“ เมื่อชีวิตคนไม่มีค่า เพียงเพราะพวกเขาเกิดมาเป็นคนผิวดำ แล้วอะไรคือความยุติธรรม “ BURDEN สร้างจากเรื่องจริง ของขบวนการคนเหยียดคน ที่สั่นสะเทือนอเมริกา ผลงานของผู้สร้างเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Dallas Buyers Club >>

Burden เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของ แอนดรูว์ เฮคเลอร์ ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของขบวนการคนล่าคนลัทธิคูคลักซ์แคลนช่วงปี 1996 ในรัฐเซาท์คาโรไลน่าที่ เฮคเลอร์ใช้เวลาในการพัฒนาบทหนังเรื่อง Burden ไม่ต่ำกว่า 15 ปีกว่าจะได้ลงมือถ่ายทำจริงโดยได้ ฟอเรสต์ วิเทเกอร์ ( นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก The Last King of Scotland ) เซ็นสัญญาว่าจะรับบทนำในหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 และร่วมพัฒนาโปรเจ็คมาตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา รวมถึงการร่วมงานกับ ร็อบบี้ เบรนเนอร์ ผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่อง Dallas Buyers Club (2013) เจ้าของรางวัลออสการ์ 3 สาขา

Burden สร้างมาจากเรื่องจริง แกร์เรตต์ เฮดลันด์ รับบท ไมค์ เบอร์เดน อดีตสมาชิกกลุ่มคลูคลักซ์แคลน์ (Klu Klux Klan หรือ KKK เป็นสมาคมลับของกลุ่มคนที่เหยียดคนผิวดำ) ในเซาธ์แคโรไลนาที่พยายามกลับตัวกลับใจ โดยได้รับความช่วยเหลือจากแม่ลูกติดคนหนึ่ง (แอนเดรีย ไรส์เบอโรห์) และสาธุคุณเดวิด เคนเนดี (ฟอเรสต์ วิเทเกอร์) ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง ทอม วิลคินสัน และ อัชเชอร์ หนังออกฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 2018 และชนะรางวัลขวัญใจมหาชน

“ ผมไม่ได้อยากทำหนังที่ว่าด้วย ธรรมะต่อสู้กับอธรรม หรือหนังยอดมนุษย์ ซึ่งถ้าคุณเป็นนักแสดง คุณเรียนการละครมา คุณไม่มีทางอยากเขียนตัวละครแบนๆ แบบนั้นออกมาแน่ คุณจะต้องมองหาอะไรที่ลึกลับและซับซ้อนกว่านั้น มองดูว่าอะไรคือแรงขับของตัวละคร  และหน้าที่คุณก็คือขุดเรื่องพวกนั้นขึ้นมา ผมเลยต้องขุดเรื่องนี้ แล้วผมก็ขุดไปจนถึงกลุ่มคลูคลักซ์แคลน  “  แอนดรูว์ เฮคเลอร์ ผู้กำกับการแสดง

BURDEN

25 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

#BURDEN แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ของลัทธิเหยียดผิวหัวรุนแรง Ku Klux Klan ที่สั่นสะเทือนอเมริกา >>

ผู้สร้าง Dallas Buyers Club นำ BURDEN ผงาดเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน Audience Award >>

“ แอนดรูว์ เฮคเลอร์ “ จากนักแสดงสายแอคชั่น สู่ผู้กำกับภาพยนตร์สายคุณภาพ “ Burden “ >>