สวีท มัลเล็ต เปลี่ยนแนว ส่ง “ชีวิตหลังเอ่ยคำลา” เอาใจคนลืมช้า >>

เมื่อวง Sweet Mullet (สวีท มัลเล็ต) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ประกาศขอพักคอมาร้องเพลงซึ้งๆที่มีชื่อว่า “ชีวิตหลังเอ่ยคำลา” เรื่องราวก็ไม่ต้องใครอื่นไกล หยิบยกพฤติกรรมการลืมช้าของ เต๋า นักร้องนำ มาแต่งซะเลย ซึ่งได้นักประพันธ์ฝีมือดีอย่าง ป้อม สุรชัย พรพิมานแมน จากแมงโก้ทีม มาแต่งเนื้อเพลงให้จากคำแนะนำจาก กบ บิ๊กแอส ซึ่งหลังจากปล่อยไปเพียงหนึ่งอาทิตย์ก็เกือบจะคว้าล้านวิวแรกไปนอนกอดแล้ว

เต๋า เล่าว่า “คือผมมีพฤติกรรมแบบนี้จริงๆครับ ก็จะวนเวียน จับจดอยู่กับอดีต เป็นคนลืมคนยาก หลังจากได้ลูปเปียโนมาจากหมู มือกลอง ซึ่งรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์อีกครั้ง ก็ลองมาเขียนเองแล้วแต่รู้สึกว่ายังไม่ใช่เลยไปปรึกษาพี่กบ บิ๊กแอส แล้วพี่กบก็ส่งต่อให้ พี่ป้อม ทีมแมงโก้ แต่งให้ ซึ่งพี่ป้อมแต่งออกมาได้ตรงมาก เหมือนพี่เค้าถอดรหัสชีวิตผมเลย พี่กบบอกว่าการลืมยาก จะไปไหนก็ไปไม่ได้ คิดวนอยู่แต่เรื่องเดิมๆ เหมือนสัมภเวสีในชีวิตหลังความตาย ก็เลยตั้งชื่อเพลงว่า “ชีวิตหลังเอ่ยคำลา” ถือเป็นความแปลกใหม่ทั้งหมดเลย ดนตรีก็ใหม่ ไม่เคยคิดเพลงกันจากลูปเปียโนสั้นๆที่หมูอัดมาเลย ทุกคนทำการบ้านคิดไลน์ของตัวเองกันมา เพลงมีสำเนียงแจ๊สและเพิ่มเติมแซกโซโฟน ซึ่งเกิดจากการพูดกันเล่นๆของหมูและพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส โปรโมเตอร์ของเราว่า ถ้ามีเสียงแซกโซโฟนน่าจะโรแมนติกดีนะ หมูก็บิ้ว เอาสิพี่ๆ และก็เลยได้น้องมิ้นท์  ภาสกร โมระศิลปินจากม.มหิดลมาช่วยเป่าให้

ซึ่งหลังจากปล่อยมิวสิกวิดิโอไปก็ได้รับฟี้ดแบ็คที่ดีเลยครับ อาทิตย์เดียวจะครบล้านวิวแล้ว ถือว่าเร็วมากสำหรับพวกเรา เป็นเรื่องราวของหญิงชายที่เลิกกันแล้วและก็คิดถึงอดีตที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีใครมองออกว่าจริงๆแล้วผู้ชายเป็นผีนะครับ เค้าวนเวียนคอยตามผู้หญิงแต่ผู้หญิงมองไม่เห็น รอดูๆใครจะเก็ต แต่หลายเสียงชื่นชมว่าเพลงแปลกหูดี เหมือนได้รสชาติใหม่ๆที่สวีท มัลเล็ตไม่เคยทำ เพลงนี้ยากตั้งแต่กระบวนการคิดแล้วครับ คิดอยู่นานว่าจะเล่าเรื่องอะไรดี แถมยังต้องใช้อารมณ์ในการร้องอีก ยากกว่าร้องตะโกนๆอีก พอคนฟังชอบก็รู้สึกดีครับ ก็ขอฝากเพลง “ชีวิตหลังเอ่ยคำลา” ด้วยนะครับ ถ้าลืมไม่ได้ก็ไม่ต้องลืมครับ ปล่อยไปตามธรรมชาติเหมือนผม”

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ genie records
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ genie records
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Music and Concert Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“RAMPAGE A.D.2019” ปรากฏการณ์ดนตรีร็อคจัดหนักครั้งแรกในไทย!! คว้า “SURVIVE SAID THE PROPHET” ขึ้นเวทีระเบิดความมันส์ >>

“เอสพีเอฟ” ภายใต้ค่ายใหม่ “การันต์ เรดคอร์ด” ส่งซิงเกิ้ล “หนึ่งคำว่ารัก” เผยตัวตนหัวใจชาวร็อค

คลื่นซี้ด นำทีม “ โต๋ , 60 Miles , Sweet Mullet ” เขย่าเวที SEED CAMPUS FRESHY PLAY ไม่ดูดดื่ม ดูดีได้

ชัดเจน!!! นาทีนี้พร้อมแล้วกับความมันส์ระดับโลก For the first time ever PARAMORE Live in Bangkok Paramore, here we go!

อั้นกันมานาน ในที่สุด “มันส์” ก็มาแล้ว!!! Arghh Warghh Yarghh (อ๊าก ว๊าก จ๊าก) 6