“จีดีเอช” ดันผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง “พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์” นำทัพนักแสดง พิสูจน์ฝีมือ  ในละคร #ฉลาดเกมส์โกง  เริ่มออนแอร์ตอนแรก จันทร์ที่ 3 ส.ค.นี้ >>

จากจุดเริ่มต้นจากภาพยนตร์ที่ทำรายได้และโด่งดังไกลถึงต่างประเทศ  ล่าสุด ค่ายจีดีเอช   ส่งต่อความสนุกครั้งใหม่ในละคร “ฉลาดเกมส์โกง”  สร้างสรรค์ผลงานการกำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Project S The Series ตอน SOS skate ซึม ซ่าส์  ซึ่งการตีความในเรื่องนี้มีเรื่องของความดราม่าที่แตกต่าง และหลากหลาย ทั้งดราม่าครอบครัว,  ดราม่ารัก/แค้น,  ดราม่าด้านมืดของธุรกิจ “สอบแทน”  ซึ่งทำให้ละครเรื่องนี้มีมิติมากขึ้น

พัฒน์ กล่าวว่า “โปรเจกต์นี้เริ่มต้นจากที่พี่เก้ง จิระ และพี่วัน โปรดิวเซอร์   มองหาผู้กำกับ ที่จะมาต่อยอดฉลาดเกมส์โกงจากเวอร์ชันหนังออกมาเป็นละคร จริง ๆ คนที่ไม่ได้ดูหนังยังมีอีกเยอะมาก และเราอยากให้คน ที่เขาอาจจะเป็นแฟนละคร เขาได้เห็นเรื่องราวซึ่งมีดีเทลมากขึ้น   สำหรับความรู้สึกที่ถูกชวนมากำกับเรื่องนี้ บอกเลยว่าผมภูมิใจมากครับ   ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร แค่รู้สึกว่าเราจะทำอย่างไรให้ผลงานออกมาดีที่สุด ซึ่งความยากมันเป็นโจทย์ที่เราเลือกเอง  เพราะอยากคงไว้ซึ่งคาแร็กเตอร์ของตัวละครในหนัง แต่เปลี่ยนตัวนักแสดงใหม่ทั้งหมด  ยอมรับว่ายากกว่าการขึ้นเรื่องใหม่หลายเท่าตัว แต่พอทำการบ้านมาว่าละครเรื่องนี้มีแกนไอเดียอะไรที่ไปต่อได้ก็เลยมีการพัฒนาตัวละคร ซึ่งพล็อตทุกอย่างยังคงอยู่ แต่ว่าเราอยากจะขยายมันให้กว้างขึ้น ให้รู้ว่าระหว่างทางมันเกิดอะไรขึ้นบ้าง  ซึ่งพอได้ลงมือเขียนบท มันเต็มไปด้วยความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นมา แถมยังมีมิชชั่นที่โหดขึ้น และตัวละครที่มีมากขึ้น     ซึ่งการร่วมงานกับพี่ ๆ นักแสดงอย่าง  พี่แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์  ,พี่วิลลี่  , พี่อุ๋ม-อาภาศิริ  ,   พี่ออร์แกน-ราศี  ,  พี่นก-รัชนก  , พี่นุ่น-ศิรพันธ์   ฯลฯ ทำให้ผมรู้สึกประทับใจมาก  แต่ละคนเขาโชว์ฝีมือทางการแสดงกันแบบเต็มที่มาก    สิ่งที่เราเซอร์ไพรส์คือ เขาสามารถเป็นตัวละครนั้นได้แบบทันที  แล้วแต่ละเทกคือดี คือใช่    ทุกอย่างมันออกมาด้วยความที่เขาสะสมประสบการณ์มาเยอะ   พอเล่นออกมามันเลยลื่นไหล    พี่ ๆ เขาเหมือนเป็นครู  ทำให้ผมได้เรียนรู้   ทำให้เราอยากพัฒนางานกำกับให้ดีขึ้น   และความสนุกอีกอย่างหนึ่งของการทำงานเรื่องนี้ คือเราได้ทำงานกับคนหลายเจน ฝั่งเด็ก ๆ อย่าง  จูเน่,   เจ้านาย,  ไอซ์,  นาน่า  รวมถึง   ต้นหน  , จูเนียร์   , นนท์     ฯลฯ   เขาก็ทุ่มเทไม่แพ้กัน เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ใช้พลังความสดใหม่มาเติมเต็มในการแสดง  สำหรับละครเรื่องนี้ไม่ใช่ละครวัยรุ่น  แต่เป็นละครที่เล่าผ่านปากของวัยรุ่น ซึ่งเรื่องความเชื่อใจ เรื่องศีลธรรม เรื่องของการโกง  เรื่องความเหลื่อมล้ำ มันเป็นเรื่องของสังคม ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนของโลก ก็มักจะเจอ เพราะมันอยู่คู่มนุษย์  ฝากติดตามชมละคร ฉลาดเกมส์โกง   ค่ายจีดีเอช        อยากให้ดูเรื่องนี้กันตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ   เพราะเป็นละครที่ดูได้ทุกเพศทุกวัยและมีครบทุกรส ออกอากาศทางช่องวัน 31 ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20:15 น.   และดูออนไลน์ทาง WeTV เท่านั้น  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคมนี้ครับ”

#ฉลาดเกมส์โกง #ช่องวัน31 #WeTVth

ที่มา:  งานดีทวีสุข
บันทึกภาพ:  งานดีทวีสุข
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด TV and Drama Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พัฒน์” ผู้กำกับชวนดู ละคร #ฉลาดเกมส์โกง  2 ตอนสุดท้ายปิดฉากการโกงครั้งยิ่งใหญ่ ที่ระทึกใจกว่าเดิม!! >>

“แท่ง-วิลลี่” เจอโจทย์สุดยาก!! รับบท “พ่อ” ในละคร “ฉลาดเกมส์โกง” >>

“นาน่า”  น้ำตาสั่งได้!!  เพิ่มดาร์กไซด์ ไม่ใช่แค่แบ๊ว ในบท “เกรซ”ติดตามได้ในละคร #ฉลาดเกมส์โกง  >>

 “ไอซ์-พาริส” เล่นใหญ่ใส่เต็ม รับบทหนุ่มรูปหล่อพ่อรวย ในละคร #ฉลาดเกมส์โกง ค่ายจีดีเอช >>

“เจ้านาย-จินเจษฎ์” ปรับโหมด!!เติมมิติให้ตัวละคร “แบงค์” ในละคร #ฉลาดเกมส์โกง >>