นที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยกลางคน คอนเซปท์ของอัลบั้มนี้จึงพยายามทำเรื่องลบให้เป็นเรื่องบวก เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการให้กำลังใจ แม้ว่าบางเพลงอาจจะเศร้าหมองแค่ไหน แต่ก็จะวกกลับมาให้กำลังในแบบ Feel good

The Jukks (5)

The Jukks (4)

ความเป็นจริง (FACT) ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรกกับคำจำกัดความของดนตรีว่า sound สะอาดและเข้มข้น บวกกับเสียงร้องที่นุ่มนวลขึ้น เนื้อหาให้กำลังใจ ปลงโลกกับความจริงที่เป็น ไม่ว่าการพบหรือการจากลา สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเรื่องธรรมดา นำเสนอมิวสิควิดีโอในรูปแบบการ์ตูนที่เป็นตัวแทนแต่ละคาแรกเตอร์ของทั้ง แกน, แมว และเตอร์ ซึ่ง “แมว The Jukks” ได้พูดถึง MV เพลงนี้ว่า “เราได้เพื่อนของพวกเรา สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยศิลปากรมาช่วยวาดการ์ตูน เขาคือศิลปินนักวาดที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม “PJION” หรือ “โน้ต” พิรักษ์ โมราถบ (คนทำ Artwork ให้กับอัลบั้ม Cup D อัลบั้มชุดแรกของ The Jukks และเป็นคนวาดการ์ตูนเพลง นอยอ่ะ) โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ความเสียสละ มีหลากหลายอารมณ์ครบรสแน่นอน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมในมิวสิควิดีโอ ซึ่งเพลง ความเป็นจริง เป็นเพลงที่เพราะและฟังง่ายอีกเพลงของ The Jukks อยากให้ลองฟังดูครับ

The Jukks (2)

The Jukks (1) 

นอกจากนี้ความพิเศษอีกอย่างของ CD อัลบั้มนี้คือการรวบรวมเพลงไว้ถึง 18 เพลง บวกกับ EXPANDED อีก 6 เพลง (พิเศษ!! EXPANDED 18 เพลง สำหรับ Digital download ใน itunes store และ Apple music) ที่เป็นเวอร์ชั่นความสนุกของไอเดียแรก ก่อนที่จะมาเป็นเพลงเต็มในอัลบั้ม เปรียบได้กับการเริ่มวาดรูปที่ค่อยๆเผยให้เห็นภาพร่างที่ละนิดจนเสร็จสิ้นเป็นรูปภาพ ซึ่งอัลบั้มนี้ได้ Producer ในค่ายอย่าง “พี่รุ่ง , พี่นิ้ม Goose และ พี่เทอด อดีตมือกีต้าร์จากวงพาย”  มาช่วยโปรดักชั่นเพลงในเกือบทุกๆขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน รวมไปถึง “โน้ต” ที่มาช่วยสร้างสรรค์ Artwork ทั้งอัลบั้มชุดนี้และ MV อีกด้วย ทั้งหมดนี้ถูกรวบรวมไว้ในอัลบั้ม “Clips” อัลบั้มชุดที่ 2 ของ The Jukks ซึ่งพวกเขาได้ให้นิยามอัลบั้มชุดนี้ไว้ว่า

The Jukks (6)

The Jukks (3)

“อัลบั้ม Clips เปรียบเสมือนคลิปวีดีโอ ที่จะมาเล่าเรื่องราวการเดินทาง การทำเพลงและการใช้ชีวิต ชิคๆ คูลๆ ของพวกเรา ที่ผ่านร้อนผ่านฝนผ่านหนาวมามากกว่า 5 ปี นับตั้งแต่อัลบั้มแรกจนมาถึงอัลบั้มนี้ ท้อบ้าง ถอดบ้าง แต่ไม่เคยถอยครับ พวกเราก็ยังคงเป็น The Jukks เช่นเคย แต่เป็น The Jukks แบบเก่าที่ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม นุ่มขึ้น หอมขึ้น แต่เสื้อผ้าก็ยังเป็นดีไซน์เดิมที่เท่ห์อยู่เช่นเคย และที่สำคัญอัลบั้มนี้คุณสามารถฟังที่ไหนก็ได้ ฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งอัลบั้มที่แล้วนั่งในรถ 1 ชั่วโมงก็ฟังหมดแผ่นแล้ว อัลบั้มนี้เราเลยอัดแน่นเพลงมาให้ฟังกันอย่างเต็มอิ่มไปเลยครับ”

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดอะ จั๊กส์ (The Jukks) ส่งเพลง “สัก” เพลงรักแบบแสบๆ ดึง “แพต – ชญานิษฐ์” และ “นีโน่ วงษ์ไชยเสรี” ประกบคู่กันใน MV ครั้งแรก!

“สัก” เพลงรักที่ผ่านความเจ็บปวด ผลงานล่าสุดจาก The Jukks >>

สนุกล้นหาด! คนดูร่วมหมื่นแห่ชมคอนเสิร์ต “LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY มันส์หายห่วง” กับ 14 ศิลปินสมอลล์รูม ที่ขนเพลงฮิตโชว์เต็มอิ่มบ่ายสามยันตีสอง >>

ความสนุกครั้งใหม่จาก THE JUKKS กับเพลงของคนชอบโกหก “ทำไมโก”

“อยู่คนเดียว” เพลงจิ๊กโก๋อกหักในแบบฉบับ THE JUKKS >>